Chỉ Vì Cái “Thang Giá Trị” Của Xã Hội Bị Lộn Ngược

Hà Sĩ Phu: Thời gian chuẩn bị đại hội đảng Cộng sản lần thứ 12, nhất là quanh dịp Tết Ất Mùi là dịp để xã hội phơi bày rất nhiều những bê bối tồi tệ, nhiều tác giả đã hệ thống lại và tìm nguyên nhân. Thực ra những bê bối ấy vẫn tiềm ẩn thường trực trong xã hội lâu nay, không có gì mới lạ.

Trước những quốc nạn tham nhũng, mua quan bán chức, suy thoái đạo đức, du côn xã hội đen, đàn áp nhân quyền và dân quyền, hèn với giặc ác với dân, những lễ hội phản văn hóa, những “quốc sư, quốc phụ” tự phơi bày những điều tồi tệ… người ta thường bào chữa bằng ngụy biện rằng những hiện tượng xấu xa ấy nước nào chẳng có, thế là hòa cả làng chăng?
Đọc Thêm

Hồ Công Tâm: Chẳng Ai Thích Đảng!

Hồ Công Tâm: Những gì Vẹm nói đừng nghe;
Hãy nhìn kỹ những việc phe Vẹm làm!
Lạ gì lũ Vẹm gian tham,
Buôn dân bán nước… già hàm nữa sao?!
Cùng chung máu mủ đồng bào
Mậu Thân thảm sát biết bao ngàn người?!
Đập đầu chôn sống khơi khơi
Vùi nông một hố rã rời thịt xương!
Tội đồ Hoàng Phủ Ngọc Tường
Nằm vùng theo Vẹm chiến trường Mậu Thân!
Đọc Thêm

Tâm Tình Của Hai Phụ Nữ Anh Hùng VN

VRNs (08.3.2015) – Sài Gòn – Bà Trần Thị Nga và cô Đỗ Thị Minh Hạnh vừa được tuyên dương 2 trong số 17 người phụ nữ anh hùng ở Châu Á, do Đài Á Châu Tự Do bầu chọn.

Chân dung hai người phụ nữ VN này được mô tả là những người tranh đấu quả cảm, kiên cường cho quyền con người ở đất nước VN -nơi mà chế độ cs độc tài đang cai trị và có nhiều thủ đoạn nhằm ‘trừng phạt’ đối với những người có tiếng nói khác nhà cầm quyền.
Đọc Thêm

Trung Quốc Trên Đà Suy Sụp

Ván bài cuối cùng của ĐCS TQ đã bắt đầu khi mà những biện pháp tàn nhẫn của Tập Cận Bình chỉ có thể đưa đất nước tiến gần tới tình huống nguy kịch.

Hôm thứ năm tuần này Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc thường niên vừa nhóm họp theo nghi thức đã trở nên quen thuộc. Ước chừng 3000 đại biểu “được bầu chọn” trên khắp mọi miền đất nước – từ những nhóm thiểu số trang phục sặc sỡ tới các tỷ phú nơi thị thành sẽ gặp mặt trong thời gian một tuần để thảo luận về tình hình đất nước và dường như điều này tạo ra ấn tượng rằng họ đang tham gia vào đời sống chính trị của quốc gia.
Đọc Thêm

Bộ Trưởng CA Trần Đại Quang Sắp Sang Mỹ Bàn Về Nhân Quyền

Bạn đọc Danlambao - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Ted Osius cho hay bộ trưởng bộ côn an CSVN Trần Đại Quang sẽ sớm sang thăm Mỹ trong năm nay để bàn về vấn đề nhân quyền.

Thông tin này được ông Ted Osius tiết lộ tại buổi nói chuyện với các sinh viên trường đại học quốc gia Hà Nội hôm 6/3/2015. Hiện không rõ chính xác thời điểm sẽ diễn ra chuyến thăm.
Đọc Thêm

ĐTC Chúc Mừng Chị Em Phụ Nữ Nhân Ngày Quốc Tế Phụ Nữ

VRNs (09.03.2015) –Sài Gòn- theo news.va- Sau khi đọc Kinh Truyền Tin vào Chúa Nhật hôm qua 08.03, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gởi lời chúc mừng đặc biệt đến “tất cả các phụ nữ trên toàn thế giới, những người đang nỗ lực mỗi ngày, để tìm cách xây dựng một xã hội nhân bản hơn.” Đức Thánh Cha nói “trong tư cách một người nam, tôi cảm ơn tất cả những người phụ nữ, trong hàng ngàn cách thế đã làm chứng cho Tin Mừng và đóng góp cho Giáo Hội.”
Đọc Thêm

Kỳ Vọng Gì Với Chuyến Thăm Mỹ Của TBT Nguyễn Phú Trọng?

Anh Vũ: Việc TBT Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm chính thức Mỹ trong năm 2015 nhân dịp hai nước kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ là một sự kiện được đánh giá là hết sức quan trọng.

Theo truyền thông nhà nước cho biết, nhân dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt nam và Mỹ, nhằm tạo đà phát triển và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa hai nước, Tổng bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm chính thức Mỹ trong năm nay.
Đọc Thêm