Công An Gia Lai Nắm Tóc Đánh Ngất Xỉu Vợ Mục Sư Nguyễn Công Chính - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
13 tháng 5, 2016

Công An Gia Lai Nắm Tóc Đánh Ngất Xỉu Vợ Mục Sư Nguyễn Công Chính

TNCG: Liên tục trong những ngày qua bà Nguyễn Thị Hồng - phu nhân của mục sư Nguyễn Công Chính bị công an tỉnh Gia Lai sách nhiễu và khủng bố tinh thần và thể lý. Từ ngày 11.05 đến nay công an phường Hoa Lư, Tp Pleiku đã bao vây và tự tiện xông vào nhà bà Hồng và lôi bà lên phường ép "nhận tội". Trong khi làm việc công an phường Hoa Lư đã nhiều lần giật tóc, chửi bới và đánh đập bà tới ngất xỉu. Hiện tại sức khỏe của bà rất kém và ngay cả con cái cũng bị ngược đãi và đang trong một tình trạng hết sức tồi tệ.

Bà Hồng cho biết nhiều an ninh trẻ mặc thường phục và phụ nữ đã bất ngờ xông vào nhà bà, lôi bà lên phường Hoa Lư làm việc cách thô bạo hôm 12.05.2016. 

Công an đã dùng vũ lực để bắt ép bà trong khi bà đang bị đau bệnh do những đòn thù từ ngày 14.04.2016 sau chuyến viếng thăm của giới chức ngoại giao Hoa Kỳ. Bà Hồng thều thào kể "Cả một đoàn công an lao nhao. Kẻ nắm tóc, người ghì cổ lôi tôi đi xềnh xệch. Không chịu được tôi đã ngất xỉu khi bị đánh trong đồn công an. Họ bắt bác sĩ khám, chích thuốc gì đó vào người tôi và ép tôi tiếp tục làm việc. Họ chất vấn và đổ thừa là tôi vu khống cho họ ới giới chức ngoại giao. Khoảng 6 giờ tối thì tôi được trả về. Con cái đã dìu tôi vào và tôi bị ói mửa và bất tỉnh cho tới 11 giờ khuya mới hồi tỉnh"

Không chỉ đánh phụ nữ, công an phường Hoa Lư còn đối xử vô nhân đạo với con trai của cô đang ở tuổi vị thành niên. "Thằng bé con tôi bị khoảng 10 tên công an túm cổ lôi xềnh xệch và đuổi ra khỏi đồn công an. Chúng liên tục dọa sẽ cho cháu biết tay nếu không nghe lời". 

Vào tháng 3, 2016 Bà Hồng đã có cuộc tiếp xúc với Đại sứ lưu động của Mỹ về vấn đề tự do tôn giáo, và đại diện tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam để trình bày về những bách hại mà Giáo Hội của bà đang trải qua. Nhà cầm quyền cho rằng bà đã báo cáo sai về tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam.
Bà Hồng mong muốn công luận can thiệp, quan tâm đến gia đình bà, cách riêng sự an toàn và sức khỏe của những đứa con nhỏ bé của bà. Được biết các tổ chức nhân quyền đã liên hệ và từng lên tiếng về trường hợp ngược đãi và vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền Gia Lai với vợ của tù nhân lương tâm - mục sư Nguyễn Công Chính.

Cũng cần nói thêm, năm 2011 Mục sư Nguyễn Công Chính bị kết tội "phá hoại chính sách đại đoàn kết" theo điều 87 BLHS. Ông là một mục sư đã lên tiếng mạnh mẽ về những sai phạm của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Trí Lộc
Công An Gia Lai Nắm Tóc Đánh Ngất Xỉu Vợ Mục Sư Nguyễn Công Chính Reviewed by Phụng Thiên on 5/13/2016 Rating: 5 TNCG: Liên tục trong những ngày qua bà Nguyễn Thị Hồng - phu nhân của mục sư Nguyễn Công Chính bị công an tỉnh Gia Lai sách nhiễu và ...

Không có nhận xét nào: