Công An: Trả Lời Phỏng Vấn VOA, RFI, RFA… Là Trả Lời Giặc! - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
10 tháng 7, 2015

Công An: Trả Lời Phỏng Vấn VOA, RFI, RFA… Là Trả Lời Giặc!

Nhà báo Phạm Chí Dũng tiếp tục bị Công an TP. Hồ Chí Minh sách nhiễu và khủng bố tinh thần. Ngày 9/7/2015, anh Dũng tiếp tục bị triệu tập đến Cơ quan an ninh điều tra - Công an TP.HCM để “hỏi rõ một số bài viết đăng trên mạng Internet”.

Tại buổi làm việc mà thực chất là cuộc hỏi cung này, cơ quan công an một mực cho rằng những bài viết của nhà báo Phạm Chí Dũng, chẳng hạn như bài “Luật biểu tình: Hãy vì quyền hiến định của người dân” mà anh là tác giả, là “tuyên truyền chống nhà nước” và “nhằm lật đổ chính quyền”.

Cơ quan công an cũng thẩm vấn về cuộc trả lời phỏng vấn gần đây của nhà báo Phạm Chí Dũng với các đài BBC và VOA, liên quan đến quan hệ Việt - Mỹ, và cho rằng “Trả lời phỏng vấn VOA, RFI, RFA… là trả lời giặc”.

Rất đáng chú ý, đánh giá trên của cơ quan công an lại hiện ra trong bối cảnh đoàn của TBT Nguyễn Phú Trọng còn đang ở Washington và hai nước vừa ký Tuyên bố chung về tầm nhìn Việt - Mỹ, mở ra một thời kỳ mới giữa hai quốc gia mà theo ông Trọng là “nâng lên một tầm cao mới”.

Cần nhắc lại, từ tháng 6/2015 đến nay, nhà báo Phạm Chí Dũng đã liên tục bị cơ quan công an TP.HCM triệu tập và đàn áp thô bạo như bắt giữ anh ngay tại trường mẫu giáo Tuổi Thơ 7, quận 3 là nơi anh gửi con nhỏ.

Trong một lần “làm việc”, cơ quan công an còn đe dọa sẽ “cưỡng chế ông Dũng trước mặt con trai” nếu anh không chịu đến cơ quan công an theo lệnh triệu tập.
 Thụy Mi /RFI
Công An: Trả Lời Phỏng Vấn VOA, RFI, RFA… Là Trả Lời Giặc! Reviewed by TN CG on 7/10/2015 Rating: 5 Nhà báo Phạm Chí Dũng tiếp tục bị Công an TP. Hồ Chí Minh sách nhiễu và khủng bố tinh thần. Ngày 9/7/2015, anh Dũng tiếp tục bị triệu tập...

1 nhận xét:

  1. Ủng hộ nhà báo tự do Phạm chí Dũng ! Nhân dân chúng tôi thèm khát tự do !

    Trả lờiXóa