Sinh nhật Luật sư Lê Quốc Quân - Tứ thập bất hoặc

Bước sang tuổi 40, hết giờ ngồi ở văn phòng, chợt nhớ lời ca trù “ Mới ngày nào còn chưa biết cái chi chi, Mười lăm năm thấm thoắt có xa gì…”

Nghĩ lại quãng đời đã qua, hết phổ thông là hơn 10 năm liên tục học, chỉ coi như bắt đầu chú tâm vào công việc ở tuổi 30. Thực sự là lao vào làm việc như một người xúc than hơn 10 tiếng 1 ngày.

10 năm trôi qua đã là giám đốc 1 công ty, nuôi được mấy chục nhân viên, đóng thuế mỗi năm một tăng, có thể Nhà nước lại dùng tiền đó theo dõi mình và bạn bè.
Đọc Thêm

Tết trung thu tại Giáo xứ Bồng Tiên

(Đỗ Cao Thế - Thanh Niên Công Giáo) Tiếp nối không khí rộn ràng của ngày khai trường, Thiếu Nhi Việt Nam nói chung, cách riêng Thiếu Nhi giáo xứ Bồng Tiên lại vui mừng trong ngày tết Trung Thu với đủ loại đèn hoa và bánh ngọt. Năm nào cũng vậy, cứ vào những ngày này, khắp nơi trên đất nước Việt Nam đều tràn ngập niềm vui, tiếng cười của trẻ thơ. Các bậc Ông Bà-Cha Mẹ ai nấy đều quan tâm mua quà, có những người thay vì mua quà thì tự tay hướng dẫn, cùng làm lồng đèn cho con em mình. Có thể nói nhà nhà vui Trung Thu, người người vui Trung Thu.

Đọc Thêm

Liên Đoàn Sinh Viên Công giáo Mừng Lễ Quan Thầy 24-09-2011

Hình ảnh SV đại hội Truyền thống của
SV Công giáo Giáo phận Hưng Hóa
(Hình ảnh lấy từ trang web của LĐSVCG)
Liên Đoàn Sinh Viên Công giáo ra đời với tôn chỉ chính là "Tri Thức - Đức Tin -Phục Vụ". Liên Đoàn nhận Chân Phước Jean Paul II làm thành Quan Thầy. Liên Đoàn đã có nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực phục vụ các bạn sinh viên, đặc biệt là thánh lễ quan thầy hằng năm. Trong đó có hoạt động tặng kinh thánh cho tân sinh viên để các em làm hành trang đi vào cuộc đời sinh viên. Năm nay, để tôn kính và noi gương đời sống thánh thiện của Vị Chân Phước Quan Thầy, Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam lên chương trình mừng lễ vào ngày 24/9/2011 như sau:

Đọc Thêm