Hội đàm vòng 3 Vatican - Việt Nam

10 quan chức cộng sản cao cấp ở Vatican
(TNCG) Cuối cùng thì hội đàm vòng 3 giữa Nhóm Công tác Hỗn hợp Vatican và Chính phủ Việt Nam cũng dự kiến diễn ra vào ngày 27-28 tháng 9 tại Hà Nội, chậm 3 tháng so với cam kết hồi tháng 6 năm ngoái khi các bên có hội đàm vòng 2 tại Vatican. Nhiều lý do của sự chậm trễ được phía Việt Nam đưa ra nhưng chủ yếu là do sự lưỡng lự khi nhân sự và chính sách mới chưa thực sự định hình.

Dù thờ ơ với việc thiết lập bang giao với Vatican, Việt Nam buộc phải chấp nhận ngồi vào cuộc hội đàm vòng 3 này trước sức ép đa phương hóa về ngoại giao nhằm tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế trong các vấn đề về chủ quyền quốc gia vốn quan hệ chặt chẽ với nhân quyền và tự do tôn giáo.
Đọc Thêm

Giáo dân Cầu Rầm tiếp tục kéo đến trụ sở Ủy Ban đòi đất, chính quyền lại ... hẹn

( Anton. Hồng Ân - Thanh Niên Công Giáo ) - Đúng theo lịch hẹn, bắt đầu từ 6h sáng ngày 12/09/2011, hàng ngàn giáo dân Cầu Rầm tiếp tục kéo đến trụ sở tiếp dân - UBND TP Vinh nhằm biểu dương tinh thần đoàn kết, đồng thời yêu cầu chính quyền trả lời dứt khoát về tương lai khu đất của nhà thờ Cầu Rầm đang bị cưỡng chiếm phi pháp.

Cũng xin được nhắc lại sự kiện trước đó, vào ngày 09/09/2011, hơn 1000 giáo dân đã bất ngờ kéo đến trụ sở UBND TP để yêu cầu làm việc. Hôm ấy, phía chính quyền trở nên rất lúng túng, vội tìm cách xoay sở bằng lối làm việc quanh co, đùn đẩy như thường thấy. Tuy nhiên, trước áp lực của hàng ngàn người dân đang rất bất bình, đại diện chính quyền buộc phải hẹn lại một buổi làm việc vào ngày 12/09 để trả lời rõ ràng hơn.

Đọc Thêm