Vinh: Phản đối chính quyền cướp đất, hàng ngàn giáo dân Cầu Rầm kéo đến trụ sở UBND tỉnh

(Giuse Nguyễn Bình An - Thanh Niên Công Giáo ) Vào lúc 07h30 sáng nay, 10/9/2011, hàng ngàn giáo dân hạt Cầu Rầm - Giáo phận Vinh đã cùng nhau kéo đến trụ sở tiếp dân - UBND TP Vinh, yêu cầu trả lại khu đất của nhà thờ đã bị UBND TP Vinh cướp một cách trắng trợn.

Dù trời mưa gió, nhưng hàng ngàn giáo dân vẫn đội mưa kéo đến đông đủ. Nhiều biểu ngữ đòi công lý đã được mang theo và dán khắp nơi :

Đọc Thêm

Điều Chưa Biết của Trần Đức Thạch


Trong số 13 anh em bị bắt mới đây, có 4 người quê ở Quỳnh Vinh - Quỳnh Lưu - Nghệ An. Trước đó ở Huyện có họ Hồ nổi tiếng này cũng có một nhà thơ bị bắt vì làm thơ, tha thiết với quê hương tổ quốc. Đó là anh Trần Đức Thạch, người xã Quỳnh Ngọc - Huyện Quỳnh Lưu - Nghệ An. Thanh Niên Công Giáo xin đăng bài thơ "Điều Chưa Biết" của Nhà thơ, nhà đấu tranh cho dân chủ đã từng bị kết án 3 năm rưỡi và mới được đặc xá nhân dịp 2/9 năm nay. Anh là người tù bất khuất kiên trung và luôn tin tưởng vào công cuộc đấu tranh cho một nước Việt Nam dự do và dân chủ. Kể cả tin vào những điều chưa biết nhưng tất yếu sẽ đến:
Đọc Thêm