‘Nhà Tài Trợ’ Chặt 6700 Cây Xanh Là Công An Hà NộiBạn đọc Danlambao - Phát biểu trong cuộc họp báo chiều 20/3, phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội – ông Nguyễn Quốc Hùng cho rằng dư luận không đồng tình kế hoạch chặt hạ 6700 cây xanh là do ‘sự nôn nóng của các nhà tài trợ’.

‘Nhà tài trợ’ này là ai không được tiết lộ, vì sau đó ông phó chủ tịch Hà Nội đã vội vàng ‘tháo chạy’ trước các câu hỏi dồn dập của phóng viên, nhà báo.
Đọc Thêm

Trung Quốc: Chiến Lược Trở Thành Cường Quốc Biển

Nguyễn Hải Hoành: Quá trình chuyển biến nhận thức về chiến lược biển của người Trung Quốc

Thực tế lịch sử cho thấy Trung Quốc tuy là nước lớn nhưng trong thời kỳ cận đại lại yếu hèn, bị các cường quốc bắt nạt, xâm chiếm. Đầu tiên, năm 1840, hạm đội Anh chiếm Quảng Châu, chính quyền nhà Thanh buộc phải ký Điều ước Nam Kinh nhục nhã; cuối cùng, năm 1937 phát xít Nhật tấn công Trung Quốc và dần dần chiếm đóng hầu hết nước này. Đại tá, giáo sư Đại học Quốc phòng Trung Quốc Lưu Minh Phúc nhận xét: Căn nguyên của tất cả các thất bại đó là do “Trung Quốc lạc hậu về chiến lược”. Đồng thời ông đánh giá “Mỹ là nước lớn về chiến lược…, người Mỹ chưa từng có những sai sót chiến lược gây ra sự tụt lùi của đất nước.”
Đọc Thêm

Dư Luận Viên Và Sự Kiêu Ngạo Cộng Sản

Kính Hòa: Nhóm dư luận viên áo đỏ ngăn cản người dân tưởng niệm những người đã hy sinh vì lãnh thổ của đất nước. Ảnh chụp tại Hà Nội hôm 14/03/2015. JB Nguyễn Hữu Vinh photo

Trong tuần qua các trang blog không sôi động những bài viết về Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở Úc, về Bộ trưởng Trần Đại Quang tại Mỹ, theo cái không khí rất chính trị của các trang blog tiếng Việt từ trước đến nay! Mà lại bàn nhiều đến… Dư luận viên!
Đọc Thêm

Vì Sự Ngu Dốt, Họ Đang Giết Chúng Ta Và Giết Chính Họ

Lương Kháu Lão: Thủ đô Hà Nội được mọi người trong và ngoài nước yêu thích vì có nhiều cây xanh. Nhiều cây trồng đã có trên trăm tuổi thuộc loại cây di sản . Nhiều cây quý gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Hà Nội như cây Sấu, cây Nhổi, cây Sưa, cây Sứ. Không phải chỉ có con người yêu qúi cây cối mà chim chóc cũng bảo nhau tìm về hàng cây Sao trên phố Lò Đúc làm tổ và ra đời cái tên dân dã đáng yêu “ Bang cò ỉa”. Trên các con phố Tây Trần Phú, Lê Hồng Phong , Điện Biên Phủ, sẽ ra sao nếu các biệt thự do người Pháp xây dựng thiếu vắng bóng mát của các hàng cây ?
Đọc Thêm

Tin Nóng: Hà Nội Bắt Đầu Biểu Tình Phản Đối TP Tàn Sát Cây Xanh

TIN NÓNG: HÀ NỘI BẮT ĐẦU BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TP TÀN SÁT CÂY XANH

Sáng nay 20/3 tại khu vực Nhà hát Lớn thành phố HN nổ ra một cuộc biểu tình phản đối chính quyền cho đốn hạ cây xanh trên các tuyến phố bởi một số người dân Hà nội.

Khẩu hiệu là: Chặt hạ cây xanh là hủy hoại môi trường sống! Hiện lực lượng CA đang ngăn cản những người biểu tình.
Đọc Thêm

Trung Quốc Cấm Làm Đường Gần Biên Giới Vì Sợ Việt Nam ''Xâm Lược"

Trọng Nghĩa: Nhật báo Hồng Kông South China Morning Post số ra ngày 19/03/2015 tiết lộ tháng 2/2015, quân đội Trung Quốc cấm chính quyền một thành phố giáp giới với Việt Nam xây dựng đường vì sợ rằng công trình này có thể bị Việt Nam sử dụng khi « xâm lược » Trung Quốc. Tin trên được đăng trên trang web của Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 18/03/2015
Đọc Thêm

Lại "Dấu Đầu Hở Đuôi" ?

Trần Kinh Nghị: Từ một sự việc vốn không hay ho gì và đã được coi là "thường ngày ở huyện" bỗng trở thành "hot news" cả trên báo chí lề trái và lề phải khi vị đứng đầu ngành CA của Thủ đô Hà Nội đứng ra công khai đề cập trước báo giới và công luận về vụ việc một số thanh niên mặc áo phông màu đỏ trên có logo mô phỏng biểu trưng của ngành CA (công an) với dòng chữ “DLV đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc” tại Hồ Gươm hôm 14/3. Điều đáng chú ý là người đứng đầu CA Hà Nội đã khẳng định những người đó là "lực lượng tự phát". Vị này còn nói với báo Thanh niên rằng khi phát hiện sự có mặt của nhóm này, đội an ninh trật tự của thành phố đã yêu cầu các lực lượng đó giải tán, đồng thời xác nhận nhóm này không thuộc lực lượng do Thành ủy, Ban Tuyên giáo hay Công an tổ chức. Họ chỉ mặc trang phục có in chữ DLV chứ không thuộc đội ngũ dư luận viên thành phố.
Đọc Thêm

Tường Trình Việc Công An Thừa Thiên Huế Trấn Áp Các Chức Sắc Tôn Giáo

VRNs (20.03.2015) – Vĩnh Long – Nhân dịp đầu năm mới Ất Mùi (2015), Chức Sắc HĐLTVN tổ chức một chuyến hành hương đi thăm các Chùa, Nhà Thờ, Nhà Nguyện, Thánh Thất còn gìn giữ đúng theo chơn truyền chính thống của tôn giáo mình để chúc xuân đầu năm và nhân tiện biếu quà Tri Ân TPB VNCH tại chùa Phước Thành ngày 15 – 03 – 2015 thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đọc Thêm

HT Thích Quảng Độ Trả Lời RFA Về Chuyến Thăm Của Lãnh Sự Mỹ

Ỷ Lan: Ảnh bên: Bà Rena Bitter, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM cùng với phái đoàn 3 người đến Thanh Minh Thiền Viện thăm Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ chiều ngày 17/3/2015.IBIB PHOTO

Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ đã dành cho Đài Á Châu Tự Do cuộc phỏng vấn đặc biệt sau chuyến thăm của Bà Rena Bitter, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM vào chiều ngày 17/3 vừa qua.
Đọc Thêm