Cựu Tù Chính Trị "Lê Văn Tính" Được Thả Trước Thời Hạn

Cựu tù chính trị Lê Văn Tính (thứ 2 từ trái) tại làng Hòa Hảo,
An Giang cùng một số bạn đến thăm ông ngày ông được trả tự
do. Courtesy fvpoc.org
Gia Minh, RFA - 16.10.2014: Cựu tù nhân chính trị Lê Văn Tính, 74 tuổi, từng là một dân biểu trong chính quyền Việt Nam Cộng hòa và mới được trả tự do hồi cuối tháng 9 vừa qua trước thời hạn cùng một số tù nhân lương tâm khác như ông Trần Tư, Bảo Giang- Trần Tuấn Nam, Nguyễn Long Hội, Trần Hoàng Giang.

Ông Lê Văn Tính từng bị tù hai lần. Lần thứ nhất là đi học tập sau năm 1975 thời gian 10 năm tại Trại giam ở Tân Lập, Vĩnh Phú ngoài bắc. Lần thứ hai ông bị bắt vào tháng 11 năm 96 sau khi sang Thái Lan tham gia đại hội của Đảng Nhân dân Hàng Động; bị dẫn độ về nước và ra tòa với tội danh ‘trốn đi nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân’.
Đọc Thêm

Trung Quốc: Bạo Loạn Ở Vân Nam, Quý Châu

Bạo loạn ở Vân Nam bắt đầu là một cuộc biểu tình
BBC - 16.10.2014: Tám người được cho là đã thiệt mạng trong một vụ xung đột giữa các công nhân xây dựng và người dân ở tỉnh Vân Nam thuộc Tây Nam Trung Quốc, chính quyền và truyền thông nước này thông báo hôm thứ Tư ngày 15/10.

Chính quyền huyện Tấn Ninh nằm cách Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam không xa, thông báo trên tài khoản mạng xã hội chính thức của họ rằng đã xảy ra đánh nhau giữa các công nhân đang xây dựng một trung tâm thương mại và hậu cần và người dân địa phương.
Đọc Thêm

Theo Đạo Nhờ Gương Sáng

VRNs (16.10.2014) - Đồng Nai - Trong bộ phim Tiểu Sử Thánh Têrêxa thành Lisieux đạo diễn đã chọn nữ diễn viên Lindsay Younce thủ vai Têrêxa. Điều đáng nói là sau khi hoàn thành bộ phim, nữ diễn viên ngoại đạo này đã xin theo đạo Công Giáo.

Cô nói: “Quá trình trở lại đạo công giáo của tôi đã bắt đầu ngay trước lúc tôi khởi sự cuốn phim, tuy nhiên tôi đã đợi cho xong phim rồi mới hòan thành quá trình đó. Tôi nghĩ rằng việc được biết thánh Têrêxa đã dẫn tôi tới nhiều khía cạnh của đức tin công giáo mà tôi chưa được làm quen, đặc biệt là niềm vui phát sinh từ đau khổ khi bạn dâng nó lên Thiên Chúa như một của lễ. Bạn xin cho được đau khổ, bạn thấy vui trong đau khổ và đó có thể là những điều nhỏ mọn mà bạn tiến dâng lên mỗi ngày”.
Đọc Thêm

Bài Học Nào Cho Phong Trào Dân Chủ VN Từ Biểu Tình Ở Hong Kong?

Kami: Cuộc biểu tình đòi tự do bầu cử của Sinh viên Hong Kong được một số đông người ở Việt nam chăm chú theo dõi và cổ vũ. Mọi người yêu mến và cổ vũ Dân chủ ở Việt nam đều hướng về Hong kong, với khẩu hiệu "Today's Hong Kong, Tomorrow's Vietnam" - "Hôm nay của Hồng Kông, ngày mai của Việt Nam". Phải thừa nhận, đây cũng chính là ước vọng của không ít người.
Đọc Thêm

T.S Lê Đăng Doanh: Nợ Công Của VN Tiến Rất Nhanh.

