Tâm Tình Cùng TNLT Nguyễn Văn Oai

Vào lúc 17g20 ngày 02 tháng 8 năm 2015, tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai được tự do, sau 4 năm tù giam bị nhà cầm quyền khép vào tội “âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền” và thi hành án ở K1, trại giam Nam Hà, tỉnh Hà Nam. Anh Gioan Nguyễn Văn Oai Xứ Yên Hòa – Xã Quỳnh Vinh – Quỳnh Lưu – Nghệ An. Anh 30 tuổi người Công giáo, tốt nghiệp cử nhân tin học, yêu mến sự thật công lý, hoạt động bảo vệ quyền lợi công nhân trong các nhà máy xí nghiệp ở Bình Dương. Tham gia biểu tình chống TQ xâm lược ở SG, Học viên tốt nghiệp khóa học Truyền thông dòng Chúa Cứu Thế. Anh bị bắt ngày 30/7/2011 tại Sài Gòn. Hiện tại, TNLT Nguyễn Văn Oai đã mãn hạn 4 năm tù, nhưng vẫn còn 4 năm quản chế tại địa phương. Mời quý thính giả cùng chúng tôi theo dõi buổi trò chuyện với TNLT Nguyễn Văn Oai sau đây.
Đọc Thêm

Mãn Án Tù Mục Sư Dương Kim Khải Không Còn Nhà Để Về

Gia Minh: Hình: Căn nhà trước kia là chuồng bò, mục sư Dương Kim Khải phải tạm dùng làm nơi sinh hoạt Hội thánh, nơi đây cũng là nơi cư ngụ của gia đình mục sư nay không còn nữa. file photo

Mục sư quản nhiệm ‘Hội Thánh Chuồng Bò’ Dương Kim Khải hôm nay mãn án 5 năm tù về nhà. Theo án đã tuyên thì ông này còn phải chịu 5 năm quản chế nhưng không biết về đâu vì không có nhà và địa phương nào sẽ quản chế cựu tù nhân lương tâm này.
Đọc Thêm

Bùi Tín: Bí Hiểm Trong Trung Nam Hải

Bùi Tín: Tại Bắc Đới Hà, một thành phố nghỉ mát ở bờ biển tỉnh Hà Bắc, đã thành lệ, từ hơn 20 năm nay, cứ đến đầu tháng 8 dương lịch là diễn ra cuộc họp bao gồm 7 ủy viên Ủy ban Thường Vụ Bộ Chính trị Đảng CS Trung Quốc, mở rộng cho một số lãnh đạo địa phương có uy tín nhất. Năm nay cuộc họp tuyệt mật này sẽ định ra quốc sách mới cho nhiệm kỳ gần 2 năm còn lại của Đại hội Đảng khóa XVIII, khởi đầu năm 2012, của ông Tập Cận Bình.

Năm nay một màn sương mù bí hiểm dày đặc bao phủ Bắc Đới Hà. Không có nhà bình luận ngoại quốc nào có thể đoán được những gì sẽ diễn ra tại cuộc họp này.
Đọc Thêm

Một Tấm Huân Chương Cho Sâu & Chuột

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến: Còn nói đến Tạp Chí Cộng Sản thì càng tệ hại hơn. Ít ra anh báo Nhân Dân không ai đọc nhưng còn sử dụng được vào một số việc “tế nhị” khác. Còn anh cơ quan ný nuận của đảng thì chẳng dùng được vào việc gì...

Nguyễn Dương
Thông Tấn Xã Việt Nam vừa hân hoan loan một tin vui:

“Sáng 4-8, tại Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày Tạp chí ra số đầu tiên (5-8-1930 / 5-8-2015) và đón nhận phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước – Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ hai.”
Đọc Thêm

Công Việc Bảo Vệ Sự Sống Tại Việt Nam

Hoàng Dung: Hoạt động của một số các bạn trẻ tại Việt Nam với danh xưng ‘bảo vệ sự sống’ được tiến hành lâu nay; khi mà theo Tổ chức Y tế Thế giới-WHO, Việt Nam là một trong 3 nước có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới.
Công tác đó tiến triển ra sao và mục tiêu giúp giảm bớt nạn phá thai trong nước đạt được mức nào?

Tiến triển của hoạt động ‘bảo vệ sự sống’.
Đọc Thêm

Nghĩ Gì Về Lời Hứa Nhân Quyền Của VN Với Hoa Kỳ Và Châu Âu

Gia Minh: Vấn đề nhân quyền lại được ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đặt ra trong chuyến công du Việt Nam mới kết thúc vào cuối tuần qua. Ủy hội Châu Âu trong văn kiện thông báo kết thúc cơ bản đàm phán Hiệp định Thương Mại Tự Do với Việt Nam cũng nêu ra những ràng buộc về nhân quyền đối với chính quyền Hà Nội.

Những người đang đấu tranh cho quyền con người tại Việt Nam nhận định ra sao đối với những tín hiệu đó?
Đọc Thêm

Thư Của Thủ Tướng Võ Văn Kiệt gửi Bộ Chính Trị Còn Nguyên Giá Trị Thời Sự Sau 20 Năm

Lê Đăng Doanh: Cách đây hai mươi năm, ngày 09.08.1995, thủ tướng Võ Văn Kiệt đã gửi một lá thư tâm huyết và đầy trách nhiệm đến Bộ Chính trị với lòng chân thành muốn đóng góp vào cuộc thảo luận chuẩn bị Đại Hội VII của Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm thúc đẩy cải cách để đưa đất nước tiến lên mạnh mẽ hơn. Lá thư đề cập đến bốn nội dung chủ yếu có tính thời sự cao đang được Bộ Chính trị lúc đó thảo luận là:
Đọc Thêm