Hà Nam: Công An Bao Vây Nhà Chị Trần Thị Nga Và Đòi Bắt Anh Kỳ (FB Lương Tâm)

TNCG: Vào lúc 16h hôm nay ngày 02/03/2015 có khoảng 20 công an và an ninh đã ập vào nhà chị Thúy Nga đòi dỡ bỏ khẩu hiệu “công an là tên cướp ngày” trong khoảng 20 công an và an ninh đó thì chỉ có 3 người mặc sắc phục, nhưng chỉ 1 người có bảng tên đó là phó công an Phường Hai Bà Trưng (chị Nga không nhớ tên), còn 2 người kia không có tên cũng như số hiệu. Trong những người mặc thường phục thì chị Nga cho biết có Vũ Hồng Phương là phó an ninh thành phố Phủ Lý và Lê Thanh Nghị là an ninh thành phố Phủ Lý, chị còn cho biết có Công, Tuấn Anh an ninh phòng bảo vệ chính trị công an tỉnh Hà Nam.
Đọc Thêm

TQ Xây Đảo Để Kiểm Soát Biển Đông

BBC: Ảnh bên: TQ đã tiến hành xây đảo nhân tạo tại nhiều điểm thuộc Quần đảo Trường Sa đang có tranh chấp

Từ vài năm nay giới quan sát về chính trị và quân sự ghi nhận là Trung Quốc tăng cường những nỗ lực để củng cố chủ quyền tại quần đảo Trường Sa.

Việc Trung Quốc xây dựng đồn quan sát cùng với bãi đáp trực thăng trên đảo Gạc Ma (Johnson South Reef) đã được chú ý và theo dõi từ năm 2012. Ngoài đảo Gạc Ma, hoạt động xây dựng còn có trên những đảo Việt Nam gọi là Đá Chữ Thập (Fiery Cross Reef), Đá Lạc (Gaven Reefs) và Đá Tư Nghiã (Hughes Reef).
Đọc Thêm

Chiếc Ngai Vàng Của Một Người Cộng Sản

Kính Hoà: Ảnh bên:Người ta chỉ cần nhìn vào sự giàu có, xa hoa và phung phí vô độ của giới lãnh đạo Việt Nam. Chỉ cần nhìn. Không cần phải lý luận gì cả (Giáo sư Nguyễn Hưng Quốc ). Photo Blog Nguyenxuandien

Nếu câu chuyện được nhiều blogger bàn tán trong tuần lễ trước Tết là cái chết của một người cộng sản là ông Nguyễn Bá Thanh, nguyên trưởng ban nội chính trung ương, thì câu chuyện trong tuần lễ sau Tết lại là về một người cộng sản đang sống, mà sống một cách giàu sang phú quý, đó là nguyên Tổng bí thư đảng, ông Nông Đức Mạnh.
Đọc Thêm

Phải Chăng Chính Quyền Hà Tĩnh Sử Dụng “Chính Sách Ngu Dân” Để Cưỡng Chế Người Dân?

VRNs (02.03.2015) – “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai!”

Trẻ em là rường cột của quê hương đất nước, là tương lai của xã hội mai sau. Đầu tư cho trẻ em là đầu tư về lâu về dài. Các em là những cây non mỗi ngày mỗi lớn cao, tương lai các em sẽ là rường cột cho đất nước mình. Các em cần làm nên sự nghiệp vĩ đại hiển hách, đem lại hòa bình cho thế giới, đem lại hạnh phúc cho nhân loại.
Đọc Thêm

Đâu Chỉ Ở Lĩnh Vực Chính Trị Mới Có Thủ Đoạn…

Thiện Tùng: Hiện nay vẫn còn không ít người, có cả đảng viện CS, tỏ ra mình là người thức thời, cao thượng…, kiêu hãnh nói đại ý rằng: “Tôi không màng, không bàn về chính trị, vì nó đồng nghĩa với thủ đoạn…, lo làm kinh tế hoặc nghỉ chơi cho sướng thân, va vào chính trị chi cho khổ”.

