Cơ Chế Cho Người Giỏi

Nguyễn Thông: Những ai quan tâm đến cuộc sống hiện tại chắc đều giật mình khi nghe đại biểu quốc hội Nguyễn Ngọc Hòa (TP.HCM) trăn trở trên nghị trường, rằng tại sao chúng ta có 13 em đạt nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia” ra nước ngoài du học mà lại những 12 cháu không trở về. Dù lý do gì đi chăng nữa, thì đó không phải là điều bình thường, nhất là với một nước đang phấn đấu thoát nghèo, đang rất thiếu người tài giỏi.
Đọc Thêm

Sở Nội Vụ Kontum Lại Can Thiệp Vào Lễ Hành Hương Đức Mẹ Măng Đen

Những quy định vô lý lại được sở nội vụ tỉnh Kontum sử dụng để hạn chế quyền tự do tôn giáo của giáo dân. Với văn thư của ông Phạm Văn Long - phó giám đốc sở nội vụ tỉnh gửi trả lời văn bản đề nghị của Tòa Giám Mục Kontum, chính quyền tỉnh lại một lần nữa can thiệp vào công việc nội bộ của tôn giáo khi đề ra những điều khoản giới hạn hoạt động tôn giáo thuần túy. Kính mời quý vị độc giả theo dõi và đồng hành cùng dân Chúa tại giáo phận Kontum. - TNCG.
Đọc Thêm

Vì Sao Ngư Dân Việt Nam Tiếp Tục Bị Bắn Giết Trên Vùng Biển Thuộc Chủ Quyền Việt Nam?

Paulus Lê Sơn: Truyền thông nhà nước loan tin tàu của thuyền trưởng Bùi Văn Cu thuộc xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, bị tàu nước ngoài tấn công chiều tối ngày 26/11.
Theo báo Lao Động trích lời ông Nguyễn Thanh Nam, trưởng đài Icom Gành Cả, cho biết 2 tàu dân sự nước ngoài, mỗi tàu gồm 4 người có trang bị võ khí, đã áp sát tàu cá QNg 95861-TS và nổ súng bắn chết ông Bảy trong lúc giằng co. ông Bảy bị 2 phát đạn, gục chết tại chỗ. Những kẻ tấn công đã nã đạn liên tiếp lên cabin tàu cá Việt Nam, rất may mắn thuyền trưởng thoát chết.
Đọc Thêm