ASEAN: Trung Quốc Đang Phá Hoại Hòa Bình Và An Ninh Ở Biển Đông

RFA: Hình: Ngoại Trưởng Anifah Aman của Malaysia trả lời báo chí ngày 26 tháng 4, 2015 tại thượng đỉnh ASEAN thứ 26 ở Kuala Lumpur.  AFP

Ngày đầu thượng đỉnh ASEAN lần thứ 26 đã kết thúc ở Kuala Lumpur, Malaysia, với bản dự thảo tuyên bố chung, trong đó viết rằng những việc Trung Quốc đang làm ở khu vực tranh chấp tại Biễn Đông “không chỉ làm xói mòn lòng tin mà còn có thể phá hoại ổn định, hòa bình của khu vực”.
Đọc Thêm

Những Người Lính Bắc Việt 40 Năm Sau

Hình: Những người lính Bắc Việt trong đồng phục quân đội mới diễu hành mừng chiến thắng ở Sài Gòn ngày 15 tháng 5 năm 1975. AFP photo

40 năm trôi qua, đồng nghĩa với 40 lần nhà nước Việt Nam đã tổ chức lễ hội vui mừng ngày giải phóng đất nước 30 tháng 4 lịch sử. Khi đến ngày tháng này, những người lính từng mang niềm tự hào của người chiến thắng khi đặt chân vào mảnh đất Sài năm xưa nghĩ gì? Cuộc sống của họ giờ đây ra sao? Và họ, một thế hệ tuổi trẻ hy sinh và chiến đấu vì lý tưởng bây giờ nhìn nhận gì về xã hội và đất nước sau “cuộc đại thắng mùa xuân”năm ấy?
Đọc Thêm

Vượt Biên Vì 'Mất Tiềm Tin Và Khác Quan Điểm'

BBC: Một luật gia hiện đang sống ở miền Nam California nói với BBC rằng ông bỏ đất nước để đi vượt biên vì đã ‘mất hết niềm tin’ vào cuộc sống và ‘khác biệt trong quan điểm với chính quyền cộng sản’.

Luật gia Trần Hưng đã vượt biên cùng vợ và hai người con đến Mỹ vào năm 1990. Ông đã kể lại cho BBC những gì đã xảy ra với gia đình ông vào ngày 30/4 năm 1975 và những năm tháng sau đó.
Đọc Thêm

Mai Trang: Lần Đầu Tiên Làm Chuyện Ấy (Chuyện Cây Xanh HN)

...Sau khi giằng co chán chê, họ kéo tôi đi, theo bản năng, tôi ôm lấy những người còn ở lại. Nhưng hai cánh tay bị họ bóp đau điếng buộc tôi phải buông, họ vừa lôi, vừa kéo vừa gần như nhấc bổng tôi lên xe, đôi giày bị tuột lại ở dưới đất.

Nhiều người khác cũng bị lôi xềnh xệch và bị ném vào ghế, một bác lớn tuổi cầm chiếc giày đưa cho tôi và nói: “Con giữ lấy. Sẽ có người cầm giúp con chiếc kia”. Chiếc xe chạy mãi, có xe cảnh sát dẫn đường, tôi thầm mong chiếc xe này sẽ đưa chúng tôi đến một nơi nào đó xa xa thành phố rồi thả ở đó để chúng tôi tự về, nhưng các cô bị bắt cùng nói: “Lại đi Lộc Hà rồi”.
Đọc Thêm