Người Biểu Tình Phản Đối Formosa Vây Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Pháp - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
14 tháng 5, 2016

Người Biểu Tình Phản Đối Formosa Vây Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Pháp

TNCG: Tuy không bị đàn áp và cảnh sát Pháp rất dễ thương, tuy trời Paris mát mẻ và không bị ô nhiễm, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy nghèn nghẹt ở cổ khi hô to những khẩu hiệu "cá cần nước sạch, dân cần minh bạch" hay cảm thấy máu nóng dâng lên khi cùng nhau đả đảo "nhà cầm quyền hèn với giặc, ác với dân".

Chiều thứ sáu 13/5, chúng tôi kêu gọi nhau đến trước sứ quán Việt Nam tại Pháp để phản đối sự vô trách nhiệm, sự thiếu minh bạch của nhà cầm quyền đối với vụ nhiễm độc biển tại Miền Trung và bày tỏ sự phẫn nộ trước sự đàn áp thô bạo của công an đối với những người xuống đường vì môi trường vào hai cuối tuần 1/5 và 8/5 tại Việt Nam.

Một số thân hữu Pháp đã đến ủng hộ chúng tôi và cảnh sát cũng giúp chúng tôi cho cuộc biểu tình diễn ra tốt đẹp. Hình ảnh đáng nhớ nhất là những mảnh giấy hình con cá, trên đó có ghi "Our Fish, Our Futur (Cá của chúng tôi, tương lai của chúng tôi), Formosa get out now (Formosa cút xéo),... đã được dán lên cánh cửa của tòa nhà đại diện chính quyền Việt Nam tại Paris.

Bằng những việc làm nhỏ nhoi này, chúng tôi muốn nói với các bạn, những người đang gian lao đối đầu với một chính quyền vừa tàn nhẫn với môi trường, vừa tàn ác với dân, là các bạn không bao giờ cô đơn. Dù sống nơi đâu, chúng tôi luôn đồng hành với các bạn !
 

Nguyễn Ngọc Đức
Người Biểu Tình Phản Đối Formosa Vây Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Pháp Reviewed by Phụng Thiên on 5/14/2016 Rating: 5 TNCG: Tuy không bị đàn áp và cảnh sát Pháp rất dễ thương, tuy trời Paris mát mẻ và không bị ô nhiễm, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy nghèn ngh...

Không có nhận xét nào: