Quyền Tự Do Lập Hội - Cẩm Nang Để Thực Hiện Tốt Quyền Này

#‎GNsP‬ (31.07.2015) - Đăklăk - Chúng tôi vừa nhận được Cẩm nang giúp thực hiện Quyền tư do lập Hội do cô Huỳnh Thục Vy, điều phối viên Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam chuyển đến.

Tài liệu này xuất phát từ văn phòng của Báo Cáo Viên Đặc Biệt LHQ về tự do tụ tập ôn hoà và lập hội. GNsP trân trọng giới thiệu.
---

1/ Hội của tôi có cần phải đăng ký hay không? Không !

Đọc Thêm

Những Ngày Lễ Đặc Biệt Trong Năm Thánh Lòng Thương Xót

#‎GNsP‬ (31.07.2015) - Hội đồng Tòa Thánh về Thúc Đẩy Tân Phúc Âm Hóa vừa in lịch của các ngày được lãnh ơn Toàn xá trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, lấy tên "Các Sự kiện Lớn với Đức Thánh Cha Phanxicô".

Năm Thánh Lòng Thương Xót sẽ khai mạc và kèm Ân xá vào Thứ Ba 08 Tháng 12, Lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, tại Thánh Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô. Sau đó vào Chúa Nhật ngày 13 Tháng 12, Chúa Nhật thứ III Mùa Vọng, Đức Thánh cử hành thánh lễ và ban ân xá Năm Thánh tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Gioan Laterano và tại vương cung Thánh đường trên toàn thế giới.
Đọc Thêm

Bốn Nguyên Nhân Có Thể Dẫn Đến Chiến Tranh Việt Nam-Trung Quốc

Nguyễn Hưng Quốc: Trong bài “Trung Quốc có đánh Việt Nam?” đăng kỳ trước, tôi nêu lên bốn lý do chính khiến tôi đi đến kết luận là Trung Quốc sẽ không tấn công Việt Nam bằng các biện pháp quân sự. Xin nói ngay: đó chỉ là một sự suy đoán. Lịch sử, nhất là lịch sử chiến tranh, nhiều lúc đi ra ngoài, có khi ngược hẳn lại, lý trí con người. Vào ngày 7 tháng 7 năm 1937 khi Nhật Bản xâm lược Trung Quốc hay ngày 1 tháng 9 năm 1939 khi Đức tấn công Ba Lan, rất hiếm người xem đó như là những bước khởi sự cho chiến tranh thế giới lần thứ hai.
Đọc Thêm

Công An Dùng 'Phong Bì' Để Giải Quyết Vụ Chết Người Trong Trại Giam

Thêm một vụ người chết trong lúc bị giam tại Trại giam Hỏa Lò, Hà Nội, gây thêm lo ngại về tình trạng người bị giam giữ bị chết đột ngột mà không có lý giải xác đáng. Trong vụ việc mới nhất xảy ra đối với cái chết của anh Vũ Nam Ninh hôm 20/7, gia đình nạn nhân cho biết cơ quan chức năng còn dùng phong bì để giải quyết khiếu nại của gia đình. Khánh An của Ban Việt ngữ đài VOA tường trình thêm chi tiết.

Anh Vũ Nam Ninh, 45 tuổi, bị giam giữ ở Trại tạm giam số 1 (Hỏa Lò), Hà Nội, vì tội trộm cướp điện thoại di động. Gia đình cho biết anh Ninh bị kết án 8 năm tù.
Đọc Thêm

Hồ Ngọc Nhuận: Thư Gửi Ông Nguyễn Phú Trọng

Hồ Ngọc Nhuận: Anh Nguyễn Huệ Chi kính mến,

Trước đây tôi hay tin hộ chiếu của anh đã bị công an rút lại, khi anh đến sân bay TSN để đi thăm con gái ở nước ngoài. Sau đó lại được tin người ta đã trả nó lại cho anh. Tôi có mừng nhưng cũng có lo, không biết chừng nào người ta sẽ lại rút lại nữa, và đối với nhiều người, mọi người thì sao, dưới cái chế độ "rút, trả" rất thất thường, không biết đâu mà tính liệu này.

Đọc Thêm

Đảng Cộng Sản Trung Quốc Vùng Vẫy Trước Nguy Cơ Sụp Đổ Đang Đến Gần

Từ khi làn sóng thoái xuất khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc bắt đầu dấy lên cũng là lúc sự diệt vong tất yếu của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) được ấn định. Trong giai đoạn biến đổi trọng đại này của lịch sử, tầng lớp lãnh đạo cấp cao của ĐCSTQ cũng đã xuất hiện một vài động thái lớn.

Gần đây, giới chức cấp cao đã bỏ phiếu thông qua việc thực thi tuyên thệ trước Hiến pháp mà không đoái hoài gì đến “Đảng”, các cơ quan Chính phủ còn đề xuất “dũng cảm thừa nhận, tiếp thu sự thật về sự biến chất thoái hóa của Đảng”, điều này cho thấy các cơ quan này đang phát đi một số tín hiệu nào đó.
Đọc Thêm