Đức Thánh Cha Phanxicô Thăm Trụ Sở Dòng Tên Dịp Lễ Thánh Inhaxiô - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
3 tháng 8, 2014

Đức Thánh Cha Phanxicô Thăm Trụ Sở Dòng Tên Dịp Lễ Thánh Inhaxiô

TGPSG -- Dịp Lễ Thánh Inhaxiô 31.07 vừa qua, cha Bề trên Tổng quản Dòng Tên cùng quý cha, quý thầy Dòng Tên tại Rôma đã nhận được “một món quà vô cùng bất ngờ”, đó chính là cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô đến trụ sở Dòng Tên để mừng lễ Thánh Inhaxiô, đấng sáng lập Dòng Tên.

Đức Giáo hoàng muốn chuyến thăm của ngài diễn ra âm thầm và trong tinh thần anh em cùng một đại gia đình Dòng nên không ai được biết về chuyến thăm của vị khách đặc biệt này cho đến phút cuối cùng.

Đức Giáo hoàng bước ra khỏi chiếc ô tô “bình dân” quen thuộc và được cha Adolfo Nicolás, S.J., Bề trên Tổng quản Dòng Tên, quý cha, quý thầy và nhiều tín hữu nồng nhiệt chào đón. Ngài tươi cười và vui vẻ bắt tay chào thăm mọi người trước khi vào dùng bữa với cộng đoàn Dòng Tên.

Phòng ăn của cộng đoàn trung ương (Curia) hôm đó đông hơn thường lệ vì có sự hiện diện của gia đình một tu sĩ trong Dòng, một số học viên Dòng Tên đến từ Âu Châu đang dự khóa hội thảo kéo dài một tuần. Mọi người vỡ òa vui sướng khi thấy Đức Giáo Hoàng xuất hiện và cùng ăn trưa với mình.

Sau khi dùng bữa trưa, Đức Giáo hoàng vui vẻ chụp hình kỷ niệm với nhóm đầu bếp và một số vị khách của cộng đoàn Curia.

Sau đó, ngài được cha Bề trên Tổng quản và quý cha hướng dẫn đi viếng nhà nguyện của cộng đoàn. Đức Giáo hoàng chăm chú lắng nghe một cha giới thiệu về những bức tranh ghép đá và kính màu trong nhà nguyện.

Trước khi trở về Vatican, Đức Thánh Cha đã nán lại thăm hỏi, trò chuyện và chụp hình kỷ niệm với các anh em cùng Dòng.

Được biết, vào dịp Lễ Thánh Inhaxiô năm ngoái, Đức Giáo hoàng Phanxicô, vị Giáo hoàng Dòng Tên đầu tiên đã đến thăm các cha, các thầy Dòng Tên và dâng Thánh lễ kính Thánh Inhaxiô Lôyôla, Đấng sáng lập Dòng Tên tại nhà thờ Thánh Danh Chúa Giêsu của Dòng Tên ở Rôma cùng với cha Adolfo Nicolás, S.J., Bề trên Tổng quyền Dòng Tên, Đức Tổng Giám mục Luis Ladaria Ferrer, S.J., Thư ký Bộ Giáo Lý Đức Tin, khoảng 270 anh em Dòng Tên của ngài, quý thân hữu và các cộng tác viên của Dòng.Đức Thánh Cha Phanxicô Thăm Trụ Sở Dòng Tên Dịp Lễ Thánh Inhaxiô Reviewed by Unknown on 8/03/2014 Rating: 5 TGPSG -- Dịp Lễ Thánh Inhaxiô 31.07 vừa qua, cha Bề trên Tổng quản Dòng Tên cùng quý cha, quý thầy Dòng Tên tại Rôma đã nhận được “một mó...

Không có nhận xét nào: