Những Thân Thể Bị Tàn Phá

GNsP (08.08.2015) – Sài Gòn - Những khuôn mặt bị biến dạng, những cặp mắt bị hủy hoại, những cánh tay bị cụt, những chiếc chân bằng gỗ-sắt-cao su…, của những người TPB VNCH -tất cả đều bị chiến tranh tàn phá. Nhưng, những người TPB tật nguyền ấy không chịu thua số phận, đã lê lết từng ngõ ngách của đường đời hơn suốt 40 năm qua, kiếm miếng cơm manh áo không chỉ nuôi chính bản thân mà còn cho cả gia đình bằng những công việc đáng trân quý như: hành khất, bán vé số, trồng trọt… Họ ao ước có một cơ thể lành lặn như bao người, nhưng, một phần thân thể đã cống hiến cho quê hương với niềm ước ao đất nước được thái hòa. Phần thân thể còn lại của quý TPB bị bỏ rơi, bị lãng quên như cuộc đời đã quên lãng họ hơn suốt 40 năm qua.
Đọc Thêm

Thư Ngỏ Gửi Ông Chủ Tịch Phường Dương Nội

Nguyễn Tường Thụy: (VNTB) Chiều ngày 6/8/2015, dân oan Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội) tổ chức chia gạo cứu đói cho các hộ. Nguồn gạo này từ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước gửi cứu đói cho dân oan Dương Nội bị cướp ruộng đất.

Khi bà con đang tổ chức chia thì chủ tịch phường Lã Quang Thức cầm loa điện ra rả tuyên tuyền cho bà con cho rằng việc cứu trợ và nhận cứu trợ như vậy là sai và đề nghị “ai là chủ nhân phát số gạo này hãy đem đến phường Dương Nội, Mặt trận Tổ quốc, Ủy ban sẽ phát gạo cho các đối tượng”. Ông ta còn cho rằng “Nhân dân Dương Nội đã phải nhục nhận gạo cứu đói cứu trợ”, “làm mất đi hình ảnh của địa phương”, cho những người làm công việc thiện nguyện là những “đối tượng đã lôi kéo, lợi dụng quyền tự do dân chủ với danh nghĩa cứu đói”.
Đọc Thêm

'Nhân Quyền Sẽ Thúc Đẩy Quan Hệ Mỹ-Việt'

BBC: Ngoại trưởng Hoa Kỳ nói quan hệ Mỹ-Việt sẽ phát triển "sâu sắc và bền vững hơn" nếu vấn đề nhân quyền tại Việt Nam được cải thiện.

Ông John Kerry phát biểu tại hội thảo "Thúc đẩy Thịnh vượng: 20 năm Hợp tác phát triển Việt Nam – Hoa Kỳ" hôm 7/8 tại Hà Nội.

"Chúng ta đã chứng minh được rằng các cựu thù vẫn có thể trở thành đối tác thực sự", ông được dẫn lời nói.
Đọc Thêm

CSVN Sắp Ký Thoả Ước Giao Bản Giốc Cho Tàu Để ‘Cùng Khai Thác’

Bảng Đỏ: Giữa lúc dư luận đang sôi sục trước thông tin xây tượng đài nghìn tỷ ở Sơn La, nhà cầm quyền CSVN đã âm thầm đàm phám với Trung Cộng về việc ký kết hiệp định ‘cùng khai thác’ thác Bản Giốc, thuộc chủ quyền Việt Nam.

'Thống nhất tất cả các điều khoản'

Theo Thông tấn xã Việt Nam, cuộc đàm phán về hiệp định mang tên ‘Hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc’ đã diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Cộng.
Đọc Thêm