Tổng Thống Obama 'Mong' Đón Ông Trọng

BBC: Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken nói tại thành phố Hồ Chí Minh rằng Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama 'rất mong' đón Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Phát biểu tại Trung tâm Hoa Kỳ hôm 19/5 trong khuôn khổ chuyến thăm hai ngày tới Việt Nam, ông Blinken nói:

"Tổng thống Obama rất mong được đón tiếp Tổng bí thư [Nguyễn Phú Trọng] ở Washington.
Đọc Thêm

Từ ''Đặc Trưng'' Đến Đặc Quyền - Đặc Lợi

Phạm Trần: Chính phủ không dám lên án Trung Quốc trước Quốc hội

Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đang vo đầu, bứt tóc đốt đuốc đi tìm nhân tài cho khoá đảng XII, dự trù được bầu tại Đại hội diễn ra đầu năm 2016, nhưng 8 “Đặc trưng” chỉ tiêu của Cương lĩnh đã vô hiệu hoá từ lâu thì đảng ngồi thêm có ích gì không ?

Những tiêu chuẩn tìm người Cộng sản tiêu biểu đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa ra trong diễn văn bế mạc Hội nghị Trung ương 11 ngày 7/5/2015.
Đọc Thêm

'Mỹ Phải Đạt Hiệp Ước TPP Nếu Không Muốn Bị Tổn Thất'

VOA: Ngoại trưởng Hoa Kỳ Kerry nói rõ: Hoặc là Hoa Kỳ ký hiệp định thương mại tự do Thái Bình Dương bao gồm nhiều lãnh vực, hoặc chấp nhận nguy cơ bị bỏ lại đằng sau trong công cuộc cạnh tranh kinh tế toàn cầu.

Ông Kerry nói: “Nếu chúng ta không đạt được các thỏa thuận mậu dịch tự do trong vùng châu Á Thái Bình Dương, thì điều đó không có nghĩa là sẽ không có có thỏa thuận ấy, mà chỉ có nghĩa là chúng ta có thể không dự phần vào các thỏa thuận và có thể không hình thành chúng.
Đọc Thêm

Mai Dũng - Kể Chuyện Bị Câu Lưu Trong Đồn Công An Cửa Khẩu Nội Bài

Mai Xuân Dũng: DL - Tôi cũng nói là thực sự tôi cảm thấy bức xúc với tình trạng tham nhũng lan tràn như hiện nay. Tôi quá thất vọng khi sau 40 năm đất nước hết bom đạn nhưng Việt nam đang tụt hậu quá xa so với thế giới, thua cả Lào, Campuchia về nhiều lĩnh vực. Dân oan tuần hành khắp nơi, người nghèo khổ tăng lên, người dân ngay tại Hà nội bị hành hung đánh đập dã man ngay trước mũi công an, ngay trước ống kính camera của an ninh, trong khi truyền thông chính thống luôn lặp đi lặp lại điệp khúc trơ trẽn "đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, an ninh trật tự được đảm bảo".
Đọc Thêm

Nhà Văn Ngô Thị Kim Cúc: Họ Đã Bộc Lộ Rõ Ý Định 'Thanh Trừng'!

Liêu Thái: Lời Tòa Soạn: Hôm 11 Tháng Năm vừa qua, 20 nhà văn, nhà thơ tại Việt Nam cùng tuyên bố từ bỏ Hội Nhà Văn Việt Nam, một cơ quan ngoại vi của đảng CSVN. Sự kiện này gây chấn động trong giới văn nghệ tại Việt Nam. Một trong những lý do đưa ra là “nhận thấy tình trạng suy thoái của hội đã trở nên không thể cứu vãn nếu không có sự thay đổi để thực sự là một tổ chức nghề nghiệp tập hợp những người viết muốn xây dựng một nền văn học Việt Nam đích thực, tự do, nhân bản.”
Đọc Thêm

Kế Hoạch Đưa Tiếng Hoa Vào Trường Phổ Thông

Cát Linh: Thông tin về kế hoạch của Bộ Giáo dục- Đào tạo sẽ chính thức đưa môn tiếng Hoa vào giảng dạy từ cấp tiểu học, trung học cơ sở tại Việt Nam gây xôn xao dư luận; vì theo nhiều nhà giáo dục và các bậc phụ huynh trong nước thì cách làm đó là chưa phủ hợp.

‘Đã được đề cập cách đây vài năm’

Từ đầu những năm 1990, tiếng Anh đã được đưa vào chương trình phổ thông như một môn học bắt buộc. Sau đó, học sinh có thêm lựa chọn là tiếng Pháp, Nhật. Thế nhưng, với kế hoạch đưa tiếng Hoa, một ngoại ngữ mà quốc gia sử dụng là quốc gia có số dân lớn nhất thế giới lại là vấn đề mà Bộ GDĐT cân nhắc trong thời gian khá lâu. Và đồng thời việc này cũng gây ra khá nhiều tranh cãi dù chưa có thông tin chính thức.
Đọc Thêm

Truyền Thông Trong Sự Thật

#‎GNsP‬ (18.5.2015) - Tại hội nghị hằng năm của “Trung Tâm Truyền Thông Đại Chúng và Thông Tin Châu Á ở Kuala Lumpur năm 1997, người ta kể một câu chuyện về người kế toán thuê Narayan Swamy, người Ấn Độ đại ý như sau :

Swamy là người có một nếp sống trung bình. Và khi anh chết, thần Chitragupta, kiểm toán viên của Trời đã lập một bảng tổng kết các việc tốt và các việc xấu của anh ta. Kết quả cũng chỉ là tỉ lệ : 50/50%. Thần Chitragupta bảo Swamy rằng vì các việc tốt và xấu của anh ta ngang nhau, nên chính Swamy phải chọn địa ngục hay thiên đàng. Vốn tính hay bối rối nên anh ta cũng không thể tự quyết định. Thấy thế Thần Chitragupta giới thiệu Swamy với phát ngôn viên của thiên đàng và của hỏa ngục, họ sẽ góp ý cho anh ta.
Đọc Thêm

Hồ Công Tâm: Thành Tích 40 Năm!

Tháng Tư một-chín-bảy-lăm,
Bắc quân xâm chiếm Miền Nam Cộng Hòa
Đánh tư sản, diệt thương gia
Tịch thu tài sản... nhà nhà xác xơ
Triệu người thất thổ bơ vơ
Triệu người tù tội… còn ngờ chiêm bao
Quân dân cán chính năm nào
Theo nhau trình diện đi vào trại giam!
Giặc Cờ Đỏ vốn gian tham
Thẳng tay vơ vét cướp làm của riêng.
Đọc Thêm