Hải Dương: Dân Lại Biểu Tình Vì Quan Cướp Chợ !

Hôm nay hàng trăm tiểu thương chợ Cẩm giàng Hải dương đã kéo đến trụ sở Hội đồng nhân dân và trụ sở đảng uỷ huyện Cẩm giàng để biểu tình, phản đối chính quyền cướp chợ, bán cho quan chức.

Trong vài năm gần đây, hàng loạt chợ dân sinh ở khắp các nơi bị chính quyền địa phương tìm mọi cách để thon tính, ép dân vào các trung tâm thương mại do tư nhân xây dựng và kinh doanh ki ot với giá cao khiến dân các tỉnh phản đối, họ kéo về Trung ương khiếu kiện gây bức xúc dư luận : Chợ Nghĩa Tân, chợ Thanh ấm Vân đình, chợ Túc duyên Thái Nguyên, chợ Hải Hà Quảng ninh, chợ đêm Bãi cháy...nay lại chợ Cẩm giàng.
Đọc Thêm

Khi “Cán Bộ Đỏ” Và “Xã Hội Đen” Thành Liên Minh Ma Quỉ

Ông Lê Trung Kiên khi còn làm lãnh đạo phường Mai Dịch
Mạnh Quân, Việt Thức - 16.8.2014: Thông tin về việc ông Lê Trung Kiên, Phó trưởng ban Tổ chức Quận uỷ Cầu Giấy, thành phố Hà Nội bị Công an bắt giữ do có liên quan đến việc thuê “xã hội đen” giết người trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội đang gây xôn xao dư luận. Vụ việc gây ồn ào, không chỉ về mức độ dã man, nghiêm trọng của những kẻ sát nhân, ở địa điểm không xa trụ sở Bộ Công an mà ở chỗ một cán bộ có chức sắc trong cơ quan nhà nước lại có thể tham gia vào một tội ác nghiêm trọng như vậy.
Đọc Thêm

Tướng Dempsey Tuyên Bố Mỹ Có Thể Giúp Việt Nam Xây Dựng Hải Quân

Tổng tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ Martin Dempsey
- REUTERS /Larry Downing
Thanh Phương, RFI:Tướng Martin Dempsey, tổng tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ, tuyên bố là Mỹ có thể giúp Việt Nam xây dựng tiềm lực hải quân, nếu lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam được dỡ bỏ. Tướng Martin Dempsey là lãnh đạo quân sự cao cấp nhất của Mỹ viếng thăm Việt Nam từ nhiều thập niên qua.

Tuyên bố với các phóng viên tại Sài Gòn hôm nay, tướng Martin Dempsey cho biết là "trong ngắn hạn" sẽ có một cuộc thảo luận ở Hoa Kỳ về việc có nên bãi bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam hay không, cho dù vẫn còn những quan ngại về nhân quyền tại nước này.
Đọc Thêm

Những Bài Học Trong Chốn Lao Tù (16)

Nguyễn Trung Tôn: Những bài học trong chốn lao tù (Kỳ 16): Câu chuyện của Nguyễn Đình Tình – Người bạn tù lâu nhất của tôi

"...Tình nói rằng công an điều tra treo tay cậu ta lên xà nhà, hai ngón chân cái rướn xuống thì gần chạm đất. Dùng roi điện, nịt lưng quất mạnh vào thân thể, thỉnh thoảng họ dừng lại và lại hỏi Tình về một vụ án nào đó mà họ nghi là nhóm của Tình đã tham gia...". "...Họ lột quần Tình ra, dùng bật lửa ga bật lên và đưa vào phần kiến, đốt trụi cả lông, lửa cháy xèo xèo, Tình vùng vẫy, càng vùng vẫy thì tay treo trên xà nhà càng đau..."
Đọc Thêm

Việt Nam Xoay Trục Ngoại Giao Để Thoát Trung ?

Phạm Trần, VietCatholic - 14.8.2014: Việt Nam đã quyết định tăng cường “đối ngọai đa phương” để chống áp lực phải nói chuyện “song phương” với Trung Cộng về tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông là kết luận tìm thấy sau Hội nghị một ngày về “Đối ngoại đa phương thế kỷ 21 và khuyến nghị chính sách đối với Việt Nam” được tổ chức tại Hà Nội ngày 12/08/2014.

Không nêu đích danh Trung Cộng, nhưng chỉ dấu của chính sách mới này đã bao phủ trong 4 bài nói chuyện của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng-Bộ trưởng Ngọai giao Phạm Bình Minh, Thứ trưởng Quốc Phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Nhà ngọai giao kỳ cựu nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan.
Đọc Thêm

ĐTC Phanxicô: Bài Giảng Cho Giới Trẻ Đại Hàn và Á Châu

Vũ Văn An, VietCatholic - 15.8.2014: Theo tin của AP và Zenit ngày 15 tháng 8, ngày thứ hai trong tuần thăm viếng Đại Hàn của Đức Phanxicô, ngài đã đáp xe lửa tới Daejeon, thuộc miền Trung Đại Hàn, để cử hành thánh lễ cho Ngày Giới Trẻ Á Châu.

Nhân dịp này, ngài khuyên người trẻ Á Châu từ bỏ chủ nghĩa duy vật từng tác hại nhiều cho xã hội Á Châu ngày nay. Họ cũng nên từ bỏ các hệ thống kinh tế “bất nhân” chuyên tước đoạt quyền lợi người nghèo. Khuyên như thế, quả ngài muốn đẩy mạnh nghị trình kinh tế của ngài tại một đất nước vốn được coi như là một trong các cường quốc của Á Châu nơi thành tích tài chánh vốn là thước đo chính của thành công.
Đọc Thêm

Phóng Sự Ảnh ĐGH Phanxicô Thăm Hàn Quốc 2 Ngày Đầu Tiên

Phóng sự ảnh ĐGH Phanxicô thăm Hàn Quốc ngày 1
Đọc Thêm

Tàu Cá Lý Sơn Bị Trung Quốc Đập Phá, Cướp Tài Sản

Cơ quan chức năng đến ghi nhận việc tàu cá QNg 66074
TS bị đập phá, cướp tài sản
Người Lao Động: Tàu cá Lý Sơn bị người Trung Quốc cướp tài sản
Thứ Sáu, 23:22 15/08/2014 

Lúc 20 giờ 30 phút ngày 15-8, tàu cá QNg 66074 TS của ông Trần Hiền (thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã cập cảng Lý Sơn sau khi bị đập phá tan tành. Vừa cập đảo, thuyền trưởng Trần Hiền cùng các ngư dân đã trình báo với các cơ quan chức năng việc bị những người trên tàu Trung Quốc đập phá, cướp tài sản tại ngư trường Hoàng Sa.
Đọc Thêm

Tội Ác Tại Việt Nam Gia Tăng, Vì Sao?

Vụ người phát cơm từ thiện bị đâm chết tối 10 Tháng Tám,
2014, gây phẫn nộ trong dư luận Việt Nam. (Hình: Ngoisao.net)
Song Chi, Người Việt: Hầu như không có ngày nào mà báo chí, truyền thông trong nước lại không đưa tin về những vụ án mạng khác nhau, gọi chung là “cướp, giết, hiếp,” với mức độ ngày càng tàn bạo, dã man.

Hãy thử nhìn lại chỉ mới trong vòng vài ngày gần đây, từ những vụ chưa phải là án mạng nhưng tính chất tha hóa về mặt đạo đức khiến xã hội rúng động như vụ mua bán trẻ em ở chùa Bồ Ðề, Hà Nội, cho đến những vụ án mạng.
Đọc Thêm

Vụ Thảm Sát ‘Thế Giới Chưa Từng Biết Đến’

Bức tranh miêu tả cuộc chiến đấu bảo vệ đảo Gạc Ma của
Hải quân Việt Nam ngày 14-3-1988 được treo tại Phòng
Truyền thống của Vùng 4 Hải quân. ( Theo RFA)
James Zumwalt/US Daily Review
Nguyễn Văn Phước chuyển ngữ/ Ba Sàm


Đây là một trong những tội ác trắng trợn nhất thời hiện đại.

Chẳng có gì ngạc nhiên khi thủ phạm đã không nói gì về nó, nhưng đáng ngạc nhiên là cả nạn nhân cũng im lặng. Người ta đã chọn cách làm như vậy, có lẽ là để sau này thiếu bằng chứng cho thế giới thấy, nó đã xảy ra.

Tháng 6 năm 2012, một đoạn video về vụ thảm sát đã được công bố. Thông thường, quốc gia phạm phải hành động tàn bạo như vậy sẽ giữ im lặng về nó. Tuy nhiên, video này đã được chính thủ phạm công bố, điều này làm dấy lên câu hỏi: “Tại sao?”
Đọc Thêm