Lời Kêu Gọi BiểuTình Trên Mạng Đòi Xóa Bỏ Điều 4 Hiến pháp

Kính thưa Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước

Ngày 03 tháng 02 sắp tới, nhà cầm quyền trong nước sẽ tổ chức kỷ niệm 85 năm thành lập đảng Cộng sản Việt Nam (03-02-1930), tổ chức chính trị hiện cầm quyền tại Việt Nam, đồng thời là chính đảng duy nhất được phép hoạt động theo Hiến pháp do chính họ soạn thảo và áp đặt.
Đọc Thêm

Cập Nhật Tin TNLT Đặng Xuân Diệu

TNCG: Sau khi nhận được tin tính mạng của anh Đặng Xuân Diệu đang trong tình trạng nguy hiểm, hôm nay ngày 28/01/2015, anh Đặng Xuân Hà là anh trai của TNLT Đặng Xuân Diệu và anh CTNLT Trương Minh Tam, anh Hồ Văn Lực em trai TNLT Hồ Đức Hòa, chị Thúy Nga, anh Thường Trần và anh Tâm Kế đã đến trại giam K3 Xuyên Mộc để thăm nuôi, cũng như để xem tình hình sức khỏe TNLT Đặng Xuân Diệu, nhưng cán bộ trại giam đã không cho thăm gặp, anh Hà có gửi thư và gửi đồ cho anh Diệu, nhưng cán bộ trại giam cho biết Diệu không được nhận thư và đồ nên bị trả lại, họ lại còn bị công an định kiểm tra người, điện thoại và máy ảnh.
Đọc Thêm

Giấc Mơ Đảng Trường Tồn Cùng Dân Tộc Của Ông Tổng Bí Thư

Kami: Sắp tới kỷ niệm lần thứ 85 ngày thành lập Đảng CSVN (03.2.1930-03.2.2015), tuy vậy những năm gần đây sự kiện này cũng không còn cuốn hút sự chú ý của công luận như thời gian trước. Cũng có lẽ vì kỷ niệm ngày thành lập của Đảng thường trúng vào dịp Tết Nguyên đán nên người dân không mấy ai quan tâm đến việc này. Dẫu rằng, Đảng CSVN luôn tự cho mình là chính đảng duy nhất đảm nhận vai trò lãnh đạo nhà nước và xã hội.
Đọc Thêm

Tu Viện Đóng Cửa, Các Nữ Tu Bị Buộc Phải Rời Đi Ở Crimea

Hình minh họa
VRNs (28.01.2015) Theo forum18.org – Gần 18 năm sau khi các nữ tu dòng Thừa sai Phanxicô Đức Mẹ được thành lập và đã xây dựng một tu viện nhỏ ở thủ phủ Crimea thành phố Simferopol để giúp đỡ những công việc mục vụ trong giáo xứ Công giáo Roma đã bị đóng cửa.

Ba nữ tu đến từ Ukraine và một người từ Ba Lan đã bị từ chối việc gia hạn giấy phép cư trú và đã phải rời đi trong tháng 11 năm 2014, 1 tháng sau khi vị linh mục quản xứ bị bắt rời đi, sau khi Nga tiếp quản Crimea.
Đọc Thêm

Tù Nhân Tôn Giáo Bùi Văn Thâm Mãn Hạn Tù

Trương Minh Đức: Cư sĩ PGHH - An Giang Bùi Văn Thâm vừa mãn hạn 30 tháng tù giam vào ngày 26/01/2015 tại trại giam Xuân Phước - Phú Yên. Anh Thâm cho biết nhà cầm quyền csVN kết án bỏ tù anh là phi lý, mục đích của họ (csVN) là đàn áp PGHH tại An Giang, trong gia đình của anh có đến 03 người bị nhà cầm quyền bắt giữ kết tội chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng.
Đọc Thêm

Đại Hội 12: Số Lượng Ủy Viên Trung Ương Tăng Vọt !

Lời bình VNTB: Một động thái khá bất ngờ là Trưởng ban tổ chức trung ương Tô Huy Rứa vừa công bố "quy hoạch nhân sự" cho Đại hội 12 của đảng cầm quyền, sẽ diễn ra vào đầu năm 2016.

Nếu dự kiến quy hoạch của Ban tồ chức trung ương vẫn giữ nguyên cho tới Đại hội 12, Ban chấp hành trung ương đảng sẽ ghi nhận "quân số" đông chưa từng thấy: từ 200 ủy viên hiện nay (175 chính thức và 25 dự khuyết) tăng lên 290 ủy viên vào năm 2016.

Đọc Thêm

Nỗi Bất Hạnh Của Một Tù Nhân Lương Tâm

Chu Mạnh Sơn: Hôm nay là một ngày đẹp trời trong mùa đông giá lạnh. Khi vừa thức giấc đã thấy ánh bình minh chiếu rọi qua khung cửa sổ và nghe tiếng chim trời hót líu lo. Đúng là không có gì sảng khoái hơn được hít thở không khí trong lành của cuộc sống ở vùng quê yên bình. Mỗi sáng thức dậy, tôi đều chuẩn bị cho mình một tách trà Thái Nguyên thơm lừng và một lý café đen có chút vị đường. Không có gì thích thú bằng việc an nhàn tận hưởng cuộc sống với hiện tại và tiến tới tương lai.
Đọc Thêm

Blogger Đoan Trang: Tôi Chọn Trở Về Việt Nam

Chân Như: Vào hôm 26 tháng 1 năm 2015, Blogger Đoan Trang đã đặt chân về đến Việt Nam, quá cảnh tại phi trường Tân Sơn Nhất và đã bị an ninh giữ lại trong 15 giờ đồng hồ. Sau khi cô hoàn tất thủ tục và về nhà của một người bạn. Chân Như có cuộc phỏng vấn ngắn với Đoan Trang trước khi cô lại đáp chuyến bay kế tiếp để bay về Hà Nội.
Đọc Thêm

Chia Sẻ Của Một Giám Mục Thuộc Giáo Hội “Hầm Trú” Ở Trung Quốc

Đức Cha Giuseppe Wei Jinhyi thăm viếng bệnh nhân
. Ảnh từ Vaticaninsider

VRNs (26.01.2015) –Sài Gòn- Từ lâu rồi sự phân chia giữa Trung Quốc và Giáo hội vẫn là ‘một vết thương toang hoác” và cần “phải được quan tâm chữa trị”. “Do đó Tòa Thánh cần đối thoại với nhà cầm quyền Trung Quốc, để thực hiện ‘bước đầu’ của đối thoại. Bởi vì nếu như mối quan hệ nhập nhằng giữa Giáo hội và giới lãnh đạo Trung Quốc được đả thông, thì nguyên nhân của sự bất đồng giữa các Giáo hội Trung Quốc sẽ được thấu hiểu.”
Đọc Thêm

Trang Mạng TQ Hô Hào Tấn Công TP.HCM Từ Đảo Chữ Thập Chỉ Mất 1 Giờ

(VTC News) – Các trang mạng Trung Quốc tiếp tục đăng tải tin, ảnh về hoạt động mở rộng trái phép của nước này tại đảo Chữ Thập, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

Một số trang mạng Trung Quốc những ngày qua đăng tải chùm ảnh được cho là hoạt động cải tạo, bồi lấp đảo đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.
Đọc Thêm