Nhà Cầm Quyền & Công An Vĩnh Long Đàn Áp Chức Sắc Tôn Giáo - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
3 tháng 10, 2015

Nhà Cầm Quyền & Công An Vĩnh Long Đàn Áp Chức Sắc Tôn Giáo

GNsP (03.10.2010) – Kính Quí Chức Sắc Thiên Phong, Quí Chức Sắc Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam, cùng tất cả Chức Việc, Tín Đồ các tôn giáo quốc nội cùng hải ngoại.

Sau khi Quí Chức Sắc HĐLTVN tiển CTS Hứa Phi ra phi trường Tân Sơn Nhứt, để đi dự Hội Nghị về Tự Do Tôn Giáo khu vực Đông Nam Á, do Tiến Sĩ Heiner Bielefeldt làm Chủ Tọa, được tổ chức tại Bangkok – Thái Lan, nhưng công an sân bay TSN tịch thu Hộ Chiếu của CTS Hứa Phi và lập biên bản không cho đi.

Lúc bấy giờ Quí Chức Sắc HĐLT trở về nhà, riêng Hòa Thượng Thích Không Tánh và CTS Hứa Phi luôn tiện đến Vĩnh Long thăm sức khỏe CTS Nguyễn Kim Lân sau thời gian phẩu thuật tim.

Chánh Trị Sự Nguyễn Kim Lân có trình báo với công an phường 4 đăng ký cho Hòa Thượng Thích Không Tánh và CTS Hứa Phi nghỉ qua đêm, công an phường đã chấp nhận, thì sáng lại ngày 29-09-2015, lúc 10g công an Vĩnh Long, UBND, MTTQ phường, dân phòng, côn đồ, một nhóm quần chúng của họ, tất cả khoảng trên 60 người kéo đến tại tư gia H/H CTS Nguyễn Kim Lân để áp lực buộc HT Thích Không Tánh, CTS Hứa Phi, H/H Lê Văn Sóc phải rời khỏi nhà CTS Kim Lân tức khắc.

Về phía chính quyền gồm có:
Ông Nguyễn Phan Hải Trung – Công an phường 4 – tỉnh Vĩnh Long (mặc sắc phục).
Ông Hoài – Công an phường 4 (mặc sắc phục)
Ông Nghĩa, Khanh, Nguyễn Tấn Lạc…công an Thành phố VL, và nhiều CA khác vừa tỉnh, vừa thành phố không biết tên, mặc thường phục.
Ông Phan Thành Lợi – Chủ Tịch MTTQ phường 4
Ông Nguyễn Tuấn Tiến – Thư ký UBND phường 4
Ông Nguyễn Ngọc Bích – Tổ Trưởng tổ 26 Phường 4

– Và rất nhiều các ban ngành khác trong tỉnh không biết tên.

Về phía tôn giáo có:
Hòa Thượng Thích Không Tánh, CTS Hứa Phi, Đạo Huynh Lê Văn Sóc, CTS Nguyễn Kim Lân, CTS Nguyễn Bạch Phụng, CTS Đặng Thị Giác, Phó Trị Sự Đặng Mỹ Phượng, PTS Nguyễn Văn Vĩnh, Đạo Hữu Nguyễn Đăng Khoa.

Nhà cầm quyền csvn tỉnh Vĩnh Long âm mưu để thực hiện kế hoạch triệt hạ Chức Sắc các tôn giáo qua các bước như sau:

Bước một: Cho quần chúng của họ gồm đủ các thành phần, trong đó đại diện ra 2 người, một nam là Tổ Trưởng Nguyễn Ngọc Bích, một nữ là bà Trần Thị Phương Khoái – Chi Hội Trưởng – Hội người cao tuổi. Ông Bích lớn tiếng quát tháo “Chúng tôi là người dân địa phương không đồng ý những người lạ mặt đang ở nhà chú Lân, làm mất an ninh nơi địa phương, yêu cầu những người nầy phải rời khỏi nơi đây ngay lập tức”.

Chánh Trị Sự Kim Lân cho rằng: “Đây là tư gia của tôi, khách của tôi đến đây thăm tôi, tôi đã có trình báo với CA phường 4 và CA đã thuận cho nghỉ qua đêm, thì không có lý do gì mà buộc người ta phải rời khỏi đây lập tức, trong khi thời gian đăng ký tạm trú chưa hết”.

Họ bao vây xung quanh nhà và ngang nhiên xông thẳng vào trong, nhưng bị đồng đạo đẩy ra khỏi cửa, qua sự đấu lý giằng co khoảng 15 phút, sau đó CTS Hứa Phi ôn tồn lên tiếng: “Chúng tôi đến đây tạm trú qua đêm có trình báo CA phường 4, chúng tôi đã làm tròn bổn phận công dân, không vi phạm luật pháp nhà nước, sau khi ăn cơm trưa xong chúng tôi sẽ về, quí vị về đi đừng làm ồn ào, lớn chuyện như vậy”. Họ từ từ rút lui ra ngoài đường.

Bước hai: Khoảng 20 phút sau, họ lãnh chỉ thị cấp trên tiếp tục kéo tới mỗi lúc một đông, số người lên đến gần cả 100 người, lúc nầy Hòa Thượng và đồng đạo Cao Đài đang dùng cơm trưa thì CA côn đồ họ xông vào nhà và cướp lấy điện thoại của CTS Nguyễn Bạch Phụng trước mặt mọi người. Ông Nguyễn Phan Hải Trung – CA phường 4, cằm trên tay tờ giấy “Đơn Tố Cáo” của nhóm người của họ, tự tiện đọc lên, nội dung khái quát như sau: “ Có một số người lạ mặt tụ họp đông đảo bất hợp pháp, vi phạm an ninh địa phương tại nhà ông Nguyễn Kim Lân”.

Vừa đọc xong, CA bắt buộc tất cả những người có mặt tại đây phải đến ngay trụ sở CA để họ tra hỏi.

Bước ba: Dùng bạo lực trấn áp

Đầu tiên họ áp lực, buộc CTS Hứa Phi phải lên CA phường, H/H Hứa Phi trả lời không đi vì tôi không vi phạm pháp luật, chính các anh là những người vi phạm pháp luật, các anh muốn tôi đi thì chỉ có nước còng tay tôi mà thôi. Họ áp lực liên tục CTS Hứa Phi bị tăng huyết áp cao đến 20, vừa cầm ly nước uống bị mất cảm giác rơi xuống đất bể ly, H/H Hứa Phi ngất xỉu, đồng đạo đưa huynh vào giường nằm và cho uống thuốc hạ áp. Công an Vĩnh Long không tin và cho rằng huynh Hứa Phi “Khổ nhục kế” nên đưa Y Tá của họ đến đo huyết áp. Cô Y Tá xác nhận huyết áp quá cao lên 19, họ nghe vậy từ từ dang ra.

Công an tiếp tục áp lực Hòa Thượng Thích Không Tánh, hai CA xốc nách 2 cánh tay Hòa Thượng lôi đi, cưỡng chế, áp giải về CA phường 4.

Họ tiếp tục áp giải Phó Trị Sự Nguyễn Văn Vĩnh, Phó Trị Sự Đặng Mỹ Phượng, cứ hai người xốc lấy 2 cánh tay lôi đi. Chánh Trị Sự Đặng Thị Giác cũng bị bắt buộc đi.

Họ áp lực CTS Nguyễn Kim Lân, CTS Nguyễn Bạch Phụng, Đạo Hữu Nguyễn Đăng Khoa, tất cả không đi và cho rằng CA có muốn còng thì cứ còng nhứt quyết không đi.

Bước 4: Điều tra, lập biên bản.

Tất cả 4 người bị áp giải lên CA phường 4, họ chia ra mỗi người một phòng để tra hỏi, lập biên bản.

Đối với Hòa Thượng Thích Không Tánh, CA tỉnh Vĩnh Long luân phiên thay đổi người để tra hỏi, trong đó biết tên 2 người là Trung Tá Nguyên và Đại Úy Tuấn hạch sách, hăm dọa và cấm Hòa Thượng không được đến Vĩnh Long, cũng như không được đến nhà CTS Kim Lân.

