Tình Trạng Hiện Nay Của TNLT Hồ Đức Hòa Và TNLT Nguyễn Đình Cương

Tù nhân lương tâm Phêrô Hồ Đức Hòa, 37 tuổi, là Doanh nhân Công ty Chứng Khoán Trần Đình tại Thành phố Vinh, tốt nghiệp Đại học Ngoại Ngữ khoa tiếng Anh . Yêu mến Công lý và sự thật, thành viên nhiệt tình của Trung tâm bảo vệ sự sống Jean Paul II. Tham gia giúp đỡ và làm các công việc từ thiện như giúp đỡ các học sinh, sinh viên nghèo hiếu học. Bị bắt ngày 30/7/2011 tại Sài Gòn. Anh bi kết án oan 13 năm tù giam, 5 năm quản chế.

Tù nhân lương tâm Phêrô Nguyễn Đình Cương, 31 tuổi, là thành viên nhiệt thành của Trung tâm bảo vệ sự sống Jean Paul II yêu mến công lý sự thật, hoạt động tích cực cho công việc bảo vệ môi trường và các công việc phòng chống tệ nạn xã hội ở giáo xứ Yên Đại và thành phố Vinh, bị bắt ngày 24/12/2011 tại Nghệ An. Hiện chưa rõ tội danh. Anh bị kết án 4 năm tù giam và 3 năm quản chế.
Đọc Thêm

Hải Phòng: 2 Thanh Niên Bị Bắt Vì Lập Facebook Chống CA Ăn Hối Lộ

CTV Danlambao - Hai admin trang facebook ‘Tránh chốt cảnh sát giao thông Hải Phòng’ vừa bị bắt giam hôm 30/7/2015 vì các hoạt động hỗ trợ cộng đồng chống lại hành vi chặn xe, ăn hối lộ của ngành CA.

Những người bị bắt còn rất trẻ và đều đang sinh sống tại Hải Phòng, đó là anh Nguyễn Đức Hảo, 21 tuổi, sinh viên trường Đại học Hàng Hải và anh Hoàng Anh Thư, 23 tuổi, nhân viên kỹ thuật FPT.
Đọc Thêm

Công An Bắt Cóc Người Nhà Dân Oan Nguyễn Trung Can

Phong trào liên đới Dân oan tranh đấu khẩn báo công luận

Về việc côn an Long An vừa bắt giữ bà Nguyễn Thị Liên là chị gái Dân oan Nguyễn Trung Can khi bà Liên vừa ra khỏi Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn

Kính thưa Đồng Bào và các Thân Hữu

Phong Trào Dân Oan chúng tôi xin khẩn báo quý vị chuyện đang xảy ra.
Đọc Thêm

Đừng Quay Lưng Lại Với Đòi Hỏi Cải Cách Thể Chế Chính Trị

PGS Đào Công Tiến:Đừng quay lưng lại với đòi hỏi cải cách thể chế chính trị -(Góp ý với Đại hội XII từ ĐHQG TP.HCM)

Là một trong 61 đảng viên ký vào Thư ngỏ ngày 29 tháng 7 năm 2014 gởi Ban Chấp hành Trung ương và toàn thể đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam (Thư ngỏ “61”) , tôi đã nhận được nhiều ý kiến và hỏi vì sao ký, nhất là từ khi tôi bị xử lý – giáng cấp từ đảng viên loại 3 xuống đảng viên loại 4 và không được nhận huy hiệu 55 tuổi đảng (06/02/1960 – 06/02/2015) lẽ ra tôi đã được nhận từ đầu năm 2015.
Đọc Thêm

Thói Tật Của Những Nhà Lãnh Đạo Không Chấp Nhận Dân Chủ

Tâm Vũ: Trong bài diễn văn đọc trước hội nghị Liên Hiệp Phi Châu (AU) ngày thứ Ba 28/7/2015 tại Addis Ababa, Ethiopia, tổng thống Hoa Kỳ, Ông Barak Obama nêu vấn đề thiếu tinh thần dân chủ tại Phi Châu, nguồn gốc của những bạo loạn và thoái bộ. Ông nói:

“Tôi phải nói rằng tiến trình dân chủ tại Phi Châu đang có nguy cơ lớn do các nhà lãnh đạo từ chối không chịu rút lui khi nhiệm kỳ mình chấm dứt “Tôi thành thật cùng quý vị, tôi không hiểu vì sao. Tôi đang ở nhiệm kỳ thứ hai. Tôi rất ưa thích công việc (tổng thống) của tôi nhưng theo hiến pháp (HK), tôi không thể tiếp tục. Tôi nghĩ tôi là một tổng thống khá tốt. Nếu tái ứng cử, tôi có thể sẽ thắng, nhưng tôi không thể làm như vậy
Đọc Thêm

Trung Quốc Đẩy Mạnh Xây Dựng Đảo Nhân Tạo Xu Bi Ở Trường Sa

Những hình ảnh mới nhất được chụp gần đây cho thấy nhiều cơ sở và có thể cả một phi đạo đang xuất hiện dần trên đảo nhân tạo Xu Bi tại quần đảo Trường Sa.

Theo tạp chí thời sự chính trị The Diplomat hôm Thứ Sáu, 31 Tháng Bảy, những hình ảnh ghi nhận từ công ty phân tích không ảnh Digital Globe ngày 18 Tháng Bảy cho thấy có những khác biệt nhanh chóng so với những không ảnh chụp hồi ba tháng trước về đảo nhân tạo Xu Bi.
Đọc Thêm