Hàng Trăm Ngư Dân Đảo Lý Sơn Biểu Tình Phản Đối TQ

RFA: Tại đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi, nơi cách giàn khoan dầu mà TQ áp đặt chỉ 119 hải lý, hàng trăm ngư dân đã họp mặt và mạnh mẽ phản đối hành động “hung hăng, gây hấn” này của phía TQ.

Lên tiếng tại nơi mít-tinh - ở Nhà Văn Hóa huyện, thuyền trưởng Nguyễn Văn Lộc cáo giác việc TQ “ngang ngược” cấm biển từ trước đến nay, hành hung, xua đuổi ngư dân VN, và giờ lại đặt giàn khoan “ngay trên đường ra khơi của ngư dân”.

Đọc Thêm

Trung Quốc Đưa Tàu Tuần Tra Mang Hỏa Tiễn Ra Ngăn Chặn Tàu VN

Tàu hộ vệ tên lửa 534 của Trung Quốc, tàu này thường xuyên
cản trở hoạt động thực hiện nhiệm vụ của tàu CBS 8003 của
Cảnh sát biển Việt Nam. Truongtansang.net
RFA: Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển VN cho biết các tàu tuần tra và hộ vệ trang bị hỏa tiễn của TQ tiếp tục ngăn chận tàu VN tại khu vực thuộc vùng đặc quyền kinh tế VN mà phía TQ đặt trái phép giàn khoan dầu Hải Dương-981.

Đại tá Ngô Ngọc Thu, Phó Tư lệnh kiêm tham mưu trưởng lực lượng cảnh sát biển VN hôm nay khẳng định rằng lực lượng chấp pháp của phía VN vẫn tiếp tục hoạt động tại khu vực vừa nói, không nổ súng trước, nhằm bảo vệ chủ quyền lãnh hải VN.

Trong khi đó, được biết Hoa Lục vẫn giữ nguyên số máy bay và các lọai tàu, khỏang 80 chiếc, kể cả tàu tuần tra tấn công nhanh và tàu hộ vệ tên lửa, tại nơi họ đặt giàn khoan cách đảo Lý Sơn 119 hải lý, đồng thời tiếp tục ngăn chận, thậm chí va chạm tàu của VN.
Đọc Thêm

Tin Nóng: Biểu Tình Chống Trung Quốc Tại Hà Nội Hôm Nay Ngày 9/5/2014

BÙNG NỔ BIỂU TÌNH TẠI ĐSQ TRUNG QUỐC Ở HÀ NỘI

Bức xúc trước việc nhà cầm quyền Bắc Kinh, đứng đầu là Tập Cận Bình đã điều giàn khoan khổng lồ cắm sâu vào lòng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, nhiều người dân Hà Nội đã kéo đến Đại sứ quán Trung Quốc, 46 Hoàng Diệu, HN để biểu tình phản đối.

Ý đồ xâm lược Việt Nam của bọn bành trướng Bắc Kinh đã hoàn toàn bộc lộ!
Và Việt Nam đã thực sự bị xâm lược!
Đọc Thêm

Liên Hợp Quốc Họp Báo Đề Cập Vấn Đề Biển Đông

(VTV Online) - Việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan dầu HD 981 trong vùng biển thuộc thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã được báo chí quan tâm tại buổi họp báo.

Đêm 8/5, theo giờ Việt Nam, tại Trụ sở LHQ đã diễn ra buổi họp báo về các vấn đề nổi bật diễn ra trong thời gian gần đây. Vấn đề căng thẳng tại Biển Đông với việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan dầu HD 981 trong vùng biển thuộc thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam cũng đã được báo chí quan tâm.
Đọc Thêm

TNS John McCain: Trung Quốc Phải Chịu Trách Nhiệm Đơn Phương Thay Đổi Hiện Trạng Biển Đông

VRNs (09.05.2014) – Washongton DC, USA - ”Quyết định của Trung Quốc bắt đầu khoan tìm dầu ngoài khơi bờ biển Việt Nam, và việc đưa nhiều chiến hạm để hỗ trợ hành động khiêu khích trên, đã gây quan ngại sâu xa và chỉ làm tăng thêm căng thẳng tại Biển Đông. Việc tàu Trung Quốc bao vây và đâm vào tàu tuần duyên của Hải Quân Việt Nam lại là một hành vi xách nhiễu gây hấn trên biển. Chắc chắn Trung Quốc phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành động đơn phương này nhằm thay đổi hiện trạng Biển Đông”.
Đọc Thêm

Rút Đi! Giàn Khoan Kẻ Cướp!

