Thông Báo Số 4 Của Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam

VNTB - 6.8.2014: Thông báo số 4 của Hội Nhà báo độc lập Việt Nam: Về hoạt động trong tháng đầu tiên của Hội

Hội Nhà báo độc lập Việt Nam (IJAVN) ra đời vào ngày 4/7/2014, đến nay đã hoạt động được tròn một tháng.

Ngày 4/8/2014, IJAVN đã tổ chức sinh hoạt định kỳ buổi đầu tiên tại Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, dành cho hội viên khu vực miền Nam và một số ở miền Trung. Cuộc họp này vắng mặt hai thành viên là Phạm Chí Dũng - chủ tịch Hội, và Phạm Bá Hải – hội viên, đều do bị cơ quan an ninh tìm cách ngăn chặn.
Đọc Thêm

GP Hưng Hóa: Ngày Giới Trẻ Hạt Tây Bắc Phú Thọ: ''Tinh Thần Nghèo Khó''

VietCatholic: Chiều thứ 7 ngày 2 tháng 8, Đức Cha Anphongsô Nguyễn Hữu Long, Giám Mục Phụ tá Giáo phận Hưng Hóa, đã về giáo xứ Dư Ba, hạt Tây Bắc Phú Thọ để chủ trì đại hội giao lưu giới trẻ trong giáo hạt với chủ đề: “Phúc cho ai có tinh thần nghèo khó vì Nước Trời là của họ”.

Đức Cha vừa đi ban bí tích Thêm sức ở hai giáo xứ thuộc tỉnh Hà Giang về, và ngày mai ngài còn đi các nơi nữa. Nhưng không quản mệt nhọc, ngài đã tận tình với giới trẻ trong hạt.
Đọc Thêm

Trung Quốc Bác Đề Xuất Ngưng Mọi Hành Động Gây Căng Thẳng Ở Biển Đông

VOA - 05.08.2014: Một giới chức cấp cao của Trung Quốc hôm qua tuyên bố Bắc Kinh có thể xây dựng bất kỳ những gì nước này muốn trên các hòn đảo của họ ở biển Nam Trung Hoa (tức Biển Đông), đồng thời phản bác đề xuất chấm dứt mọi hoạt động có thể gây căng thẳng tại vùng biển tranh chấp này, trước khi diễn ra cuộc họp khu vực quan trọng.

Ngoại trưởng các quốc gia Đông Nam Á trong tuần này sẽ họp bàn về các vấn đề an ninh với người đồng nhiệm các quốc gia, trong đó có Mỹ và Trung Quốc, tại Myanmar, và vấn đề tranh chấp lãnh thổ ở châu Á nhiều khả năng sẽ là một trong các chủ đề thảo luận chính.
Đọc Thêm

Tuyên Quang: Cảnh Sát Giao Thông Đánh Chết Người?

(SKCĐ)- Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1975), dân tộc Cao Lan. Vụ việc xảy ra tại Thôn Khe Thuyền, Xã Văn Phú, Huyện Sơn Dương, Tỉnh Tuyên Quang.

Gần 9h sáng nay, tại thôn Khe Thuyền, Xã Văn Phú, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang đã xảy ra vụ giết người không cố ý do một cảnh sát giao thông không điều chỉnh được hành vi của mình khi phát hiện Nguyễn Văn Tuấn không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Theo thông tin của anh Nguyễn Văn L. (Văn Phú, Sơn Dương, Tuyên Quang).
Đọc Thêm

Con Trai Bà Bùi Hằng Sang Mỹ Vận Động Trả Tự Do Cho Mẹ

Ngọc Lan: LOS ANGELES, California (NV) – Anh Trần Bùi Trung, con trai bà Bùi Thị Minh Hằng, một người tham gia nhiều cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam, hiện bị giam cầm tại tỉnh Đồng Tháp, vừa đến Los Angeles để bắt đầu hành trình đến Quốc Hội Hoa Kỳ vận động để nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho mẹ.

Chuyến bay của Trung từ Philippines đến phi trường LAX, vào lúc 9 giờ 30 tối Thứ Hai, 4 Tháng Tám, 2014 cũng trắc trở như chặng đường mà anh trải qua, kể từ khi quyết định rời khỏi Việt Nam tìm người giúp đỡ để cứu mẹ mình thoát khỏi cảnh tù tội cũng như một bản án oan sai có thể sắp xảy ra.
Đọc Thêm

Công An Ngăn Cản PGHH Cầu An Cho Thân Mẫu Cô Đỗ Thị Minh Hạnh

VRNs (06.08.2014) – Cần Thơ – Sáng hôm qua, 05.08, công an huyện Ô Môn, thành phố Cần Thơ đã ngăn cản các đoàn Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) đến tư gia ông Phan Tấn Hòa, trợ lý Hội Trưởng Trung Ương và bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Hội Trưởng Giáo hội PGHH Thuần Túy Thành Phố Cần Thơ, để làm lễ cầu an cho bà Trần Thị Ngọc Minh, thân mẫu cô Đỗ Thị Minh Hạnh.

Ông Nguyễn Ngọc Tân, quyền Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông PGHH Thuần Túy cho biết:
Đọc Thêm

Nhà Văn Nguyên Ngọc Bi Quan Về Bauxite

BBC: Nhà văn Nguyên Ngọc nói nên dừng khai thác bauxite ở Tây Nguyên dù đã tốn tới "hai tỷ đôla" làm thí điểm.

Hiện nhà máy ở Tân Rai, Lâm Đồng đã đi vào hoạt động trong khi nhà máy ở Nhân Cơ, Đắk Nông cũng đang chuẩn bị hoàn thành.

Nhà văn nói 10 lý do không nên làm bauxite mà ông và kỹ sư mỏ Nguyễn Thành Sơn đưa ra trong một bài viết phản đối khai thác bauxite "đang dần dần bộc lộ hết".
Đọc Thêm

Phái Viên LHQ Kể Vệc Bị 'Cản Trở' Ở VN

Ông Heiner Bielefeldt nói phái đoàn của ông đã bị công
an chìm theo dõi
BBC 5-8.2014: Đặc phái viên của Liên Hiệp Quốc về tự do tôn giáo Heiner Bielefeldt nói ông bị 'cản trở' trong chuyến đi Việt Nam và không thể tiếp cận một số nhà hoạt động trong nước.

Thông tin trên được ông đưa ra trong buổi phỏng vấn với đài Deutsche Welle (DW) của Đức hôm 4/8.

Ông Bielefeldt đã có 10 ngày làm việc tại Việt Nam từ hôm 21/7.
Đọc Thêm

Ngăn Thầy Giáo Phạm Minh Hoàng Dạy Học Có Đúng Luật?

VRNs (06.08.2014) – Sài Gòn – Hôm qua, giảng viên Phạm Minh Hoàng đã phải viết thư xin lỗi các học viên lớp Pháp văn miễn phí, vì nhà nước không cho thầy được dạy.

“Thông báo về việc ngưng dạy lớp Pháp văn.

Thưa các bạn,

Trên nguyên tắc, lớp học Pháp văn sẽ bắt đầu vào ngày hôm nay 5/8/2014. Tuy nhiên, tôi rất tiếc phải thông báo cùng các bạn rằng chúng ta phải dời ngày học sang một lúc khác.
Đọc Thêm

Tuyên Bố Về Sự Trở Về Của Blogger Phạm Lê Vương Các và TS Nguyễn Quang A

Gia đình và bạn bè của blogger Phạm Lê Vương Các biểu tình
đòi người tại sân bay Tân Sơn Nhất tối ngày 1-8.
Vietnam UPR: Hà Nội, ngày 5/8/2014

Ngày 1/8 và 3/8 vừa qua, hai thành viên của phái đoàn vận động UPR hồi tháng 6 tại châu Âu là blogger Phạm Lê Vương Các và Tiến sĩ Nguyễn Quang A đã lần lượt trở về Việt Nam. Tuy hiện nay hai thành viên của phái đoàn đã an toàn tại thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) và Hà Nội, chúng tôi vẫn phản đối quyết liệt việc cơ quan công an Việt Nam giam giữ blogger Phạm Lê Vương Các trong 24 giờ đồng hồ và lo ngại cho sự an toàn của cả hai thành viên trong thời gian sắp tới.
Đọc Thêm

Phạm Chí Dũng : Cần Chấp Nhận Hoạt Động Ôn Hòa Của Xã Hội Dân Sự

Thụy My, RFI - 5.8.2014: Nhà báo Phạm Chí Dũng – Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam (Hội NBĐLVN) – vừa nhận hai giấy triệu tập liên tiếp của Cơ quan an ninh điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, yêu cầu anh phải đến trụ sở cơ quan này vào 8h sáng các ngày 4/8 và 5/8 để “trả lời các bài viết trên Internet”.

Được biết ngày 4/8 cũng là thời điểm một cuộc sinh hoạt định kỳ của Hội NBĐLVN được tổ chức tại Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế. Ngày 5/8 là ngày họp mặt các nhóm xã hội dân sự tại Saigon.
Đọc Thêm