Tin Về Luật Sư Lê Quốc Quân Tại Trại Giam An Điềm

TNCG: Thông tin từ gia đình và một người bạn của luật sư Lê Quốc Quân cho biết, hôm 1/5/2015 Ls Lê Quốc Quân đã gửi thư cho một người bạn từ trại An Điềm. Trong thư LS Quân viết: "xin cảm ơn tất cả mọi người đã hiệp thông, cầu nguyện cho anh thời gian qua, anh vẫn bình an cả thể xác và tâm hồn". Theo chị Hiền vợ Ls Quân, ngày 27-6 tới đây, không có gì thay đổi, anh Quân sẽ được tự do.
Đọc Thêm

Obama 'Rất Quan Tâm' Nhân Quyền VN

BBC: Có 30 nhà báo được đề nghị trong danh sách mời gặp Tổng thống Obama, nhưng chỉ có ba nhà báo trong đó có blogger Điếu Cày được dự cuộc gặp hôm 1/5/2015.

Tổng thống Barack Obama 'rất quan tâm' tới tình hình tự do ngôn luận, báo chí và nhân quyền ở Việt Nam, theo blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, cựu tù nhân lương tâm, người vừa được nhà lãnh đạo Hoa Kỳ mời tới Nhà Trắng để gặp gỡ và trao đổi nhân ngày Tự do Báo chí Quốc tế hôm 01/5/2015.
Đọc Thêm

Quốc Hội: Dự Thảo 4 "Luật Tín Ngưỡng, Tôn Giáo"

Bản dự thảo 4 đi ngược lại với quyền tự do về tín ngưỡng và tôn giáo, không bắt kịp đà tiến của xã hội. Xã hội loài người nói chung và Việt Nam nói riêng vận hành và phát triển theo hướng dân chủ tự do. Tuy nhiên, nhìn chung Dự thảo 4 đi ngược lại với Tuyên Ngôn Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc và Hiến Pháp Nước CHXHCN Việt Nam sửa đổi năm 2013. Chúng tôi nhận thấy Dự thảo 4 này là một bước thụt lùi so với pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo năm 2004 
Đọc Thêm

Thư Ngỏ: Xây Dựng Thư Viện Điện Tử Công Giáo Việt Nam

GM Micae Hoàng Đức Oanh: Sài Gòn ngày 01 tháng 05 năm 2015

Kính gửi: Quý Đức Hồng Y, Quý Đức Cha
Quý linh mục, tu sĩ, anh chị em tín hữu Công Giáo


Kính thưa Quý Hồng Y, Đức Cha và anh chị em thân mến,

Hiện nay trong lĩnh vực thư viện điện tử, chúng ta đã thấy có nhiều thư viện của các tôn giáo khác nhưng chưa có một thư viện nào của Công Giáo. Cách đây một vài năm chúng ta thấy có thư viện Dũng Lạc, nhưng sau khi người phụ trách là Lm. Trần Cao Tường và Lm. Giuse Phạm Văn Tuệ ở New Orleans, Louisiana, Hoa Kỳ, qua đời; thư viện này cũng không còn nữa.
Đọc Thêm

Thông Điệp Từ Bài Diễn Văn Của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng

Mặc Lâm: Hình: Thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng đọc bài diễn văn trước cuộc diễn binh mừng ngày 30 tháng 4 tại TPHCM. AFP

Không đáp ứng sự trông đợi

Bài diễn văn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đọc trước cuộc diễn binh mừng ngày 30 tháng Tư được cho là không đáp ứng sự trông đợi của hàng triệu người trong và ngoài nước trong dấu mốc thời gian 40 năm sau ngày thống nhất.
Đọc Thêm

Cách Duy Nhất Để Lấy Lại Biển Đảo Của VN Từ Tay Khựa

Sau hai vòng đàm phán không chính thức với mục đích nếu không đạt được Hiệp ước Liên minh Quân sự với Hoa Kỳ thì ít ra cũng được phép mua vũ khí từ Mỹ, Đại diện CSVN đành về nước tay không với gói quà 18 triệu đô viện trợ cho Cảnh sát Biển.
Hôm trước khi ra sân bay về nước, Đại diện CSVN có ngõ lời mời người đối tác phía Mỹ một buổi cơm tối thân mật tại một nhà hàng Tàu trong vùng Virginia. Nhà hàng này nổi tiếng với món Vịt Bắc Kinh và có rất nhiều Tổng thống Mỹ ghé qua ăn và chụp hình lưu niệm. Vừa bước vô cửa người đại điện Mỹ nói chào một cách dí dỏm:
Đọc Thêm

Chim Hoàng Anh Của Đức Tin Công Giáo Trung Quốc

Hạ tuần tháng 10 năm 1993, bà Vương Tiểu Linh, một phụ nữ công giáo Trung hoa đã đến Roma để giới thiệu một cuốn sách viết về cuộc bách hại kitô giáo của nhà nước Trung Quốc. Trong cuốn sách mang tựa đề “Con chim Hoàng Anh và con Rồng“, bà Vương đã kể lại cuộc đời 20 năm tù đày hành hạ tinh thần và thể xác mà bà đã phải chịu chỉ vì Đức Tin.

Bà Vương Tiểu Linh năm ấy 57 tuổi, sinh trưởng tại Thượng Hải trong một gia đình trưởng giả ngoại đạo. Cùng với người em gái Tiểu Tam (Xiaosan), bà được gia đình gửi đi học tại trường do các nữ tu điều khiển tại Thượng Hải. Ở trường học, cô bé Tiểu Linh say mê âm nhạc, hội họa và nhất là những ảnh tượng thánh mà cô bé thoáng thấy bên trong khu vực dành cho các nữ tu. Các ảnh tượng này đánh động óc hiếu kỳ của Tiểu Linh và thúc đẩy cô bé tìm hiểu về đạo công giáo.
Đọc Thêm