Câu Chuyện Về An Ninh 2: Làm Việc Với An Ninh Nha Trang

Paulo Thành Nguyễn: Sau khi lực lượng tổng hợp gồm an ninh, cảnh sát, dân phòng và côn đồ đàn áp, đánh đập và bắt về đồn công an phường Lộc Thọ vào lúc 8h45 ngày 19/4/2014, liên tiếp theo đó là thái độ khiêu khích và hăm dọa của lực lượng an ninh ngay trong đồn nhằm áp chế tinh thần của chúng tôi. Nhưng trước thái độ bình thản và không sợ hãi của chúng tôi, sự mất bình tĩnh lại bao trùm lên các lực lượng an ninh có mặt lúc đó.

Đến khoảng 12 giờ trưa, sau khi từ chối về trụ sở công an TP, tôi được đưa lên tầng hai của đồn Lộc Thọ, làm việc với tôi gồm an ninh tên Phú, Phước, Lâm và một bạn ghi chép mà tôi không nhớ tên. Phú đề nghị sẽ quay phim buổi làm việc này nhưng tôi đưa ra hai phương án: Một, nếu muốn quay phim thì phải cho người thân tôi vào chứng kiến và ghi âm lại để tránh tình trạng cắt xén, gán ghép sau này, hai, nếu các anh vẫn quay thì tôi sẽ im lặng để cho các anh độc thoại. Cả hai phương án đều không được chọn và chúng tôi bắt đầu làm việc mà không có máy quay.
Đọc Thêm

Khiếu Kiện Không Thể Giải Quyết Trong Phòng Tiếp Dân

Tình trạng cưỡng chế thu hồi đất cho những dự án kinh tế
vẫn chưa có dàn xếp thỏa đáng với người dân. Files photos
Mặc Lâm: Báo chí loan tin Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi làm việc tại điểm tiếp dân của Trung ương đảng tại Hà Nội đã nghe cán bộ thẩm quyền báo cáo những điểm tiêu cực và nêu ý kiến cho vấn đề đang làm dư luận bức xúc nhất hiện nay là khiều kiện đất đai. Mặc Lâm ghi nhận phản ứng của chính quyền địa phương, dân oan mất đất sau khi việc này được công khai trên các phương tiện truyền thông.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp nhằm chấn chỉnh công tác tiếp dân, đặc biệt là chuẩn bị triển khai thi hành Luật Tiếp công dân sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 sắp tới.
Đọc Thêm

Giáo xứ Bình Thuận, Nhân Hoà: Đối Thoại Về Việc Lạm Thu Với Đoàn Thanh Tra Sở Giáo Dục Tỉnh Nghệ An.

Sáng thứ hai(21/04/2014) tại Trường THCS xã Nghi Thuận, các bậc phụ huynh của hai Giáo xứ Bình Thuận, Giáo xứ Nhân Hoà(Nghi Thuận – Nghi Lộc – Nghệ An) đã cùng với hai linh mục quản xứ là Linh mục Anton Đặng Hữu Nam và Linh mục Giuse Nguyễn Xuân Phương tới đối thoại với đoàn Thanh tra sở Giáo dục tỉnh Nghệ An về việc lạm thu trong trường TrHCS xã Nghi Thuận.

Tham gia buổi đối thoại có Chánh Thanh tra sở Giáo dục Nghệ An, quyền Trưởng phòng giáo dục huyện Nghi Lộc cùng Ban giám hiệu trường THCS xã Nghi Thuận.
Đọc Thêm

Trình Bày Về Nhân Quyền Và Tự Do Tôn giáo Cao Đài Tại Việt Nam

NAM MÔ
CAO ĐÀI TIÊN ÔNG
ĐẠI BỒ TÁT MA HA TÁT.
TỜ TRÌNH BÀY

“Về nhân quyền và tự do tôn giáo Cao Đài tại Việt Nam”.
Kính gởi: Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.

Kính gởi: Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos (Quốc Hội Hoa Kỳ).

Đọc Thêm

Ước Tính 1 Triệu Khách Hành Hương Sẽ Dự Lễ Phong Thánh

VRNs (24.04.2014)-Sài Gòn- Theo Zenit - Giáo phận Rôma dự đoán sẽ lên đến một triệu người hành hương tham dự Thánh lễ phong thánh cho Chân Phước Giáo Hoàng Gioan XXIII và Gioan Phaolô II vào ngày chủ nhật tới.

Theo Maurizio Pucci, điều phối viên trưởng cho thánh lễ đặc biệt này nói với các phóng viên hôm thứ tư rằng, ước tính tối thiểu 500.000 khách và tối đa là một triệu sẽ tham gia dự lễ phong thánh này. Tuy nhiên, một số người dự đoán con số này cao hơn nhiều, thậm chí có thể lên đến bảy triệu.
Đọc Thêm

Giáo Viên Trơ Như Gỗ Đá, Cha Mẹ Học Sinh Thì U Mê!...

Gs.Mạc Văn Trang: Đó là kết luận rút ra từ câu chuyên tôi vừa được nghe tối nay. Nghe xong câu chuyên, tôi bảo, chú phải viết chuyện này lên mạng. Người mẹ trẻ van vỉ: chú đừng viết, chú viết lộ ra thì chết cháu. Con cháu trong tay cô giáo, cháu sợ lắm…Vì thế dưới đây không nêu tên trường, tên người!

Người mẹ trẻ bảo, biết chú mệt nhưng tối nay mới đến thăm được. Cháu đi làm đã mệt, tối nào cũng phải ngồi học với con đến 10 – 11 giờ mới xong, có hôm gần 12 giờ…
Đọc Thêm

Tại Sao Giáo Hội Công Giáo Chúng Ta Lại Bị Ghét Cay Ghét Đắng Như Thế

Tôi hân hạnh thuộc về một Giáo Hội người ta ghét.

Đã hẳn, kẻ nhận biết bản tính thần linh của Giáo Hội thì yêu Giáo Hội. Nhưng, kẻ tưởng Giáo Hội là lỗi thời, lạc hậu, dị đoan, ma thuật thì ghét Giáo Hội. Kẻ chịu ơn thiêng liêng của Giáo Hội, thì mến Người như Mẹ vậy. Các kẻ khác thì xua đuổi Người, hoặc ít là làm ngơ vậy. Các môn phái chia rẽ nhau về nhiều điều, nhưng hợp nhau trong sự coi Giáo Hội là kẻ thù chung.

Thế gian đối xử với Giáo Hội y hệt như đã đối xử với Đức KiTô. Ngài cũng được yêu mến, nhưng cũng bị ghét bỏ. Không có ai được quí trọng như Ngài, nhưng cũng không có ai bị khinh dể như Ngài.
Đọc Thêm

Vụ Vinalines: Ðề Nghị Y Án Tử Hình Dương Chí Dũng, Luật Sư Kêu Gọi Hủy Án

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao hôm nay đề nghị y án tử hình đối với ông Dương Chí Dũng vì cho rằng ‘không có căn cứ xác định ông bị oan trong cáo buộc tham ô 10 tỷ đồng’ cũng như không giảm án dù gia đình bị cáo đã ‘khắc phục một phần hậu quả’.

Ngoài ra, ông Mai Văn Phúc cũng bị đề nghị y án tử hình như theo phán quyết của tòa sơ thẩm.

Công tố viên cho rằng các bị cáo đã làm trái quy định của nhà nước, gây thiệt hại hơn 366 tỷ đồng từ việc mua ụ nổi cũ nát của Nga.
Đọc Thêm

Dịch Sởi Hoành Hành Khắp Việt Nam, Tấn Công Cả Người Lớn

SÀI GÒN (NV) .- Dịch sởi đang hoành hành tại 61/63 tỉnh thị tại Việt Nam chứng tỏ chứng bệnh nguy hiểm này là một nguy cơ y tế lớn nhưng nhà cầm quyền vẫn cương quyết không công bố dịch.
Trong phiên họp với ông thủ tướng chiều ngày 23/4/2014, bà Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết “hiện nay dịch sởi đã và đang xảy ra tại 61/63 tỉnh, thành phố. Tính đến ngày 23/4, cả nước ghi nhận 3,569 trường hợp mắc sởi xác định trong số 9,932 trường hợp sốt phát ban dạng sởi. Số trường hợp mắc chủ yếu xảy ra ở khu vực miền Bắc và miền Nam, riêng Hà Nội chiếm 37% số ca mắc được ghi nhận”, theo trang mạng chinhphu.vn của nhà cầm quyền trung ương Hà Nội.
Đọc Thêm