Thiên Chúa Và Các Khoa Học Gia

VRNs (16.9.2014) – Sài Gòn - Các khoa học gia có tin Thiên Chúa? Có 40% các khoa học gia tin Thiên Chúa, đa số là các khoa học gia trẻ tuổi. Chứng cớ về Thiên Chúa không dễ tìm thấy trong phòng thí nghiệm, nhưng tôn giáo vẫn giữ vai trò quan trọng trong giới khoa học.

Isaac Newton

Ông là một trong các khoa học gia nổi tiếng nhất. Ông là nhà vật lý và nhà toán học đã phát hiện định luật vạn vật hấp dẫn. Ông đưa ra chứng cớ về Thiên Chúa: “Thái dương hệ đẹp nhất, các hành tinh, và sao chổi, chỉ có thể xuất phát từ ý định và quyền lực về sinh vật thông minh và quyền hành”.
Đọc Thêm

Con Có Một Tổ Quốc

VietCatholic-15.9.2014: Ngày 16.09.2014, chúng ta kỷ niệm 12 năm ngày Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận được Thiên Chúa cất khỏi trần gian, về Nhà Cha hưởng vinh phúc. Ngày 05.07.2013, tiến trình phong Chân Phước cho Vị Tôi Tớ Chúa đã hoàn thành ở Tổng Giáo phận Rôma và ông Hilgeman Waldery, Cáo thỉnh viên (Postulator), sẽ tổng hợp tất cả các hồ sơ về Đức Hồng Y Tôi tớ Chúa trong một ‘tập luận án’ (Positio) để trình lên Bộ Phong Thánh (Congregation for the Causes of Saints).
Đọc Thêm

Tường Trình 7 Dân Oan Bị Công An Sài Gòn Bắt Cóc Và Hành Hung Sáng 15/9

Trần Ngọc Anh: TƯỜNG THUẬT VẮN GỌN VỀ VỤ CÔN AN SÀI GÒN ĐÀN ÁP BẠO HÀNH 7 DÂN OAN SÁNG 15-9

Như chúng tôi đã khẩn báo với công luận hồi sáng qua 15-9-2014, sau khi biểu tình tại Văn phòng Chính phủ tại số 35 đường Hồ Ngọc Lãm, Sài Gòn thì đoàn Dân Oan còn 38 người tập trung biểu dương ôn hòa trước Chợ Bến Thành, định là sau đó tuần hành tới toà Lãnh sự Mỹ. Nhưng côn an an ninh ào tới trấn áp giải tán.

Đoàn Dân Oan tản mác và mỗi người tự tìm đến tòa Lãnh sự Mỹ. 6 Dân Oan tỉnh Bến Tre dùng taxi để tới đó thì bị côn an chặn xe lại, bắt 6 người đưa về phường Bến Thành.
Đọc Thêm

Việt Nam: Xoay Trục Về Đâu?

Tướng Martin Dempsey và tướng Đỗ Bá Tỵ, hai Tổng Tham
Mưu Trưởng Mỹ-Việt diện kiến tại Hà Nội, tháng 8-2014
Courtesy of defensenew.com
RFA - 15.9.2014: Bối rối trong chiến lược

Chiến lược quốc tế của Việt Nam xoay chuyển đầy ấn tượng. Trong nhiều năm Hà Nội đã hy vọng có thể xoay sở được trước mưu đồ bá quyền khu vực của Trung Quốc, tự tin đủ sức cho Bắc Kinh thấy khả năng ngăn đe. Các quan chức của Hà Nội xây dựng mối quan hệ tương tác với các đồng nhiệm phía Bắc Kinh, đồng thời theo đuổi quan hệ hữu nghị với tất cả các nước, nhất là các nước láng giềng ASEAN, nhưng không liên minh với một ai.

Chiến lược đó bị rối bời mấy tháng nay. 100 tàu Trung Quốc đủ loại yểm trợ giàn khoan 1 tỉ đô la hoạt động cách bờ biển Việt Nam 130 hải lý, nằm trọn bên trong lãnh hải đặc quyền kinh tế của Việt Nam rộng tới 200 hải lý từ bờ biển. Hà Nội phản ứng bằng 30 điệp văn ngoại giao, Trung Quốc bác bỏ hết, từ chối cả chuyến thăm của Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng.
Đọc Thêm

Thánh Giá, Dấu Ấn Tình Yêu Khải Hoàn

VRNs (14.9.2014) – Sài Gòn – “Sáng thứ năm 17.7.2014, công an Ôn Châu ( Wenzhou ) cưa cây Thánh Giá ở Nhà Thờ Cứu Chuộc, các nhân chứng cho biết, họ đã dẹp đoàn biểu tình Giáo Dân xung quanh Nhà Thờ. Rồi ngày 21.7.2014, hàng trăm công an đã thất bại khi gỡ bỏ Thánh Giá trong cuộc đối đầu với Giá o Dân khiến hơn 50 người bị thương. Hôm thứ ba, công an ở thành phố Hàng Châu ( Hangzhou ) đã hạ cây Thánh Giá ở Nhà Thờ, theo một nhân viên quản lý Nhà Thờ cho biết.

Sau khi vụ đụng độ ở Nhà Thờ Cứu Chuộc vào tháng bảy, Giáo Dân đã thay phiên nhau canh gác Nhà Thờ. Nhưng sau khi lãnh đạo Nhà Thờ, ông Zhang Zhengchuang, đạt được thỏa thuận với chính quyền địa phương thì các cơ quan chức năng lấy các chìa khóa Nhà Thờ và phong tỏa khu vực.
Đọc Thêm

Cuộc Đấu Tố Thí Điểm Địa Chủ Nguyễn Văn Bính - Tức Tổng Bính Tại Xã Dân Chủ Ngày 18-5-1953

Trần Huy Liệu: Nhưng mình không dự hội nghị, mà đi dự cuộc đấu địa chủ Nguyễn Văn Bính tức Tổng Bính tại xã Dân Chủ… Theo lối rẽ vào xã Trung Thần, đã thấy từng tốp người từ các ngả đường kéo đến…, trong đó có cả những bà bồng bế con thơ… đôi người đàn bà mặc quần mới. Lũ trẻ con giành nhau chạy trước. Một thanh niên leo lên cây me vệ đường rung cây cho quả rơi xuống để mọi người nhặt… Mình có ấn tượng như đi xem hội ở vùng quê. Họ không nói chuyện gì về đối tượng sắp đem tranh đấu cả.
Đọc Thêm

Điều Kỳ Lạ Trong Công Văn Phúc Đáp Của Sở Nội Vụ Kontum Gửi Tòa Giám Mục KonTum

Cha Phêrô Nguyễn Vân Đông, Tổng đại diện Giáo phận Kontum
VRNs (16.09.2014) – Kontum – “Tôi thấy việc này nhà nước đã xen vào nội bộ Công giáo chúng tôi hơi nhiều, qua những quy định trong các ngày Đại lễ Hành Hương Đức Mẹ Măng Đen”. Cha Phêrô Nguyễn Vân Đông, Tổng đại diện Giáo phận Kontum cho VRNs biết như trên.

Công văn số 1633/SNV-TG của Sở Nội Vụ gửi cho Tòa Giám Mục Kontum, do ông Phạm Văn Long, Phó Giám đốc ký ngày 09.09.2014, trong mục 1.3 có nội dung như sau: “1.3 Tòa Giám mục Kontum có trách nhiệm – Tổ chức đúng với nội dung chương trình đã đăng ký, bảo đảm an ninh, vệ sinh môi trường tại khu vực tổ chức lễ trong thời gian trước, trong và sau tổ chức lễ, thực hiện việc đăng ký tạm trú đối với các chức sắc từ nơi khác đến đúng quy định. Trong những ngày diễn ra cuộc lễ, không đặt “hòm công đức” để quyên góp tiền. không để xảy ra tình trạng một số đối tượng ăn xin lợi dụng người đến dự lễ để xin tiền và không đề chữ “Hành Hương” về với Đức Mẹ trên bang rôn, khẩu hiệu; thu dọn lễ đài, dù vải, nhà vòm tiền chế ngay sau khi kết thúc cuộc lễ (Hoàn thành trong ngày 17/9/2014)” (Nguồn -http://gpkontum.wordpress.com).
Đọc Thêm

"Chúng Tôi Muốn Biết Tội Ác Của Cải Cách Ruộng Đất"

Bà con dân oan Dương Nội biểu tình trước Bảo tàng Lịch
sử quốc gia, Hà Nội sáng 11/9/2014
Kính Hòa, RFA - 15.9.2014: Không hẹn mà gặp, giữa mùa Trung Thu, tác phẩm Đèn Cù của nhà văn Trần Đĩnh xuất hiện và gây xôn xao dư luận. Xin lấy ý của nhà báo Đoan Trang đặt cho phần đầu mục điểm blog kỳ này

Trung thu đốt Đèn Cù

Một trong những người đầu tiên điểm cuốn sách, nhà báo Ngô Nhân Dụng viết rằng hình ảnh của chiếc đèn cù chính là hình ảnh xã hội chính trị Việt Nam hơn nửa thế kỷ qua với bao nhiêu voi, người, ngựa,… bằng giấy chạy tít mù, chạy vòng quanh.
Đọc Thêm

Thư Của Nông Dân Dương Nội Mời Dự Phiên Tòa Công Khai Ngày 19/9/2014

"Chúng tôi là những người kiên quyết đấu tranh không cho bất cứ kẻ nào đến chiếm đoạt đất đai của chúng tôi và nay chúng tôi đang gặp khó khăn trong việc bảo vệ công lý, sự công bằng cho 7 người dân vô tội chúng tôi.

Vì vậy nay chúng tôi viết thư này mong nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của quý vị."

Kính gửi:
- Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. ...
- Các nhân sĩ, trí thức.
- Cộng đồng công dân Việt Nam, những người yêu tổ quốc.

Đọc Thêm