Hòa Thượng nói: “ Tất cả đều do mấy ông đạo diễn, tự kéo đến nhà CTS Kim Lân bắt, áp giải, khiêng chúng tôi đi, chúng tôi có làm điều gì trái pháp luật thì cứ đưa ra tòa, ai tố cáo chúng tôi thì cứ đưa ra tòa xét xử. Chúng tôi đến thăm CTS Kim Lân – cũng là thành viên trong HĐLTVN là có tội à!”

Họ hạch hỏi vấn đề Hội Đồng Liên Tôn và Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhứt. Hòa Thượng cho rằng mấy ông không biết HĐLT và GHPGVNTN là gì đâu? Mấy ông bắt tôi về đây một cách bất hợp pháp nên không cần thiết phải trả lời, chúng tôi cực lực lên án việc nầy và cũng chẳng có gì để làm việc với quí vị.

Sau đó CA yêu cầu Hòa Thượng ký biên bản rồi mới cho về. Hòa Thượng nói tôi không có gì phải ký, quí vị tự lập biên bản thì tự ký với nhau, yêu cầu quí vị cứ đưa tôi ra tòa xét xử công khai.

Nghe Hòa Thượng nói vậy, họ liền gợi ý yêu cầu Hòa Thượng viết ít chữ là không vi phạm gì hết rồi ký vào, Hòa Thượng không làm, họ áp tải Hòa Thượng phải ra bến xe về Sài Gòn không được trở về nhà CTS Kim Lân. Hòa Thượng nhứt quyết không đồng ý, sau đó họ tự tiện đưa về nhà huynh Kim Lân lúc 16g.

Đồng đạo Cao Đài Vĩnh Long đưa Hòa Thượng lên xe về Sài Gòn lúc 17g chiều.

Còn 3 vị Đạo Cao Đài độc lập tại Vĩnh Long, CA cũng tra hỏi, lập biên bản, áp lực ký tên, nhưng tất cả đều không ký, sau đó cũng được ra về vào lúc 15g30 chiều cùng ngày.

Công an Nguyễn Phan Hải Trung tiếp tục trở lại nhà CTS Kim Lân lập biên bản, vì 4 người nêu trên không chịu đến trụ sở CA phường 4 là chống người thi hành công vụ, yêu cầu 4 người ký tên, nhưng không ai ký. Tối lại CA đến lập biên bản lần nữa yêu cầu CTS Hứa Phi ngày mai phải lên CA phường 4 để làm rõ đơn tố cáo của người dân địa phương.

Đúng 7g 30 sáng ngày 30-09-2015, CA Hải Trung đến với vẻ mặt hằng học và nói rằng: “Thời gian tạm trú của chú Phi hết hạn rồi, ý chú như thế nào?”.

Quả thật đây là một âm mưu giết người thật tinh vi của công an csvn, trong khi huyết áp cao là rất nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng con người mà họ nằn nặc buộc phải về ngay, nếu có việc gì xảy ra ai là người chịu trách nhiệm??? Bởi chủ nghĩa vô thần cai trị làm cho con người, xã hội đảo điên, cư xử không còn tính người nữa!!!

CTS Hứa phi nói: “ Hết thời gian tạm trú thì tôi về, luật pháp tôi biết, mấy chú khỏi nhắc, kỳ nầy tôi về tôi sẽ nói cho mọi người biết CA tỉnh Vĩnh Long đàn áp tôn giáo, bắt người, áp giải người một cách tùy tiện vô luật pháp, CA nam giới xốc nách 2 tay nữ giới áp giải về phường là một hành động bạo lực, thiếu văn hóa, vi phạm trầm trọng quyền làm người và quyền tự do tôn giáo”.

Ông Trung ra về, H/H CTS Hứa Phi ăn điểm tâm xong và đồng đạo đưa ra xe về lúc 8g sáng, tuy sức khỏe chưa được bình phục nhưng do áp lực của công an, H/H Hứa Phi phải về không biết sức khỏe ra sao trên đường đi?

Tuy HT Thích Không Tánh, CTS Hứa Phi ra về rồi, CA vẫn còn đóng chốt ở đầu đường vào nhà CTS Kim Lân, ngăn cản không cho đồng đạo đến thăm.

Bước 5: Nhà cầm quyền csvn đưa tin và hình ảnh lên truyền thanh, truyền hình Vĩnh Long xuyên tạc, vu khống, gán ghép tội phạm cho người dân một cách vô lý, họ thông tin cho rằng CTS Nguyễn Kim Lân chứa người lạ mặt có tiền án tiền sự.

Bước 6: Công khai tội của CTS Nguyễn Kim Lân trước người dân địa phương vào 6g chiều ngày 30-09-2015, Tổ Trưởng Nguyễn Ngọc Bích mời tất cả các hộ dân trong khóm để họp công khai hóa CTS Nguyễn Kim Lân, vì đã tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự xã hội.

Nhận xét:


Sự việc chính quyền, công an tỉnh Vĩnh Long đạo diễn, sắp xếp kế hoạch có hệ thống chặt chẽ để trấn áp Chức Sắc Liên Tôn Việt Nam là hành động bạo lực, thiếu văn hóa, phi đạo đức.

Hiện nay nhà cầm quyền csvn rất sợ các tôn giáo chính thống, do Chức Sắc của các tôn giáo nầy họ sẵn sàng chiến đấu với quỉ vương và mọi thế lực diệt đạo để bảo vệ chơn truyền chính thống của tôn giáo họ.

Nhà cầm quyền sợ mang tiếng với quốc tế nên họ đã và đang sử dụng quần chúng (là công an, côn đồ, xã hội đen…) để thực hiện bạo lực cách mạng trấn áp tôn giáo. Họ luôn luôn ném đá dấu tay.

Qua sự việc đàn áp Chức Sắc các tôn giáo vừa qua cho thấy nhà cầm quyền csvn dồn ép người dân tôn giáo đến bước đường cùng. Chánh Trị Sự Hứa Phi với huyết áp quá cao đe dọa đến tính mạng mà họ bắt buộc phải rời khỏi Vĩnh Long ngay lập tức. Đó là một hành vi mang tính độc ác, xác nhân một cách tinh vi mà csvn luôn sử dụng đối với những ai không cùng quan điểm với họ.

Gieo Nhân thì gặt Quả, đó là định luật của Tạo Hóa, một chủ nghĩa độc tài độc đoán khi họ cáo chung thì không đơn giản chút nào hết – lịch sử nghìn đời đã chứng minh.

Mỗi ngày mỗi lộ rõ bản chất của chủ nghĩa vô thần, vô tôn giáo để mỗi ngày người dân càng sáng tỏ ra và tự quyết định lấy vận mạng của dân tộc mình, tôn giáo mình.

Chúng tôi kêu gọi tất cả Quí Chức Sắc, Quí Chức Việc và Tín Đồ các tôn giáo chính thống trong nước và hải ngoại, hãy liên kết cùng nhau, chung sức cùng nhau để đấu tranh cho dân tộc Việt Nam sớm có được Quyền Làm Người, có Dân Chủ và thật sự có Tự Do Tôn Giáo.

Sau đây là một số hình ảnh và video NCQCSVN tỉnh Vĩnh long, đàn áp các Chức Sắc tôn giáo tại nhà CTS Nguyễn Kim Lân ngày 29-09-2015, để Quí Chức Sắc và Tín Đồ tường tri.


Các chức sắc tôn giáo trong HĐLT Việt Nam đang chúc sức khỏe CTS Nguyễn Kim Lân


Công an và côn đồ đang bao vây nhà CTS Nguyễn Kim Lân, xông vào nhà giựt máy quay phim và điện thoại của CTS Nguyễn Bạch Phụng


Công an và côn đồ đang bao vây nhà CTS Nguyễn Kim Lân

Đường link video: https://www.youtube.com/watch?v=sdepifLiYTA
Ban Đại Diện Khối Nhơn Sanh Đạo Cao Đài

Nguồn: http://www.tinmungchonguoingheo.com/…/nha-cam-quyen-cong-a…/
Nhà Cầm Quyền & Công An Vĩnh Long Đàn Áp Chức Sắc Tôn Giáo Reviewed by Unknown on 10/03/2015 Rating: 5 GNsP (03.10.2010) – Kính Quí Chức Sắc Thiên Phong, Quí Chức Sắc Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam, cùng tất cả Chức Việc, Tín Đồ các tôn giáo qu...

Không có nhận xét nào: