Sứ Thần Tòa Thánh Bị Công An Vây, Cấm Ngủ ở Nhà Thờ

(NV) Sứ thần Tòa Thánh Vatican không thường trú tại Việt Nam, Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, đã bị cấm ngủ qua đêm tại một nhà thờ ở thành phố Pleiku, trong khi một lực lượng đông đảo công an và bộ đội CSVN được rải ra tại nhiều nhà dân ở địa phương.

Một bản tin của Truyền Thông Dòng Chúa Cứu Thế cho hay như vậy về chuyện thăm viếng giáo phận Kontum của TGM Girelli.
Đọc Thêm

CĐ Vinh: Thánh lễ đầu năm học và lễ khai mạc giải bóng đá lần thứ III – năm 2011

Sáng nay ngày 11/9/2011, vào lúc 9h00 tại nguyện đường Gierado - Giáo xứ Thái Hà, Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà nội đã long trọng củ hành Thánh lễ đầu năm. Thánh lễ đã có sự tham gia đông đủ của các Quý ân nhân, quý khách, đông đảo anh chị em thuộc Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại HN, và đặc biệt là sự có mặt của hơn 30 tân sinh viên mới ra nhập học.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí sốt sáng và nghiêm trang, qua bài Chia sẽ hôm nay Cha Linh Hướng cũng muốn nhắn nhủ tất cả anh chi em trong Cộng đoàn hãy sống đoàn kết, yêu thương và hiệp nhất với nhau. Cha mong muốn mỗi thành viên trong Cộng đoàn chung tay xây dựng một Cộng đoàn vững mạnh và phát triển về mọi mặt đặc biệt về đức tin.

Đọc Thêm

Giáo xứ Yên Lý – Phát quà Trung thu và phần thưởng Giáo lý Kinh Thánh

11/09/2011, Giáo xứ Yên Lý, hạt Đồng Tháp, GPV đã tổ chức phát quà Trung Thu và phần thưởng cho các em đã chuyên chăm học hỏi Kinh Thánh qua Lời Chúa vào chiều Chúa Nhật hàng tuần.

Sau Thánh lễ chiều Chúa Nhật . Linh Mục Phêrô Trần Đình Lai cùng quý ban ngành đã phát hơn 700 phần quà cho Thiếu nhi lương và giáo thuộc khu vực giáo xứ Yên Lý. Cũng trong dịp này Cha Phêrô Trần Đình Lai, linh mục quản xứ Yên Lý đã trao phần thưởng cho 30 Học sinh của giáo xứ thi đậu cấp III. Mỗi phần thưởng trị giá 200.000 đồng kèm theo quà là một cuốn ghi nhật ký.
Đọc Thêm