Dân Oan Hải Dương Và Truyền Thông Nhà Nước

GNsP (12.07.2015) - Video clip có độ dài 48 giây lan truyền nhanh trên các trang mạng xã hội mô tả sự hỗn loạn, đầy tiếng gào thét kêu cứu của bà con khi chiếc xe xúc cán lên một người phụ nữ. Vụ việc được xác định xảy ra sáng ngày 10.07.2015, tại thôn Hoàng Xá, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.

Chiều cùng ngày 10.07, nhà chức trách tỉnh Hải Dương bác bỏ thông tin này. Trung tá Nguyễn Trọng Hiển, Phó trưởng Công an huyện Cẩm Giàng, khẳng định ‘không có chuyện người dân bị xe xích chèn qua’ và chức trách huyện Cẩm Giàng nói rằng ‘clip bánh xích chèn người phụ nữ là dàn dựng’.
Đọc Thêm

"Báo Đối Lập Công Khai Chống Đối Chính Quyền"

Trong loạt bài về Báo chí Sài Gòn trước năm 1975, với kỳ 5, báo Lao Động đặt một cái tiêu đề vô cùng ấn tượng: "Báo đối lập công khai chống đối chính quyền."

Theo đó, thời Việt Nam Cộng Hòa, "Bộ Thông tin - Chiêu hồi có một qui định bắt buộc báo chí thời đó phải tuân thủ: Không loan tin có hại cho chế độ Việt Nam Cộng hòa, có lợi cho Quân Giải phóng. Vì thế, tất cả những tin tức có hại cho 'an ninh quốc gia' đều bị bóp nghẹt. Thế nhưng, những người làm báo chân chính thời bấy giờ bất chấp hiểm nguy, chống đối chính quyền, đứng về phía nhân dân, đã đưa ra ánh sáng những sự thật bị bưng bít."
Đọc Thêm

Võ Thị Hảo: Kết Quả Chuyến Đi Mỹ Của Ông Nguyễn Phú Trọng: Không Ngoài "Dây Rốn" Trung Hoa?

Võ Thị Hảo: Việc Tổng Bí thư Đảng CS VN được Tổng thống Mỹ đón tiếp tại Nhà Trắng đã khiến rất nhiều người quan tâm đến vận nước phấp phỏng hy vọng.

Đảng Cộng sản VN đã có phần thay đổi theo khuynh hướng tôn trọng quyền lợi của đất nước?

Một sự cải thiện về chất trong mối quan hệ Mỹ - Việt?

VN có cơ cải cách thể chế theo chiều thướng tiến bộ, có dân chủ và nhân quyền?
Đọc Thêm

ĐTC tại Paraguay: Giáo Hội Phục Vụ Lợi Ích Chung

GNsP‬ (11.07.2015) - Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ các cơ quan chính phủ và các thành viên của đoàn ngoại giao tại Asuncion, Paraguay, vào tối thứ Sáu, hôm qua 11.7.

Cuộc gặp diễn ra ngay sau khi Đức Thánh Cha đến Paraguay, là nước thứ ba và cuối cùng trong chuyến tông du đến Nam Mỹ, trước đó ngài đã đến Ecuador và Bolivia.

Trong bài diễn văn được chuẩn bị sẵn, Đức Thánh Cha Phanxicô gởi cảm ơn đến người dân Paraguay đã thể hiện lòng hiếu khách đặc biệt của họ dành cho ngài, và ca ngợi tinh thần kiên cường và lòng kiên trì là những đức tính đặc trưng của người dân Paraguay.
Đọc Thêm

Vụ Dân Oan Bị Xe Ủi Đất Cán – Công An Phong Tỏa Nơi Điều Trị

Cát Linh: Công an, côn đồ khắp bệnh viện

Theo nguồn tin chúng tôi nhận được từ trong nước, bà Lê Thị Châm, người dân xã Cầm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương bị xe xúc đất cán qua người sáng hôm qua, hiện đã qua cơn nguy kịch. Điều đáng nói là tất cả người nhà của nạn nhân có mặt trong bệnh viện đều bị lực lượng công an tịch thu điện thoại và các phương tiện liên lạc khác.
Đọc Thêm

Tàu Trung Quốc Đâm Chìm Tàu Cá Việt Nam, 11 Ngư Dân Rơi Xuống Biển

Trong lúc chạy tránh bão số 2, tàu cá QNg 90559 TS của ngư dân Quảng Ngãi đã bị tàu Trung Quốc đâm chìm khiến 11 ngư dân rơi xuống biển.

Chiều 10/7, ông Phùng Đình Toàn, Chi cục phó Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, kiêm Phó chủ tịch Hội Nghề cá tỉnh Quảng Ngãi cho biết tàu cá Việt Nam đã bị tàu Trung Quốc đâm chìm.
Đọc Thêm