Mùa Chay đem đến cho các bạn trẻ sự đổi thay

TNCG: Một nhóm bạn trẻ nhiệt thành trong cầu nguyện lên đường tĩnh tâm Mùa Chay, tuy đường xa vất vả nhưng không làm các bạn chùn bước. Đến với Giáo xứ Phước Ân, một địa điểm truyền giáo của Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam thuộc Giáo phận Bà Rịa.
Tĩnh tâm Mùa Chay là một trong những sinh hoạt tôn giáo rất hữu ích cho giới trẻ, giúp họ có thời gian tĩnh lặng để gần bên Chúa nhiều hơn, để lắng nghe tiếng Chúa, để hiểu được ý Chúa muốn ta phải làm gì cho bản thân, tha nhân, cho Giáo hội và xã hội.
Đọc Thêm

Kỳ tĩnh tâm của ĐTC: chia sẻ thì sẽ được nhân lên

GNsP: Tài sản của Giáo Hội phải được minh bạch và cuộc chiến chống lại hai thái cực một bên là nhiều người thiếu ăn và bên kia là thực phẩm bị đổ đi. Đó hai đề tài chính giúp suy niệm trong buổi tĩnh tâm Mùa Chay của Đức Thánh Cha và giáo triều Rôma hôm 09.03 vừa qua.

Cha Ermes Ronchi được chỉ định giúp tĩnh tâm cho Đức Thánh Cha và các thành viên trong Giáo triều Rôma tại nhà tĩnh tâm thuộc thị trấn Ariccia. Các bài suy niệm tĩnh tâm Mùa chay năm này tập trung vào 10 câu hỏi trích ra từ trong Tin Mừng.
Đọc Thêm

Văn Bút Quốc Tế Lên Án Cộng Sản Tiếp Tục Sách Nhiễu Hung Bạo Cựu Tù Nhân Trần Minh Nhật

TNCG: Trong một Thông cáo/Kháng thư phổ biến ngày 8 tháng Ba năm 2016 trên Mạng Lưới Hành Động Khẩn Cấp toàn cầu, Ủy Ban Văn Bút Quốc Tế Bênh Vực Nhà Văn bị Cầm Tù lên án Cộng sản Việt Nam tiếp tục sách nhiễu và hành hung ông Trần Minh Nhật và gia đình ông từ khi ông mãn hạn tù giam hồi tháng Tám năm 2015. Ông Trần Minh Nhật từng bị bắt năm 2011 và bị kết án 4 năm tù giam và 3 năm tù quản chế về cái gọi là ‘’ Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân‘’ (sic) theo điều 79 luật hình sự Cs.
Đọc Thêm