Nơi ở của những cư dân nghèo Hà Nội, nhìn xa là những
khu dân cư mới xây. Ảnh chụp hôm21/8/2014. AFP photo
Vũ Hoàng, RFA - 15.10.2014: Tỉ lệ nợ công của Việt Nam đã cận kề 65% GDP là mức tối đa được phép, những hệ lụy và giải pháp tháo gỡ sẽ như thế nào?

T.S Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện quản lý Kinh tế Trung ương dành cho Vũ Hoàng một cuộc phỏng vấn. Trước hết, T.S Lê Đăng Doanh nhận định về tình hình nợ công thời điểm hiện nay:
Đọc Thêm

Trung Quốc Tung Xe Bọc Thép Dẹp Biểu Tình Ở Quý Châu

Suốt từ ngày 11.10 đến nay, ở tỉnh Quý Châu - Trung Quốc nổ ra cuộc biểu tình lớn với hàng chục ngàn người tham gia. Chính quyền Trung Quốc đã điều hàng ngàn cảnh sát đặc biệt với cả máy bay trực thăng và xe bọc thép để dẹp loạn.

Báo chí Trung Quốc hầu như không đưa tin. Tuy nhiên, trên các mạng xã hội như weibo tràn ngập các bình luận cùng video clip và hình ảnh cho thấy cảnh sát đã dùng dùi cui tấn công người biểu tình, bất kể là người già hay thanh niên, nam giới hay phụ nữ.
Đọc Thêm

Phiên Tòa Phúc Thẩm Ba Người Dân Tộc H’mong

Gia Minh, RFA- 15.10.2014: ảnh bên:Hàng trăm người H’mong từ bốn tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang đã đến Bắc Kạn nhưng bị ngăn cản không được vào tham dự phiên xử ba đồng bào của họ. Courtesy chuacuuthe.com

Phiên phúc thẩm đối với ba người dân tộc H’mong gồm ông Hoàng Văn Sự, Hoàng Văn Sinh và Dương Văn Thành diễn ra hôm nay tại Tòa án Nhân dân tỉnh Bắc Kạn. Trong phiên sơ thẩm vào tháng 7 vừa qua họ bị tuyên án tù vì đã vi phạm theo điều 258 Bộ Luật hình sự Việt Nam.
Đọc Thêm

Yêu Cầu Bạch Hóa Hội Nghị Thành Đô

Gia Minh, RFA - 15.10.2014: Đại diện của nhóm Mạng Lưới Bloggers Việt Nam hôm nay không thực hiện được kế hoạch trao văn bản ‘Yêu cầu Quốc hội bạch hóa Hội nghị Thành Đô’ tại cả hai nơi là Hà Nội và Sài Gòn.

Không tiếp/đóng cửa

Theo đúng kế hoạch được công khai trên mạng Internet từ ngày đầu tuần, đại diện của Mạng Lưới Bloggers Việt Nam thực hiện ‘Điều chúng tôi muốn biết’ ở cả hai nơi là Hà Nội và Sài Gòn vào sáng ngày 15 tháng 10 đến tại trụ sở Ban Dân Nguyện ngay tại thủ đô Hà Nội và Văn phòng Quốc hội ở phía nam tại Sài Gòn để trao văn bản ‘Yêu cầu Quốc hội bạch hóa Hội nghị Thành Đô’.
Đọc Thêm

Phẫn Nộ Dâng Cao Về Video Cảnh Sát Hong Kong Đánh Người Biểu Tình

Ivan Broadhead, VOA - 15.10.2014: HONG KONG - Các tổ chức nhân quyền và dân chúng Hồng Kông đang bày tỏ sự phẫn nộ sau khi hình ảnh video cho thấy nhiều cảnh sát viên đánh đập một người biểu tình không có khí giới và bị còng tay. Video quay vào lúc tảng sáng cho thấy các cảnh sát viên lôi người biểu tình bị còng tay tới một góc tối của một công viên ở gần đó rối đánh đập nạn nhân một cách dã man. Từ Hồng Kông, thông tín viên Ivan Broadhead của đài VOA ghi nhận chi tiết trong bài tường thuật sau đây.
Đọc Thêm