Hành Động Của Những Kẻ Vong Ân Bội Nghĩa

(GDVN) - Lễ dâng hương tưởng nhớ các chiến sỹ Gạc Ma đã bị một số thanh niên tự xưng là dư luận viên ngăn cản.
Đọc Thêm

Đại Hội Lần I Của Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Bàn Về Quốc Hội VN

VRNs (18.03.2015) -Sài Gon- Hội Cựu Tù nhân Lương Tâm (CTNLT) hôm 17/3 đã tổ chức Đại hội lần I tại số 38 Kỳ Đồng (Sài Gòn), để tìm cách cung cấp một cái nhìn khác về Quốc hội VN cho cộng đồng nghị viện quốc tế.

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh Hà Nội sẽ là nơi diễn ra Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132) từ ngày 28/3 đến ngày 1/4/2015, và việc bầu cử Quốc Hội sẽ được tổ chức vào năm sau.
Đọc Thêm

Hà Nội: An Ninh Khủng Bố Nhóm Cứu Lấy Dân Oan

Nhóm anh chị em CLDO (cứu lấy dân oan) ngày hôm nay vào Dương Nội phát Học bổng khoá học 2015 - 2016 cho 80 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt nghèo con em những người Dân oan ở Dương nội. Trên đường về khu vực giáp ranh Dương Nội - Khuất Duy Tiến chúng tôi đã bị An ninh Hà nội mặc thường phục tấn công.

Bốn tên cônn đồ nhằm đúng lúc hai anh Sơn TiếnHa Thanh đi sau đã dùng mũ bảo hiểm, gậy ngắn đánh thẳng vào mặt anh Sơn (cầm lái) làm hai anh ngã xuống đường. 4 tên lao vào đánh tới tấp các anh rồi nhảy lên xe chạy mất.
Đọc Thêm

Tòa Án Quốc Tế Sẽ Coi "Đường Lưỡi Bò” Của TQ Là Vô Giá Trị?

Hôm 9/3, tờ Manila Live Wire của Philippines đưa tin, Tòa án Trọng tài (PCA) tại The Hague, Hà Lan sẽ ra kết luận sơ bộ đường “9 đoạn” mà Trung Quốc tự vẽ ra là vô giá trị.

Kết luận này sẽ có vai trò vô cùng quan trọng, cung cấp cho các nước láng giềng Trung Quốc một nền tảng pháp lý quan trọng trước những hành động hung hăng của Trung Quốc trên các đảo, rạn san hô và các vùng nước lân cận đang có tranh chấp trên Biển Đông.
Đọc Thêm

Công An Phá Nhà Giữ Đồ Tang Lễ Của Đồng Bào H’mong.

Mặc Lâm: Vào lúc 5 giờ sáng ngày 6 tháng 2 vừa qua, bà con người H’mong tại xóm Khuổi Vinh cho biết nhà giữ đồ tang lễ của họ bị chính quyền vô cớ kéo tới đập phá và khi bà con chạy ra xem liền bị nhiều người mặc sắc phục công an lẫn thường phục vây đánh. Ít nhất có 7 người bị thương trong đó hai người bị rất nặng là ông Hoàng Văn Mù và bà Lý Thị Thào. Bà Thào được chở đi bệnh viện Bảo Lâm còn ông Hoàng Văn Mù được chuyển lên bệnh viện đa khoa Hà Giang và phải nằm điểu trị trong suốt 26 ngày.
Đọc Thêm

Đức Giáo Hoàng Tuyên Bố Năm Thánh Trong Dấu Chỉ Cải Cách Mạnh Mẽ

Ngài nói rằng ngài hy vọng triều đại giáo hoàng của mình tiếp tục thêm hai hoặc ba năm nữa

Đức Giáo Hoàng Phanxicô hôm thứ Sáu đánh dấu kỷ niệm lần thứ hai ngày ngài được chọn làm giáo hoàng bằng việc tuyên bố Năm Thánh được xem như là một dấu chỉ mạnh mẽ về cam kết của ngài trong việc cải tổ Giáo hội.
Đọc Thêm

Vì Sao Mỹ Công Khai Lo Ngại Về Cam Ranh?

