Máy Bay Do Thám Mỹ Bay Trên Biển Đông

Mỹ đã điều máy bay do thám tối tân nhất của họ từ một căn cứ ở Philippines bay đến những điểm nóng trên Biển Đông, hãng tin AFP dẫn lời giới chức Philippines cho biết.

Máy bay P-8A Poseidon chở theo binh lính Philippines xuất phát từ một căn cứ không quân trước đây của Mỹ nằm cách thủ đô Manila khoảng 80km về phía bắc bay đến vùng biển có tranh chấp hôm 17/2, các quan chức Philippines cho biết.
Đọc Thêm

Đèn Cù Trong Hội Thảo Về Giá Trị Văn Hóa

Nguyễn Đình Cống: Ngày 27 tháng 2- 2015 Hội đồng lý luận TW tổ chức Hội thảo khoa học “Định hướng xây dựng giá trị con người, giá trị văn hóa Việt Nam trong giai đoạn mới”. Hội thảo nhằm phát triển nội dung của Nghị quyết 33 ngày 9 tháng 6 năm 2014 của TW Đảng khóa 11 về Xây dựng và phát triển văn hóa. Theo định hướng đã nêu thì giá trị con người Việt trong giai đoạn mới gồm 7 tiêu chí : Yêu nước, Nhân ái, Nghĩa tình, Đoàn kết , Trung thực, Cần cù, Sáng tạo.
Đọc Thêm

"Còn Đảng Còn Mình" Đảng Mất Mình Đi Đâu?

Ngô Nhân Dụng: Không phải chỉ trong hàng ngũ công an mới có người đang đặt câu hỏi trên. Tất cả những kẻ đang nắm quyền hành và hưởng lợi lộc nhờ chế độ Cộng Sản cũng ôm nỗi băn khoăn này.
Đọc Thêm

Trưng Cầu Ý Dân: Sợ Dân Khác Ý

Nam Nguyên: Cánh én báo mùa xuân?

Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam bắt đầu hé mở cánh cửa cho vấn đề Trưng cầu ý dân, trong số các quyền cơ bản được Hiến pháp quy định như quyền tự do báo chí, biểu tình, lập hội và tiếp cận thông tin. Tất cả những quyền tưởng như bình thường này trên thực tế không hiện diện trong đời sống xã hội vì Quốc hội Việt Nam chưa từng ban hành các bộ luật để thực thi.
Đọc Thêm

CSVN Thừa Nhận Trình Trạng Bức Cung, Nhục Hình

SBTN- Chiều ngày 27/2/2015, Ủy ban thường vụ Quốc hội CSVN thảo luận về Dự luật Tạm giữ, tạm giam. Dự luật này do Bộ Công an chủ trì soạn thảo.

Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, việc xây dựng luật này nhằm mục đích khắc phục kịp thời tình trạng chết, bức cung, nhục hình, vi phạm quyền con người xảy ra ở nhà tạm giữ, trại tạm giam. Đồng thời cũng để đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.
Đọc Thêm

Người H’mong Theo Đạo Tin Lành Ở Điện Biên Lại Bị Sách Nhiễu

Gia Minh: Ảnh bên: Công an phá nhà của Người dân tôc thiểu số ở Tây Nguyên, ảnh minh họa chụp trước đây. File photo

Một số người dân tộc H’mong theo đạo Tin Lành thuộc khu vực tỉnh Điện Biên ở tây bắc Việt Nam vừa cho biết trong những ngày qua họ bị chính quyền địa phương sách nhiễu, đánh đập, thu giữ tài sản, đe dọa buộc phải bỏ đạo mới được tiếp tục sinh sống trong bản làng.
Đọc Thêm

Vì An Ninh Quốc Gia, Manila Tẩy Chay Chuyên Gia Trung Quốc

Trọng Nghĩa: Ảnh bên: Yêu sách của Bắc Kinh Biển Đông khiến người Philippines cảnh giác với Trung Quốc.REUTERS/Romeo Ranoco

Phủ Tổng thống Philippines vào hôm nay 28/02/2014, đã chính thức lên tiếng bảo vệ quyết định mới đây của Bộ Năng lượng nhằm đình chỉ sự tham gia của kỹ thuật viên Trung Quốc vào sự phát triển và vận hành của màng lưới điện quốc gia Philippines. Lý do được nêu lên là vấn đề an ninh quốc gia, nhưng giới quan sát cũng gắn liền quyết định này với tranh chấp giữa Bắc Kinh và Manila về Biển Đông.
Đọc Thêm