Bình Thuận: Dân Chặn Xe Trên Quốc Lộ 1 Và Đụng Độ Với Cảnh Sát Cơ Động

[Nóng] Bình Thuận: Dân chặn xe trên quốc lộ 1 và đụng độ với cảnh sát cơ động

CTV Dân Luận: Sáng ngày 15/4/2015, người dân tiếp tục chặn xe tại Quốc lộ 1 đoạn qua xã Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong, Bình Thuận).
. Người dân dùng bàn ghế và nhiều vật dụng khác để chặn xe, công an và quân đội có thuyết phục nhưng người dân không đồng ý giải tán.
Đọc Thêm

Những Đốm Lửa Nhỏ Trên Thềm Đại Hội Đảng XII

VNTB: Năm 2015 là năm được nhiều ban ngành ở Việt Nam xác định là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, nhất là Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng. Theo đó, dự báo tình hình trong nước có thể có diễn biến phức tạp, điều đó có thể gây ảnh hưởng đến đến "trật tự vốn có" của Đại hội Đảng sắp tới.

Thực tế đã chứng minh đúng như vậy, từ đầu năm 2015 cho đến nay, hàng loạt điểm nóng nổi lên do sự bức xúc về vấn đề môi trường, đất đai, chinh sách… nổ ra.
Đọc Thêm

Hoảng Loạn Sau Khi Tòa Tuyên Án Vụ Dùng Nhục Hình

VNTB: Vào lúc 14h15 phút chiều nay (15/4), TAND tỉnh Phú Yên đã tiến hành tuyên án phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 vụ công an dùng nhục hình dẫn đến chết người xảy ra tại Công an TP Tuy Hòa.


Theo đó, thượng tá Lê Đức Hoàn, nguyên Phó Công an TP Tuy Hòa, nguyên trưởng ban chuyên án điều tra vụ trộm cắp mà Ngô Thanh Kiều là nghi can bị dùng nhục hình đến chết bị tuyên phạt 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Đọc Thêm

Thư Ngỏ Gửi Bộ Trưởng Bộ Y Tế

Nguyễn Đình Cống: Chủ nhật vừa qua tôi ngồi nghe buổi Dân hỏi bộ trưởng trả lời của bà Nguyễn Thị Kim Tiến. Cùng nghe có một vị bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế. Bà Tiến đã trình bày những điều hay của quyết định yêu cầu các bệnh viện tuyến trên cam kết mỗi bệnh nhân một giường. Bà cho biết và có ý biểu dương nhiều bệnh viện đã tích cực hưởng ứng và tự nguyện ký cam kết, tuy vậy cũng còn một số bệnh viện đáng ra phải cam kết nhưng chưa ký. Nghe đến đây vị bác sĩ tỏ ý khen ngợi các bệnh viện chưa ký đó. Tôi thắc mắc vì sao lại khen các bệnh viện không thực hiện chủ trương rất hay, rất tốt của Bộ. Bác sĩ giải thích cho tôi thấy cái mặt trái nham nhở của “chủ trương rất hay vì người bệnh” đó của Bộ. Biết tôi thường có các ý phản biện, vị bác sĩ đề nghị tôi viết một bài, không những phản ảnh cho Bộ trưởng biết tình hình thực tế mà còn để nhiều người tham khảo. Tôi chọn cách viết thư ngỏ (ngoài ra còn gửi vào hòm thư Dân hỏi bộ trưởng trả lời để nhờ chuyển).
Đọc Thêm

Nhà Thơ Đỗ Trung Quân Từ Chối Làm Đơn Xét Tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh"

CTV Dân Luận: Ảnh Nhà thơ Đỗ Trung Quân (giữa) trong một cuộc biểu tình chống Trung Quốc


Mới đây nhà thơ Đỗ Trung Quân cho biết trên trang facebook cá nhân cho biết, ông từ chối việc làm đơn để xét tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh" và "Giải thưởng nhà nước" về văn học nghệ thuật năm 2016. Lý do để ông từ chối làm việc này là "Xin - Để giao cho các anh cái quyền gạt thẳng tưng thì tôi chưa biết mở mắt ra tí nào, còn ham hố , háo danh và còn ngu lâu lắm".
Đọc Thêm

Bứt Phá Quan Hệ Việt Mỹ: Ông Quang Đi Mỹ Làm Gì?

