Ai Là Các Ứng Viên Thủ Tướng Việt Nam?

BBC: Giáo sư và cựu Đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Thuyết vừa có bình luận với BBC Tiếng Việt về các nhân vật được cho là ứng viên vào chức thủ tướng Việt Nam sau Đại hội 12 vào đầu năm 2016.

Ông Nguyễn Tấn Dũng đang có nhiệm kỳ thủ tướng thứ hai và được cho là hoặc sẽ nghỉ hoặc sẽ vẫn ở lại Bộ Chính trị nhưng trong cương vị khác.
Đọc Thêm

"Ông Nguyễn Bá Thanh Khó Phục Hồi"

Giáo sư Phạm Gia Khải
BBC: Một thành viên Ban Chăm sóc Sức khỏe Trung ương nói rằng sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh khó phục hồi, trong khi giới chức tổ chức họp báo.

Cuộc họp báo về tình hình sức khỏe Trưởng Ban Nội chính Trung ương đã diễn ra lúc 14:00 ngày 7/1/2015 tại Đà Nẵng.

Giáo sư Phạm Gia Khải, trong cuộc phỏng vấn với BBC ngày 7/1, nói ông Nguyễn Bá Thanh đã sang Hoa Kỳ để điều trị bệnh ung thư máu từ hồi tháng Tám.
Đọc Thêm

Đầy Tình Người Trong Lễ Tang Của Một Tân Tòng

Triết Giang: Chúng tôi khởi hành từ Hà Nội sáng sớm ngày 3-1-2015 về Thái Bình để dự lễ tang của một tân tòng: cụ Giuse Phạm Ngọc Thung, sinh năm 1920, mới gia nhập đạo Chúa ngày 4-5-2014 tức là mới tròn 8 tháng.

Trên xe có đủ các thành phần từ linh mục chính xứ Thái Hà, linh mục linh hướng Tông đoàn Gioan Phaolô 2, anh chị em trí thức, doanh nhân…Về đến gần gia đình tang quyến, chúng tôi thấy có rất nhiều xe với biển số từ nhiều tỉnh thành. Hóa ra, không phải chỉ có chúng tôi mới là người ngoại tỉnh.
Đọc Thêm

Người Dân Hưởng Ứng Phong Trào “Tôi Không Thích Đảng Cộng Sản Việt Nam”

Nhật Nam: Bên lề Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ 10 Khóa 11 của đảng cộng sản Việt Nam, một số nhà hoạt động tại Việt Nam đã hưởng ứng phong trào “Tôi không thích đảng cộng sản Việt Nam”.

Họ in hoặc viết câu khẩu hiệu “Tôi không thích ĐCSVN” lên giấy, rồi cầm tấm khẩu hiệu đó khi chụp hình và đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook. Họ viết thêm những lý do vì sao không thích ĐCSVN như: “nói một đằng làm một nẻo”, “vì trong đảng đó toàn là sâu, chuột”, “vì những kẻ tham nhũng đều là đảng viên”, …
Đọc Thêm

Hội Nghị Trung Ương 10 Có Gì Mới?

Gia Minh: Hội nghị Trung ương 10 Đảng Cộng sản Việt Nam đang diễn ra ở Hà Nội nhằm quyết định một số vấn đề quan trọng cho Đại hội lần thứ 12 sẽ diễn ra vào năm tới. Sự kiện này có những gì đáng chú ý và có thể đáp ứng kỳ vọng phát triển và bảo vệ độc lập- chủ quyền của đất nước hay không?

Vẫn như cũ


Đối với những người quan tâm đến tình hình chính trị tại Việt Nam thì Hội nghị Trung ương 10 bắt đầu từ ngày 5 tháng giêng và kéo dài trong một tuần lễ đến ngày 12 tháng giêng này cũng không có gì mới mẻ.
Đọc Thêm

Hiện Tượng Nguyễn Bá Thanh Và Những Điều Còn Lại

Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính TW ĐCSVN
JB Nguyễn Hữu Vinh: Có lẽ, một trong những đề tài được bàn tán sôi nổi những ngày gần đây trên các diễn đàn mạng xã hội gây chú ý là sức khỏe và tính mạng ông Nguyễn Bá Thanh – một quan chức cao cấp của Cộng sản Việt Nam đang tại vị ở một vị trí quyền lực.

Cũng có lẽ phải coi Nguyễn Bá Thanh như một hiện tượng trong thời kỳ sản mạt ngày nay. Ít khi có một nhân vật được nhiều người ưa nhưng cũng bị lắm kẻ ghét như Nguyễn Bá Thanh.
Đọc Thêm

Tại Sao Hàng Loạt Nữ Tù Nhân Lương Tâm Tuyệt Thực?

Mặc Lâm: Các vụ tuyệt thực trong tù của những nữ tù nhân lương tâm lúc gần đây đã đến lúc báo động. Với các phụ nữ bất khuất này tuyệt thực là cách cuối cùng để họ tiếp tục chống đối trong vô vọng và tiếng nói của thân nhân họ là âm thanh duy nhất để dư luận biết tới và đánh động với bên ngoài. Mặc Lâm có thêm chi tiết.

Nữ tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần
Đọc Thêm

42 Tổ Chức XHDS Người Việt Kêu Gọi Bỏ Án Tử Hình

VRNs (07.01.2015) – Sài Gòn – Bản án tử hình khi đã thi hành rồi mới phát hiện oan sai thì sẽ không bao giờ sửa được. Ai sẽ gánh trách nhiệm về cái chết oan đó? Vấn đề bỏ ngỏ cho lương tâm, còn người đã chết thì đành phải chịu. Liệu nhân danh bảo vệ trật tự và an toàn xã họi để giết chết người khác có còn là lý do chính đáng trong thời đại văn minh này không?

Tại Việt Nam, hai tử tù trẻ Hồ Duy Hải và Nguyễn Văn Chưởng đã được hai gia đình, hai dòng họ ròng rã gần 10 năm trời kêu oan, xin xét xử lại cho đúng người đúng tội, nhưng đến nay, sự sống của hai người trẻ này vẫn cứ bị đe dọa hàng ngày.
Đọc Thêm