Nguyễn Trọng Vĩnh: RÚT ĐI ! GIÀN KHOAN KẺ CƯỚP!

Từ trước đến nay, biết bao nhiêu lần, một mặt Trung Quốc cứ dương chiêu bài bịp bợm “16 chữ, 4 tốt”, “hữu nghị”, mặt khác cứ lấn tới xâm phạm chủ quyền của chúng ta, bức hại ngư dân ta, phá mọi hoạt động của ta ở biển Đông, mà phía ta cứ nhịn nhục, người phát ngôn phản đối lấy lệ.

Với bản chất bành trướng bá quyền nước lớn và thái độ “mềm nắn rắn buông”, TQ càng được đà lấn tới. Cứ đà này chúng ta sẽ mất hết vào cái “lưỡi bò” phi lý, phi pháp mà TQ tự vẽ ra. Cảnh giác thấy trước ý đồ đen tối của TQ, dân ta đã từng biểu tình chống họ, bảo vệ chủ quyền của ta.
Đọc Thêm

Nguyễn Hữu Vinh Bị Bắt, Nhưng Ba Sàm Thì Không!

“Trung Quốc rồi sẽ đánh Việt Nam. Nhưng dù chiến tranh hay hòa bình, vẫn có một mạch ngầm luôn luôn chảy, đó là mạch ngầm khai dân trí”.

Anh Ba Sàm (Nguyễn Hữu Vinh) đã nói với chúng tôi như vậy từ bốn năm trước, khi trang Ba Sàm bắt đầu là một “điểm nóng chính trị” trong cộng đồng mạng, và anh rất ý thức được rằng mình đang phải đối mặt với nguy hiểm.
Đọc Thêm

Trung Cộng Không Đáng Sợ

Trần Trung Đạo: Hai cuộc chiến tranh thế giới, thứ nhất và thứ hai, gây nhiều tang tóc trong lịch sử loài người nhưng cũng để lại nhiều bài học: (1) Dù đứng trên quan điểm nào, các nhà chiến lược quân sự đều đồng ý rằng, nếu chiến tranh là chọn lựa duy nhất để bảo vệ sự sống còn của đất nước, yếu tố quyết định mà một nhà lãnh đạo phải làm là chủ động chọn thời điểm để phát động chiến tranh. (2) Chiến tranh xảy ra càng sớm càng có lợi cho các nước nhỏ vì đối với các nước nhỏ, nhanh hay chậm, trước hay sau cũng không giúp họ nhiều về kỹ thuật chiến tranh trong khi với các nước lớn một năm là thời gian dài để tăng cường khả năng quân sự. (3) Không phải chỉ nước lớn mới có quyền chọn lựa chiến tranh mà một nước nhỏ cũng có thể gây ra chiến tranh và lôi kéo các nước lớn vì quyền lợi hay vì bảo vệ quyền lợi phải tham dự vào cuộc chơi sinh tử.
Đọc Thêm

Luật sư Nguyễn Văn Đài Bị Hành Hung

RFA: Luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài, người thuộc 1 trong 20 tổ chức ra lời kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc đã bị hành hung vào tối thứ Năm 08/05 ở Hà Nội.

Trả lời Đài Á Châu Tự Do, Luật sư Nguyễn Văn Đài cho biết:

“Chiều nay trong lúc mấy anh em ngồi uống cà phê với nhau thì họ tấn công, họ ném cái cốc vào đầu tôi. Rồi họ xông vào đánh dữ dội, may là bên này cũng có đông người, chống trả lại thì họ bỏ chạy.”
Đọc Thêm