Ba môn khoa học Xã hội, Tự nhiên, Kỹ thuật do con người đúc kết, tạo thành, chúng có mối liên hệ tương tác nhau, chúng đã, đang và sẽ tồn tại mãi với con người. Muốn có xã hội dân chủ, công bằng, văn minh…, con người phải bám lấy chúng, áp dụng chúng một cách sáng tạo vào cuộc sống hàng ngày – chỉ có thế và phải thế.
Đọc Thêm

Cái Chết Của Boris Nemtsov Nói Lên Điều Gì?

Chu Hảo: Hơn 70 năm bị nô dịch trong một thể chế toàn trị không có tính người, cuối cùng nước Nga của Lev Tolstoi, Puskin, Levitan, Tchaikovskij... cũng thoát ra khỏi vòng kim cô của ý thức hệ xôviết để nhìn thấy ngọn lửa của Tự do vào những năm cuối thập kỷ 80 của thế kỷ trước. Ngọn lửa nhỏ chưa kịp bừng sáng sau giai đoạn Gorbatchov và Eltsin thì nước Nga lại lâm vào nguy cơ của một thoái trào mới, trở lại vùng tối ngày xưa. Và đến hôm nay khi Boris Nemtsov bị giết hại một cách trắng trợn và dã man thì không còn nghi ngờ gì nữa, nước Nga lại rơi vào xoáy của chủ nghĩa dân tộc cực đoan được bảo kê bởi chế độ độc tài kiểu mới.
Đọc Thêm

Vì Sao Giáo Sư Vũ Khiêu Bị 'Ném Đá'?

BBC: Ảnh bên: Giáo sư Vũ Khiêu trong một lần được Tổng bí thư Đảng Cộng sản VN Nguyễn Phú Trọng thăm nhà và chúc Tết.

Một nhà phê bình văn học trong nước nói với BBC việc một Giáo sư được nhiều người biết tới ở trong nước vừa bị chỉ trích 'ném đá' trong dịp Tết này ở trên mạng xã hội và Internet có thể là do vị cao niên này lâu nay bị 'biến thành biểu tượng văn hóa' chính thống của chính quyền cộng sản.
Đọc Thêm

Bài Phát Biểu Khai Mạc Hội Chợ Tết Cộng Đồng Người Việt Của ĐGM Vincent Nguyễn Văn Long

+ ĐGM Vincent Nguyễn văn Long: Bài phát biểu khai mạc Hội Chợ Tết Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria

Kính thưa qúy khách và đồng bào thân mến,


Hôm nay, tôi xin được đại diện cho Giáo Hội Công Giáo và cách riêng là Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Melbourne kính chúc đồng bào một Năm Mới Ất Mùi an khang, thịnh vượng và một mùa Xuân đầy niềm tin yêu hy vọng khi chúng ta tranh đấu cho một tương lai tươi sáng cho con cháu, đặc biệt là cho một tương lai tươi sáng trên quê hương mến yêu.
Đọc Thêm

Vì Sao Thói Hung Hãn Lên Ngôi?

Anh VũTrong dịp Tết Ất Mùi đã xảy ra hàng ngàn vụ bạo lực, đánh lộn gây thương tích trong nhân dân, làm hơn 6.000 người phải nhập viện do tai nạn đánh nhau và 15 người đã tử vong.

Vì sao những ngày tết là thời điểm an lành nhất lại có những những “bùng nổ” bất thường như thế?
Đọc Thêm

Trưng Cầu Dân Ý: Thích Đảng Hay Không Thích Đảng?

Hồ Công Tâm: Dân đòi hỏi Đảng Cờ Hồng:
Trưng Cầu Dân Ý! Dám không? - Trả lời!
Một trong hai đáp án thôi:
“Yêu” hay “Ghét Đảng Vẹm” thời… cung khai!
Thích “Dân Chủ” hoặc “Độc Tài”?
“Thích Trung Cộng” hoặc Mỹ… vai siêu cường?
“Quốc” hay “Cộng” hãy tỏ tường,
Trưng Cầu Dân Ý… đôi đường phân minh!
Dân yêu cầu Đảng giải trình,
Đảng mau giải thể hòa bình thoái lui!
Đọc Thêm