Phỏng Vấn Lm Phan Văn Lợi: Nhà Nước Công An Trị Đang Khủng Bố Người Dân


Trần Quang Thành: Trong thời gian gần đây, dư luận trong và ngoài nước rất quan ngại về tính mạng của người dân ở Việt Nam đang bị đe dọa rất nghiêm trọng, đặc biệt môt trong những nguyên nhân dẫn đến tinh trang đó lại do giới bạo quyền cộng sản dung lực lượng công an gia tăng các hoạt động khủng bô dân thường dưới nhiều hình thức tàn bạo và thâm độc
Đọc Thêm

Nếu Mỹ Không Cứng Rắn, TQ Sẽ Làm Tình Hình Biển Đông Tồi Tệ

Phương Nguyên: Tình hình Biển Đông đã trở nên rất căng thẳng, vì vậy một cuộc xung đột giữa Trung Quốc và một bên khác là một nguy cơ hiển hiện.

Chuyên gia Gregory Poling từ Viện nghiên cứu quốc tế và chiến lược (CSIS) tại Washington đã trao đổi với Dân trí điều này trước việc Mỹ cho biết đang xem xét điều tàu và máy bay quân sự tới gần các bãi cạn mà Trung Quốc đang bồi đắp ở Biển Đông
Đọc Thêm

Phái Đoàn Nhân Quyền Mỹ Gặp Gỡ Hội Đồng Liên Tôn Tại Sài Gòn

SÀI GÒN (NV) - Ngày 21 Tháng Năm, 2015, phái đoàn nhân quyền Hoa Kỳ do Đại Sứ Lưu Động về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Hoa Kỳ David Saperstein dẫn đầu đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Dòng Chúa Cứu Thế số 38 Kỳ Đồng, quận 3, Sài Gòn.

 Phái đoàn Hoa Kỳ gồm có: Đại Sứ Lưu Động về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Hoa Kỳ David Saperstein, phụ tá đặc biệt của Đại Sứ Victoria Thoman, Trưởng Phòng Chính Trị Tổng Lãnh Sứ Quán Hoa Kỳ Charles Sellers.
Đọc Thêm

Mỹ: Muốn Vào TPP, Việt Nam Phải Cải Thiện Nhân Quyền Trước

Trà Mi/VOA: Hình: Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách Dân chủ-Nhân quyền-Lao động Tom Malinowski trong cuộc phỏng vấn với Trà Mi của VOA Việt ngữ hôm 20/5 sau chuyến đi Việt Nam. (Ảnh: Nhất Hùng)

Quan chức hàng đầu của Mỹ về nhân quyền khẳng định phải có một số bước cải thiện nhân quyền trước từ phía chính phủ Việt Nam mới nói đến chuyện Hà Nội có thể gia nhập Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương TPP.
Đọc Thêm

TQ Nhắm Mục Tiêu Phá Vỡ Ảnh Hưởng Từ Bên Ngoài Đối Với Tôn Giáo

Bill Ide: Hình: Tín đồ Thiên Chúa giáo dự thánh lễ vào ngày cuối tuần tại nhà thờ với sinh hoạt tôn giáo bí mật ở thành phố Thiên Tân 10/11/13

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuần này yêu cầu các nhóm tôn giáo cam kết trung thành với đất nước và cảnh báo rằng các tôn giáo ở Trung Quốc phải độc lập khỏi ảnh hưởng nước ngoài. Ở vào thời điểm khi mà các tín hữu Công Giáo ở Trung Quốc hiện đông hơn số thành viên của Đảng Cộng Sản, một số người nói rằng sẽ có một cuộc đàn áp mạnh mẽ các nhóm tôn giáo. Thông tín viên Bill Ide có thêm chi tiết từ Bắc Kinh.
Đọc Thêm

Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Sẽ Thăm Việt Nam

HÀ NỘI (NV) - Đó là thông tin mà bà Lisa Wishman, tùy viên báo chí của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, cung cấp cho tờ Tuổi Trẻ.

Theo bà Wishman, ông Ashton Carter dự trù sẽ đến thăm Việt Nam vào cuối tháng này sau khi tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh An Ninh Châu Á 2015 (Đối Thoại Shangri-La lần thứ 14), diễn ra tại Singapore từ ngày 29 đến 31 tháng 5, 2015.

Trước đó một chút, khi trò chuyện với hãng tin Bloomberg, ông Ted Osius, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, cho biết, trong chuyến thăm Việt Nam, ông Ashton Carter, bộ trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ sẽ thảo luận về những vấn đề có liên quan đến hợp tác quân sự giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.
Đọc Thêm

LHQ Cần Hối Thúc Việt Nam Cải Thiện Nhân Quyền

NV: Đó là đề nghị của Liên Đoàn Quốc Tế Vì Nhân Quyền (FIDH) - FIDH bao gồm khoảng 180 tổ chức hoạt động cho nhân quyền ở hàng trăm quốc gia, nhân dịp ông Ban Ki-moon thăm Việt Nam.

Ông Ban Ki-moon, tổng thư ký Liên Hiệp Quốc được chủ tịch nhà nước Việt Nam mời đến thăm Việt Nam trong hai ngày 22 và 23 tháng 5, 2015. Theo dự kiến, trong chuyến thăm Việt Nam, ông Ban Ki-moon sẽ hội kiến với ông Trương Tấn Sang, chủ tịch nhà nước Việt Nam. Chào xã giao ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư Đảng CSVN và ông Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng Việt Nam. Gặp gỡ các nhân viên Liên Hiệp Quốc đang đang làm việc tại Việt Nam. Hội đàm với ông Phạm Bình Minh, phó thủ tướng kiêm ngoại trưởng Việt Nam và tham dự vài hoạt động khác.
Đọc Thêm

Mỹ Cân Nhắc Tiến Vào Vùng 12 Hải Lý Quanh Các Đảo Tranh Chấp Ở Biển Đông

VOA: Máy bay do thám P-8 Poseidon của Mỹ mới đây đã bay gần các đảo Trung Quốc đang xây dựng ở Biển Đông

Giới chức Mỹ loan báo đang cân nhắc gửi tàu chiến và máy bay do thám vào phạm vi 12 hải lý quanh các đảo nhân tạo mà Trung Quốc đang xây dựng ở Biển Đông, sau vụ máy bay do thám của Mỹ mới đây bay bên trên những hòn đảo này, khiến Trung Quốc liên tục phát cảnh báo.
Đọc Thêm

Văn Học Không Ngừng Vận Động Và Tự Hủy

Nguyễn Hưng Quốc: Khi đánh giá một tác phẩm văn học mới, nhiều người đứng từ góc nhìn của nền văn học cũ để phê phán. Họ quên một điều: văn học cũng như mỹ học nói chung không ngừng vận động. Lịch sử văn học thực chất là lịch sử của những sự vận động liên tục: Mỗi thời mỗi khác.

Có điều, khác với các hiện tượng khác, sự vận động trong văn học, đặc biệt trong thơ, không hẳn đã là một sự phát triển.
Đọc Thêm