Dấu ấn Nghệ An trong cuộc biểu tình vì môi trường - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
5 tháng 6, 2016

Dấu ấn Nghệ An trong cuộc biểu tình vì môi trường


#‎TNCG‬: Sáng nay ngày 5/6/2016, Ngày Môi Trường Thế Giới. Hàng ngàn người dân giáo xứ Phú Yên (xã An Hoà - Quỳnh Lưu - Nghệ An) xuống đường tuần hành ôn hoà vì môi trường biển.

Đoàn người đi trong trật tự và ôn hoà để bày tỏ quan ngại về môi trường biển Miền Trung đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, cùng lên tiếng VTV vu cáo, bịa đặt Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp và các nhân sỹ, trí thức

Với các biểu ngữ và thông điệp "Laudato si" yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải minh bạch thông tin, không chạy tội, không cố tình kéo dài công bố thảm hoạ, không che dấu những kẻ đứng sau thảm hoạ môi trường, phải đưa những kẻ đầu độc môi trường ra trước công lý. Để rộng đường dư luận và phải tuyên bố thảm hoạ môi trường, kêu gọi quốc tế giúp đỡ tẩy độc cho môi trường biển.

Bạn Hiền chia sẻ: giáo xứ có cha mạnh mẽ thì người dân được nhờ, còn các cha yếu thì người dân lại mất nhờ, có sự kiện gì giáo xứ đều thắp nến cầu nguyện cho quê hương đất nước, cho hoà bình công lý được thực thi. Thời điểm này tình trạng ô nhiểm môi trường hết sức nghiêm trọng, nhà chức trách vẫn dửng dưng và chưa dám công bố ai là thủ phạm gây ra thảm hoạ. Chính quyền còn đàn áp những người biểu tình ôn hoa, em không thể hiểu nội sao họ lại làm vây.

Cùng ngày, vào lúc 17 giờ người dân Hợp Thành cũng bắt đầu xuống đường toạ kháng yêu cầu nhà câm quyền minh bạch thông tin " Cá cần Nước Sạch, Dân Cần Minh Bạch"Anh Huân là người mà các cuộc xuống đường tuần hành, toạ kháng ở Hợp Thành không lúc nào vắng mặt chia sẻ: Người dân vẫn đang còn vô cảm, cá chết xin đừng vô cảm, biển chết xin đừng vô cảm, người chết xin đừng vô cảm. Đó là những lời hô vang khi người dân xuống đường tuần hành, sau đó mọi người ngồi toạ kháng ôn hoà và giăng cao các biểu ngữ. "CÁ CẦN NƯỚC SẠCH, DÂN CẦN MINH BẠCH". "VÌ ĐÂU? TẠI AI? MÀ BIỂN MIỀN TRUNG CHẾT".

Bài của Ctv TNCG
Dấu ấn Nghệ An trong cuộc biểu tình vì môi trường Reviewed by Phụng Thiên on 6/05/2016 Rating: 5 ‪ #‎TNCG‬: Sáng nay ngày 5/6/2016, Ngày Môi Trường Thế Giới. Hàng ngàn người dân giáo xứ Phú Yên (xã An Hoà - Quỳnh Lưu - Nghệ An) xuống...

Không có nhận xét nào: