'Ai Chịu Trách Nhiệm Nếu Án Xử Oan?'

Ông Dương Chí Dũng khẳng định 'không chối tội' và cam kết
bồi thường trước Tòa.
BBC: Phiên tòa phúc thẩm vụ 'đại án tham nhũng' ở Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) nên hủy án, trả hồ sơ để điều tra lại hầu tránh việc vụ án bị xét xử 'oan sai', theo một luật sư của ông Dương Chí Dũng, bị cáo chính đang bị đề nghị án tử hình.

Hôm 27/4/2014, luật sư Trần Đình Triển, một trong ba luật sư tham gia bảo vệ cho cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinalines, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nêu lý do với BBC là vì nhiều thông tin quan trọng làm bằng chứng trong vụ án bị 'đứt đoạn' và cần điều tra thêm.
Đọc Thêm

Lễ Phong Thánh Đức Giáo Hoàng Gioan 23 và Gioan Phaolô 2

VATICAN. ĐTC Phanxicô đã long trọng tôn phong hai vị tiền nhiệm Gioan 23 và Gioan Phaolô 2 lên bậc hiển thánh, trước sự tham dự rất đông đảo của các Hồng Y, Giám Mục, LM và giáo dân đến từ các nước.

Chúa nhật 27-4-2014 thực là một ngày đặc biệt trong lịch sử Giáo Hội. Giới báo chí gọi là ”Chúa nhật 4 Giáo Hoàng”: lần đầu tiên hai vị Giáo Hoàng cùng được tôn phong hiển thánh trong một buổi lễ và lần đầu tiên hai vị Giáo Hoàng: một vị đương kim và một vị cựu, cùng hiện diện trong buổi lễ, Đức Phanxicô và Đức Biển Đức 16.
Đọc Thêm

Tiệm Vàng Bị Kiểm Tra, Dư Luận Dậy Sóng

Công an kiểm tra tiệm vàng Hoàng Mai ở số 384 đường
Bùi Hữu Nghĩa, P.2, Q.Bình Thạnh, TP.HCM hôm 24/4/2014.
Courtesy ĐSPL
An Nhiên,RFA: Dư luận trong nước đang bức xúc rất nhiều về việc công an cưỡng chế tài sản cá nhân của người dân qua hành động kiểm tra tiệm vàng Hoàng Mai vừa qua mà không có một lý do thỏa đáng để trấn an dư luận.

Sự việc mới xảy ra vào trưa ngày 24/4/2014, tiệm vàng Hoàng Mai đang kinh doanh tại tầng trệt số nhà 384 đường Bùi Hữu Nghĩa - P.2 - Q.Bình Thạnh –Tp .HCM thì bất ngờ bị một số đông công an điều tra được trang bị vũ khí khám xét nhà, lập biên bản tịch thu trên 14,000 USD, niêm phong tài sản cá nhân của bà Nguyễn Thị Thanh Mai - chủ tiệm vàng - 559 lượng vàng.
Đọc Thêm

Đức Biển Đức XVI: Tôi Biết Đức Gioan Phaolô II Đã Là Một Vị Thánh Khi Còn Sinh Thời

VRNs (27.4.2014) – Sài Gòn -CNA cho biết, trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi, Đức nguyên Giáo Hoàng Biển Đức XVI đã hồi tưởng về những tương quan thân tình giữa mình với Chân Phước Gioan Phaolô II và cho biết, sự thánh thiện và đời sống tâm linh sâu sắc đã biểu hiện rất rõ khi ngài còn sinh thời.

Văn phòng báo chí Tòa Thánh cũng vừa cho biết, Đức Biển Đức XVI sẽ đồng tế trong thánh lễ tuyên thánh cho Đức Gioan Phaolô II và Đức Gioan XXIII vào Chúa nhật này.
Đọc Thêm

“Trận Đánh Đẹp” Của Công An Hà Nội Ở Dương Nội, Sao Không Được Ngợi Ca?

Rõ lại kiểu Áo gấm đi đêm!
Thử nhớ lại ngày 5-1-2012, Đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an Hải Phòng đã chỉ huy lực lượng công an, quân đội hùng hậu chiến đấu dũng cảm, giành được thắng lợi trước cuộc khởi nghĩa của anh em gia đình nông dân Đoàn Văn Vươn.

Chiến công đã được Đại tá Ca tự ngợi ca là “Trận đánh đẹp“. Hàng ngàn bài viết trên báo đài nhà nước đề cập. Giờ tìm trên mạng khái niệm này, nó đã có tới 183.000 kết quả.
Đọc Thêm

Thủ Tướng Hàn Quốc Xin Từ Chức Vì Vụ Chìm Phà


Ông Chung hôm nay cúi đầu xin lỗi trong bài phát biểu xin
từ chức. Ảnh: AP
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won vừa xin từ chức và nhận trách nhiệm về cách xử lý yếu kém của chính phủ đối với vụ chìm phà Sewol làm gần 300 người chết hoặc mất tích.

Tiếng thét của hành khách phà Sewol ám ảnh ngư dân / Thân nhân hành khách đi phà ném chai nước vào Thủ tướng

"Điều đúng đắn tôi cần làm là nhận trách nhiệm và từ chức. Tôi đã muốn làm điều này từ trước nhưng việc xử lý tình huống là ưu tiên hàng đầu, và tôi nghĩ hành động có trách nhiệm là giúp đỡ trước khi ra đi", Yonhap dẫn lời ông Chung sáng nay nói trong một cuộc họp báo, 11 ngày sau vụ chìm phà Sewol. Đây được coi là một trong những thảm họa hàng hải tồi tệ nhất Hàn Quốc.
Đọc Thêm

Hà Nội: Biểu Tình Đòi Bộ Trưởng Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến Từ Chức

Theo Dân Luận: Biểu tình kêu gọi Bộ trưởng bộ y tế từ chức tại Hà Nội sáng nay, 27/4/2014

Dân Luận: Cuộc biểu tình kêu gọi Bộ trưởng bộ y tế từ chức đã không thành công do Hà Nội sáng nay đổ mưa lớn, tuy nhiên xung quanh Bộ y tế vẫn được rào chắn kĩ lưỡng và lực lượng an ninh dân phòng vẫn được huy động đông đảo.
Đọc Thêm

Điểm Chung Của Hai Đức Gioan XXIII và Gioan Phaolô II: Phá Sập Các Bức Tường

Để phong hiển thánh cho Đức Gioan XXIII và Đức Gioan Phaolô II cùng một lúc, Đức Phanxicô đã không ngần ngại bỏ qua thủ tục phong hiển thánh bằng cách không chờ đợi việc xác nhận phép lạ thứ hai nhờ lời cầu bầu của Đức Gioan XXIII. Và chắc chắn đây là hành động đúng. Dĩ nhiên, Đức Gioan XXIII và Đức Gioan Phaolô II có nhiều điều khác nhau, nhưng các ngài cũng có nhiều điểm chung với nhau. Không có Đức Gioan XXIII, có lẽ sẽ không có Đức Gioan Phaolô II. Việc cùng một lúc phong hiển thánh cho hai ngài làm chứng cho sự kiện này: Giáo Hội là một định chế luôn cần được cải tổ (campagna semper reformanda) như Đức Bênêđíctô XVI quen nhấn mạnh. Đồng thời việc này cũng cho thấy mọi mảng lịch sử của định chế này đều được liên kết với các mảng khác, như các mảnh ăn khớp với nhau trong trò chơi đố ghép (puzzle).
Đọc Thêm

Tại Sao Trì Hoãn Luật Biểu Tình, Luật Lập Hội

Đại biểu Dương Trung Quốc (2011): Luật Biểu tình là một
công cụ để thực thi quyền hành pháp.
Nam Nguyên, RFA: Việt Nam cần có các bộ luật phải được ưu tiên soạn thảo để triển khai thi hành Hiến Pháp sửa đổi 2013. Tuy vậy Chính phủ đã không đề cập gì tới các dự thảo Luật biểu tình, Luật lập hội, Luật tiếp cận thông tin trong đề xuất chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2015 gởi tới Quốc hội. Báo chí Việt Nam do Nhà nước quản lý đã giật tít lớn như “Chưa thấy bóng dáng Luật Biểu tình” hoặc “Bao giờ trình Quốc hội Luật Biểu tình?”

"Vui mừng nếu có trước năm 2020"
Đọc Thêm

Tiểu Sử Hai Vị Thánh Giáo Hoàng Qua Chùm Ảnh

VRNs (27.4.2014) – Sài Gòn – Tổng hợp từ The Catholic Herald Facebook, VRNs giới thiệu với đọc giả tiểu sử hai vị Giáo hoàng mà hôm nay được Đức Phanxicô tuyên phong hiển thánh trong thánh lễ tại quảng trường Thánh Phêrô.
Đọc Thêm