Lê Quỳnh: Vịnh Cam Ranh có tầm quan trọng chiến lược

Lo ngại của Hoa Kỳ về việc Việt Nam đồng ý để Nga tiếp nhiên liệu cho chiến đấu cơ từ cảng Cam Ranh được công khai từ bài “độc quyền” của Reuters hôm 11/3.

Một ngày sau, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác nhận Washington không muốn Nga ra vào Vịnh Cam Ranh để có hoạt động “có thể làm tăng căng thẳng trong vùng”. Kể từ đó, truyền thông và chính phủ Nga đã có phản ứng bày tỏ “khó hiểu” và “kỳ lạ”.
Đọc Thêm

Carlyle A. Thayer - Nhận Định Trước Chuyến Đi Thăm Bắc Kinh Và Washington Của TBT Nguyễn Phú Trọng

Carlyle A. Thayer: Lời bàn Dân Luận: Ông Thayer quên không tính đến một nhân tố trong mối quan hệ Việt Nam - Trung Quốc - Hoa Kỳ, đó là sự tồn vong của Đảng CSVN. Liệu ông Nguyễn Phú Trọng có đủ bản lĩnh để đặt sự tồn vong này xuống dưới các nhân tố khác, để tranh thủ hai chuyến đi này để đàm phán kiếm lợi thế cho Việt Nam nhưng ông Thayer dự đoán không? Trong lịch sử Việt Nam đã nhiều lần đứng trước những cơ hội như thế này, nhưng thường lựa chọn con đường tồi nhất, miễn là bảo vệ được quyền lực của giới lãnh đạo, bất chấp quyền lợi của đất nước.
Đọc Thêm

Dư Luận Viên ‘Không Bao Giờ Xuống Đường’

BBC: Ảnh bên: Các thanh niên mặc áo cờ đỏ sao vàng đã dùng giăng cờ búa liềm quanh khu vực tượng đài, ngăn chặn đoàn tưởng niệm, ông Nguyễn Lân Thắng cho biết

Lãnh đạo Công an Thành phố Hà Nội nói một số người ngăn cản tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh khi bảo vệ chủ quyền đất nước không thuộc quản lý của công an thành phố và Ban tuyên giáo.
Đọc Thêm

Lệnh Trục Xuất Và Mười Giờ Làm Việc Với An Ninh Việt Nam

Đỗ Trường: Vậy là 9 năm tôi mới được trở về Việt Nam. Thời gian dài phải ngăn cách với quê hương ấy, nguyên nhân có lẽ bởi bài "Không Cảm Thấy Tự Hào Khi Là Người Việt" của tôi, viết về thực trạng sĩ hão, tự sướng trong cộng đồng người Việt cùng một số nhược điểm của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức. Và từ đó, tôi không nhận được Visum nhập cảnh vào Việt Nam, dù đã có vài lần đệ đơn. Mãi đến năm 2013, Lãnh sự quán Việt Nam ở Frankfurt/M cấp giấy miễn thị thực có giá trị 5 năm, một cách bất ngờ, khi tôi đặt đơn. Nhưng cảm hứng về nước lúc đó trong tôi không còn nữa. Gần đây do gia đình, bạn bè thúc giục, nên tôi đã đặt vé của hãng hàng không Vietnam Airlines theo lịch trình: Ngày mùng một Tết từ phi trường Frankfurt bay về Hà Nội vào sáng mùng hai Tết Ất Mùi 2015. Ngày 7- 3- 2015 (dương lịch) từ Hà Nội bay vào Sài Gòn. Và ngày 12- 3- 2015 từ Sài Gòn về thẳng Đức.
Đọc Thêm