Chính Quyền Trung Quốc Tại Cáp Nhĩ Tân Bắt Giữ Hai Linh Mục ‘Hầm Trú’

Ảnh bên: Cha Cao Jianyou của Cáp Nhĩ Tân, một trong hai linh mục tại Cáp Nhĩ Tân bị chính quyền bắt giữ vào hôm Chúa nhật. (Ảnh File / ucanews.com)

Hai linh mục không đăng ký người Trung Quốc đã bị các quan chức chính phủ và cảnh sát bắt giữ trong khi ban phước lành trong thánh lễ hôm Chúa Nhật vừa qua tại một nhà nguyện ở thành phố phía đông bắc của Cáp Nhĩ Tân.
Đọc Thêm

Cấm Xuất Cảnh Thu Hộ Chiếu Vì Sợ Sự Thật?

Nam Nguyên: Linh mục An Tôn Lê Ngọc Thanh người Điều hành Ban Truyền thông Dòng Chúa Cứu Thế, thành viên Hội đồng Liên Tôn Việt Nam, đã bị Công an Tân Sơn Nhất thu hộ chiếu cấm xuất cảnh vào trưa ngày 22/3/2015 khi ông làm thủ tục đi Philippines. Linh mục An tôn Lê Ngọc Thanh là một trong ba người Việt Nam nằm trong danh sách 100 anh hùng thông tin thế giới được Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vinh danh năm 2014. Vì sao Chính quyền Việt Nam lại có hành động vi phạm quyền cơ bản của công dân đối với Linh mục An Tôn Lê Ngọc Thanh? Nam Nguyên ghi nhận một số chi tiết liên quan.
Đọc Thêm

Mục Sư Nguyễn Hồng Quang Tiếp Tục Bị CA Hành Hung

CTV Danlambao - Lúc 9:30’ sáng nay, 25/3/2015, mục sư Nguyễn Hồng Quang cùng con trai là Nguyễn Quang Triệu đã bị côn an cộng sản hành hung gây thương tích khi đến dọn dẹp nhà thờ Hội Thánh Tin Lành Mennonite Mỹ Phước, địa chỉ D10 – Mỹ Phước 1 , Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Mục sư Lê Quang Du và hai ông Nguyễn Văn Phương, Y Thiếu khi cố gắng can ngăn cũng bị bọn chúng đánh đập thậm tệ. Toàn bộ vụ tấn công diễn ra trước sự chứng kiến của côn an sắc phục đang có mặt tại hiện trường.
Đọc Thêm

Văn Phòng Trung Ương Đảng Chi Tiêu 100 Triệu USD/Năm Vào Việc Gì?

Ngọn Hải Đăng: Theo thông tin của Bộ Tài chính thì dự toán chi tiêu năm 2014 của Văn phòng Trung ương Đảng là 1.925 tỷ đồng (gần 100 triệu đô la).

Có lẽ đây là mức chi tiêu cao kỷ lục, cao hơn rất nhiều lần các Văn phòng tương đương, như Văn phòng Chủ tịch nước 196 tỷ đồng, Văn phòng Chính phủ 1.290 tỷ đồng, Văn phòng Quốc hội là 1.200 tỷ.
Đọc Thêm

Huyện Đắk Tô: Sẽ Triệt Hạ 22 Nhà Nguyện Trong Năm 2015

VRNs (25.03.2015) – Kontum – Một bản Kế hoạch được đóng dấu “Mật” của huyện Đăk Tô, tỉnh Kontum do ông Cao Trung Tin, chủ tịch huyện ký ngày 30.01.2015 cho biết trong năm 2015 này, huyện Đăk Tô sẽ phải triệt hạ / xóa sổ 22 nhà nguyện của người các sắc tộc thiểu số trong huyện này.

Theo kế hoạch này, những nhà nguyện phải triệt hạ thuộc về 7 đơn vị hành chánh xã, thị trấn. Nơi nhiều nhất là 7 nhà nguyện trong xã Đăk Trăm. Còn các xã khác ít hơn: Diên Bình (1), Pô Kô (4), Văn Lem (4), Ngọc Tụ (1), Đăk Rơ Nga (2), Tân Cảnh (1), và thị trấn Đăk Tô (2).
Đọc Thêm

Vụ Học Sinh Tử Vong Khi Rời Đồn Công An: Luật Sư Kêu Gọi Dư Luận Tạo Sức Ép

VRNs (24.03.2015) – Sài gòn – Sau 2 ngày làm việc, hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm TAND tỉnh Khánh Hòa hôm 24/3 tuyên bố hủy toàn bộ án sơ thẩm đề điều tra lại vụ công an xã Vạn Long (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) bắt người trái pháp luật, cố ý gây thương tích dẫn đến cái chết của Tu Ngọc Thạch (15 tuổi).

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình Thạch hôm 24/3 cũng kêu gọi dư luận tạo sức ép để cho ‘vụ án được xử đúng pháp luật.’
Đọc Thêm

Việt Nam: 8 Người Dân Phải Còng Lưng Nuôi 1 Quan Chức

Tư Ngộ/Người Việt: Đổ đồng cứ hơn 8 người dân thì phải còng lưng nuôi một ông cán bộ, quan chức ăn lương của nhà nước CSVN, từ kẻ đang làm việc đến những ông bà đã nghỉ hưu.

Trong Chương trình Dân hỏi Bộ trưởng trả lời tối 22 tháng Ba, 2015 trên truyền hình tại Việt Nam, ông Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình cho hay “Hiện nay cả nước có tới 11 triệu người ăn lương, hưởng lương và mang tính chất lương”, theo sự tường thuật của tờ Đất Việt hôm Thứ Hai 23 tháng Ba, 2015.
Đọc Thêm

Tù Nhân Lương Tâm Trại Tù Xuyên Mộc Tuyệt Thực

Hòa Ái: Các tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha cùng Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng ở trại tù Xuyên Mộc bắt đầu đợt tuyệt thực phản đối việc người tù chung với họ là Trần Vũ Anh Bình bị còng tay đưa đi, không có tin tức gì kể từ hôm 19/3/2015.

Phản đối chế độ giam cầm hà khắc

Vào ngày 24/3/2015, bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha cho đài Á Châu Tự Do biết lần đi thăm nuôi đầu tiên sau dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi bị các cán bộ trại giam Xuyên Mộc đặt hàng rào chắn ngang trên đường đến nhà tù cùng với bốt kiểm tra giấy tờ nhân thân.
Đọc Thêm