TNLT Đặng Xuân Diệu Và Những Giọt Nước Mắt

FB. Việt Khang: Tù Nhân Lương Tâm Fx. Đặng Xuân Diệu chỉ nhìn thấy được giọt nước mắt của người nhà từ xa xa.

Hành trình từ Nghệ An ra đến trại 5, Yên Định, Thanh Hóa là một quảng đường khá xa, thế nhưng vì yêu mến người con yêu nước đang dần chết trong sự hèn ha và độc ác̣ của cán bộ trại giam số 5, nên những anh em yêu mến tự do, quyền con người, tù nhân lương tâm từ Nghệ An và những anh em hội bầu bí từ Hà Nội cũng trở về trại giam số 5 để đòi cán bộ trại 5 cho người nhà gặp anh Diệu.
Đọc Thêm

Giáo Dân Thái Hà Biểu Tình Trước UBND Quận Đống Đa Và Đất Hồ Ba Giang

VRNs (23.10.2014) – Chiều nay lúc 14g ngày 23/10 bà con giáo dân giáo xứ Thái Hà đã tập trung về nhà xứ làm khẩu hiệu yêu cầu chính quyền Hà Nội dừng ngay các hoạt động xâm phạm đất hồ Ba Giang của giáo xứ Thái Hà trong mấy ngày qua. Hiện nay, bà con giáo dân đang đi bộ lên UBND Quận Đống Đa nộp đơn thư khiếu nại. Bà con đã có mặt ở cổng uỷ ban.
Đọc Thêm

Nội Dung Thương Thảo Ở HongKong Hôm Qua

VRNs (22.10.2014) – KongKong – Hôm qua, tại HongKong cuộc thương thảo giữa những người trẻ biểu tình và giới lãnh đạo HongKong đã diễn ra. Đây là một cơ hội cho thấy những người trẻ HongKong hành động có chọn lựa cho lý tưởng quốc gia chứ không phải bị ai xúi giục, như người đứng đầu HongKong đã vu khống.

VRNs xin đăng lại tường trình của Ann.
Đọc Thêm

Những Cánh Hoa Đào Trái Mùa Ở Sân Nhà TNLT Hồ Đức Hòa

JB. Nguyễn Hữu Vinh: Chúng tôi đến thăm nhà Hồ Đức Hòa, tù nhân lương tâm cùng với Đặng Xuân Diệu bị kết án nặng nhất trong vụ án 17 Thanh niên Công giáo là 13 năm tù.

Khi chúng tôi đến, không có ai ở nhà, một lúc sau mẹ Hồ Đức Hòa mới về. Điều rất lạ là cây đào trước sân nhà Hồ Đức Hòa vẫn nở hoa, những nụ hoa đào phai trên cây đào bên sân của ngôi nhà vắng lặng như đang nhắc nhở, chờ đón người thân đi xa.
Đọc Thêm

Thái Hà Lại Bị Cướp Đất Trắng Trợn, "Cộng Đồng Công Giáo Xa Quê" Lên Tiếng

JB. Nguyễn Hữu Vinh: Thái Hà, một địa danh mà tiếng tăm những năm gần đây đã vang khắp nơi trên thế giới. Đó là nơi có một Dòng tu phục vụ những người nghèo khó, với diện tích ban đầu mua là hơn 70.000 m2. Sau một thời gian dưới chế độ Cộng sản mà trong bản Hiến pháp đầu tiên và những bản sau đó đều đã ghi: Đất đai và cơ sở tôn giáo được pháp luật bảo hộ.

Thế nhưng, dưới cái gọi là "luật pháp Cộng sản" đất đai của nhà thờ và dòng tu từ hơn 70.000 m2 giờ chỉ còn chưa đầy 3000 m2 cho mọi việc sinh sống và phục vụ giáo dân, cộng đồng. Phần còn lại kể cả nhà cửa, tài sản... đều đã được cướp, mượn, lấy bằng bạo lực.. Do vậy sự phản kháng đã xảy ra.
Đọc Thêm

Tàu Cá Việt Nam Bị Tàu “Lạ” Đập Phá Ở Hoàng Sa

Dân trí - TNCG: “Hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ cho bạn biết bạn là người như thế nào.” Đại tướng Phùng Quang Thanh ơi! Ông xem có phải bạn ông đang đập phá tàu của ngư dân Việt Nam không vậy?

 Ngư dân Lý Sơn đang khai thác rau chân vịt gần đảo Bom Bay (thuộc vùng biển Hoàng Sa), bất ngờ bị một tàu “lạ” tấn công, chặt phá dây neo, đập kính cabin và đổ toàn bộ rau châu vịt xuống biển.
Đọc Thêm

GS Đoàn Viêt Hoạt: Một Giai Đoạn Mới Cho Cuộc Đấu Tranh Dân Chủ

Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải bước ra khỏi sân bay quốc
tế Los Angeles vào ngày 21 tháng 10 năm 2014.California.
AFP photo
Kính Hòa, RFA - 22.10.2014: Ngày 21/10/2014, người tù chính trị Nguyễn Văn Hải hay còn gọi là blogger Nguyễn Văn Hải được nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do sang Hoa Kỳ. Họ đã đưa ông thẳng từ trại giam ra sân bay để đi Mỹ.

Cách đây 16 năm một người tù chính trị khác là Giáo sư Đoàn Viết Hoạt cũng ra đi trong một hoàn cảnh tương tự. Giáo sư cho biết cảm nghĩ của mình khi nghe tin ông Nguyễn Văn Hải sang đến Hoa Kỳ:
Đọc Thêm

Hành Trình Thăm Một Người Tù

FB Đặng Bích Phượng: Cái tên Đặng Xuân Diệu tôi nghe từ lâu, nhưng chỉ thực sự xúc động khi nghe Trương Minh Tam (cùng bị giam chung trong phân trại 3, trại giam số 5 Thanh Hóa với Đặng Xuân Diệu ) vừa mãn hạn tù kể lại. Tuy rất muốn viết về những cảm xúc đó, nhưng quả thực tôi vẫn chưa ghép nối được tất cả những thông tin mà tôi có, để có thể viết một câu chuyện tương đối đầy đủ và chính xác về chàng thanh niên này.

Hôm qua, tôi được bác Lê Hùng và Ngô Duy Quyền báo tin, sẽ tổ chức cho Hội Bầu Bí tương thân đi vào trại 5, đồng hành cùng gia đình Đặng Xuân Diệu. Tôi xin đi cùng họ ngay, cốt gặp cho được gia đình Diệu để hỏi thông tin.
Đọc Thêm

Suy Nghĩ Gì Về Chuyện Đưa Anh Điếu Cày Sang Mỹ

Hình ảnh mới nhất của Blogger Điếu Cày khi đến phi trường
Los Angeles đêm 21 tháng 10, 2014. Files photos
Gia Minh, RFA - 22.10.2014: Tù nhân chính trị Điếu Cày Nguyễn Văn Hải được trả tự do nhưng bị đưa từ nhà tù đến phi trường Nội Bài ra khỏi nước.

Những người từng một thời phải chịu cảnh tù đày vì chính kiến bất đồng với nhà nước và đấu tranh cho dân chủ- nhân quyền, chống Trung Quốc xâm lược Việt Nam nói gì về điều đó?

Cảm xúc vui- buồn- ngậm ngùi

Thông tin về việc tù nhân chính trị blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải bị đưa từ trại giam ra sân bay Nội Bài để đáp chuyến bay đi Mỹ được những nhà hoạt động tại Việt Nam truyền đi rất nhanh. Thân nhân họ được hỏi thăm dồn dập để xác nhận.
Đọc Thêm