Không như thông lệ của một bộ trưởng, ông Quang đã có các cuộc trao đổi với nhiều viên chức cao cấp khác nhau của chính phủ Mỹ bao gồm Bộ Quốc phòng, Ủy ban An ninh Quốc gia, Bộ Tư Pháp và CIA, chứ không phải chỉ có gặp Bộ nội vụ và FBI.

Ông Quang đi Mỹ làm gì?


Một chuyến thăm viếng gần đây đã thể hiện sự thay đổi đáng kinh ngạc trong các mối quan hệ song phương.
Đọc Thêm

Tỉnh Phú Yên San Bằng Thánh Thất Cao Đài Nhưng ‘Không Bồi Thường’

VRNs (14.4.2015) – Sài Gòn – Một chức sắc Cao Đài độc lập cáo buộc nhà cầm quyền tỉnh Phú Yên hôm 14/4 đã cho san bằng một cơ sở của họ để nới rộng quốc lộ mà ‘không bồi thường’.

Chánh Trị Sự Nguyễn Bạch Phụng, thuộc Cao Đài độc lập Tòa Thánh Tây Ninh, nói “Lúc 7 giờ sáng 14/4, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam kết hợp với nhóm Cao Đài do nhà nước công nhận đến Thánh Thất Tuy An (Xã An Cư, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).”
Đọc Thêm

Báo TQ Công Kích VN Ngay Sau Chuyến Thăm Của Ông Trọng

Ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hoàn toàn thân Trung Quốc rồi, không có gì thay đổi đâu, trừ phi sau này có những người khác lên làm Tổng bí thư ... Các nhà lãnh đạo Việt Nam hiện nay thân Trung Quốc quá và sợ Trung Quốc quá nên nó làm cái gì cũng không dám phản đối. Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh

Một ấn phẩm của tờ Nhân dân Nhật Báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, mới lên tiếng cho rằng Việt Nam đang lợi dụng cả Bắc Kinh và Washington để phục vụ cho mục đích riêng và điều đó sẽ đẩy Hà Nội vào “tình thế nguy hiểm”.
Đọc Thêm

Công An Lại Tiếp Tục Đàn Áp Đan Viện Thiên An Huế

Sau khi dời những trại mà công an đã đóng trên đồi Thánh Giá của Đan Viện đi, họ lại tiếp tục âm thầm theo giỏi Đan Viện bằng cách " tuần tra" mỗi ngày trên đồi Thánh Giá, đến ngày 11 tháng 4 vừa qua khi thấy các thầy trong Đan Viện chăm sóc đồi Thánh Giá cũng như phát quang những bụi rậm để tạo cho Đồi có một không gian quang đãng và an toàn hơn, thì khoảng ba đến bốn chục công an lại kéo đến xông vào địa bàn của nhà dòng đe dọa và ngăn cản các thầy đang lam việc trên đồi Thánh Giá....
Đọc Thêm

Thư Xin Lỗi Quý Thương Phế Binh VNCH

VRNs (15.04.2015) – Sài Gòn – Kính thưa quý TPB VNCH đang sống tại các tỉnh/thành phố Sài Gòn, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Bình Dương, Bến Tre, An Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long, Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cà Mau, Bình Thuận, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Tây Ninh.

Trước hết, Ban tổ chức chúng tôi thành thật xin lỗi quý anh em đã được gọi về DCCT Sài Gòn ngày 17.04.2015 sắp tới để được kiểm tra sức khoẻ đợt 7 vì chương trình này đã bị huỷ.
Đọc Thêm

Sứ Điệp Của Đức Thánh Cha Nhân Ngày Thế Giới Cầu Cho Ơn Gọi 2015

Trong sứ điệp nhân Ngày Thế giới cầu cho ơn gọi, ĐTC mời gọi các tín hữu hãy xuất hành, ra khỏi bản thân và con người cũ, để tiến bước theo tiếng gọi của Chúa.

Ngày Thế giới cầu cho ơn gọi lần thứ 52 sẽ được cử hành vào chúa nhật thứ 4 sau lễ Phục sinh, 26-4 tới đây, với chủ đề “Xuất hành, kinh nghiệm cơ bản về ơn gọi”.
Đọc Thêm