Trung Quốc Việt Nam Tiếp Tục Hàn Gắn Quan Hệ

Thanh Phương: Chuyến viếng thăm Việt Nam hiện nay của Chủ tịch Chính Hiệp Trung Quốc Du Chính Thanh cho thấy là Trung Quốc vẫn cố hàn gắn quan hệ với Việt Nam sau một năm đầy căng thẳng do tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông.

Du Chính Thanh là Chủ tịch Uỷ ban Toàn quốc Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Trung Quốc (Chính Hiệp), một cơ quan hoàn toàn mang tính chất hình thức, nhưng dầu sao ông cũng là nhân vật đứng hàng thứ tư trong ban lãnh đạo đảng Cộng sản Trung Quốc, và là một trong 7 ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị.
Đọc Thêm

Ân Sủng Và Sự Thật Thì Nhờ Đức Giêsu Kitô Mà Có!

... Câu chuyện xảy ra vào Đêm Giáng Sinh năm 1951, tại cộng hòa Ucraine. Năm đó Ucraine còn sống dưới ách thống trị của chính quyền cộng sản vô thần Liên Xô.

Tại một làng nọ, Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh được cử hành lén lút trong gia đình bà góa mù tên Parasia. Chồng bà Parasia chết trận. Đứa con trai duy nhất vào rừng theo đoàn quân kháng chiến chống cộng. Nhưng chàng bị bạn phản bội và giết chết. Từ đó bà Parasia dành cuộc đời còn lại để cầu nguyện. Bà cầu cho người thân yêu quá cố và cầu cho kẻ giết chết đứa con trai yêu dấu của bà.
Đọc Thêm

Bà Bùi Hằng 'Tuyệt Thực Suốt Hai Tuần'

Bà Bùi Hằng (đầu tiên, phải sang) đã tuyệt thực để phản
đối việc bị y án sơ thẩm 3 năm tù, theo gia đình.
BBC:Bà Bùi Hằng, nhà hoạt động nhân quyền ở Việt Nam, đang tiếp tục tuyệt thực suốt hai tuần ở trong tù để phản đối 'bản án phúc thẩm bất công', theo gia đình của bà.

Trao đổi với BBC trong dịp Giáng sinh, 25/12/2014, con gái nhà hoạt động mới bị Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Tháp, y án sơ thẩm 3 năm tù giam trong phiên phúc thẩm ngày 12/12 vì tội 'gây rối trật tự công cộng', nói:

"Sau phiên tòa ngày 12/12 vừa rồi, tôi có được gặp mẹ sau đấy mấy ngày, sau khoảng 4-5 ngày, tôi có được gặp mẹ thêm một lần nữa, bà có thông báo với tôi là bà đã tuyệt thực kể từ hôm diễn ra phiên tòa phúc thẩm, tức là từ hôm 12/12 vừa rồi," Quỳnh Anh, con đầu lòng của bà Bùi Hằng nói.
Đọc Thêm

18 Bản Đồ Giải Thích Về Căng Thẳng Trên Biển Đông

Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), Business Insider
Nam Nguyễn Hoàng dịch, CTV Phía Trước


1. Bản đồ hành chính:

Khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương bao gồm trên 20 quốc gia, trải rộng từ phía Bắc, bắt đầu từ nước Nga đến phía Nam, tới Australia và New Zealand, phía Tây từ Ấn Độ, đến phía Đông, Papua New Guinea.
Đọc Thêm

Té Ra Những Người Mình Cảm Phục Đều… Lục Tục Ra Đi Hoặc Bị… Nhập Kho!

Tô Hải: “…Mong rằng các nhà văn, nhất là các nhà ca-nhạc-sĩ chuyên “sống ngoài chính trị” hoặc chuyên ngợi ca chế độ, nên không lo gì đến chuyện nhập kho cùng Quang Lập, có đọc phải những dòng này thì đừng động lòng mà chửi “cái lão già này lại giở trò kích động mình đi vào con đường phản động của lão Quê Choa đây...”
-----
Nhớ lại lời nói của một người bạn từng vác đàn đi hát các thứ swing, rumba ở gần khắp Liên khu IV cũ, nhưng sau, anh này “tiến bộ” nên trở thành Trung ương ủy viên, Bộ trưởng… Anh ta nói thầm vào tai mình một câu thế này: “Ông mà khen ai thì thằng ấy bỏ mẹ đấy!”. Và quả là có phần chính xác. Trong giới văn nghệ kháng chiến (chống Pháp), 99% những người mình phục tài, đồng khẩu khí, dần dần đều… “vù” đi xa tắp hoặc sau này đều mắc vào cái tội “mất lập trường vô sản”, “ăn phải đạn bọc đường”, thậm chí… tư tưởng “chống Đảng”, “chống Nhà nước” cả!... Kẻ vào tù, người đi cải tạo, chẳng mấy ai để thành Bá Nha Tử Kỳ với mình nữa… suốt gần 30 năm nay…
Đọc Thêm

Thông Điệp Giáng Sinh Urbi Et Orbi 2014 Của Đức Thánh Cha Phanxicô

Anh chị em thân mến, chúc mừng Giáng Sinh!

Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa, Đấng Cứu Độ trần gian, đã được sinh ra cho chúng ta, tại Bethlehem bởi một Trinh Nữ, để hoàn thành những lời tiên tri từ xa xưa. Tên của Trinh Nữ này là Maria, hiền thê của Giuse.

Những người khiêm tốn, tràn đầy hy vọng nơi sự thiện hảo của Thiên Chúa, là những người chào đón Chúa Giêsu và nhận ra Ngài. Và vì thế, Thánh Thần Chúa đã soi sáng cho các mục đồng tại Bethlehem, là những người đã vội vã đến hang đá và thờ lạy Hài Nhi. Sau đó, Chúa cũng đã dẫn cặp vợ chồng già Simeon và Anna vào đền thờ Giêrusalem, và họ nhận ra Chúa Giêsu là Đấng Mêsia. Ông Simeon kêu lên: “Chính mắt con đã được thấy ơn cứu độ Chúa dành sẵn cho muôn dân” (Lc 2:30).
Đọc Thêm

CA Hải Phòng Nổ Súng, Phóng Hỏa Đốt Lều Của Mẹ Con Chị Nguyễn Thị Thúy Giữa Đêm

CTV Danlambao - Lúc 9:30 tối ngày 23/12/2014, căn lều tạm bợ của gia đình chị Nguyễn Thị Thúy trên khu vực cánh đồng Linh (phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) bất ngờ bị một số kẻ lạ mặt ném bom xăng, phóng hỏa và nổ súng nhằm thủ đoạn thiêu rụi nơi trú ngụ của 9 đứa trẻ giữa những ngày cuối năm giá rét.

Những kẻ thủ ác đã ra tay hết sức tàn độc khi cố tình ném bom xăng vào đúng gian lều có đặt bình gas và can xăng. Tại thời điểm bị phóng hỏa, bên trong căn lều có nhiều trẻ nhỏ.
Đọc Thêm

Sẽ Có Bao Nhiêu Văn Nghệ Sĩ Nhà Báo Ký Tên Yêu Cầu Trả Tự Do Cho Đồng Nghiệp?

Hoàng Hưng/BVN: Nhà văn Nguyễn Quang Lập tức blogger Quê Choa bị bắt giam đã 20 ngày, bức thư yêu cầu trả tự do cho anh do 35 văn nghệ sĩ trí thức khởi xướng công bố rộng rãi trên nhiều mạng đã được 15 ngày. Cho đến hết ngày 24/12, trong số gần 1500 chữ ký, tôi thống kê được gần 250 thuộc giới văn nghệ sĩ-nhà báo- nghiên cứu giảng dạy hoặc công tác trong các ngành văn hoá, tức giới có liên quan gần nhất, có thể coi như đồng nghiệp của người bị bắt, chiếm 1/6 tổng số.
Đọc Thêm

Đoàn Giám Sát Của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội Làm Việc Với Gia Đình Hồ Duy Hải

Mẹ và em gái làm đơn xin chuyển trại cho bị án Hồ Duy Hải
Hữu Danh: Ngày 24.12, bà Nguyễn Thị Loan (mẹ bị án Hồ Duy Hải, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) cho biết đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa có buổi làm việc với gia đình bà để trao đổi về việc bà kêu oan cho con.

Người trực tiếp trao đổi với bà Loan là Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội Lê Thị Nga. Cụ thể, bà Loan và bà Nguyễn Thị Rưỡi (chị ruột bà Loan) đã đến Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội phía Nam tại TPHCM để làm việc vào ngày 19.12 vừa qua.
Đọc Thêm

Đi Thăm Người Tù Yêu Nước Đinh Nguyên Kha Lễ Giáng Sinh 2014

Ngô Thị Hồng Lâm: 24/12/2014 tháp tùng cùng gia đình cô Nguyễn Thị Kim Liên đi thăm Đinh nguyên Kha ở Trại giam Xuyên Mộc.

Con đường vào trại hai bên đường những nương sắn bạt ngàn, cùng bạch đàn đã lên xanh tốt sau trọn một mùa mưa, do chính bàn tay và mồ hôi của những người tù khổ sai đổ xuống.

Vào đến trại, cô Kim Liên trình giấy chứng minh của tất cả những người có mặt trong gia đình có yêu cầu thăm gặp người tù yêu nước Đinh nguyên Kha cho một người tù mặc áo sọc.
Đọc Thêm