Thanh niên - Người già và Món nợ của Chế độ

(Thu Trang - Thanh Niên Công Giáo) - Dân số của Việt Nam hiện nay đang trong giai đoạn “dân số vàng”. Nghĩa là một quốc gia đang có tỷ lệ người trẻ và tràn đầy sức sống nhiều nhất, có khả năng lao động tốt nhất.

Tiếc rằng Nhà nước đã không tạo ra công ăn việc làm cho nhân dân mà lại liên tục phá hoại nền kinh tế của Nhân dân.

Theo Báo cáo kiểm toán Nhà nước năm 2010 mới công bố thì các tổng công ty lớn của Việt Nam đều bị lỗ lớn ví dụ Tập đoàn điện lực EVN lỗ 11,7 ngàn tỷ đồng, Petrolimex lỗ 57,6 triệu đô la, Vinashin tiếp tục lỗ năm nay là 148,5 triệu đô, Lilama lỗ 103 tỷ đồng, tổng công ty bưu chính Viễn Thông lỗ 1.026 tỷ đồng….
Đọc Thêm

Wikileaks: Điện tín đánh đi từ Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội soi sáng cho biết việc người Công giáo bị bắt

(Simon Roughneen) - Điện tín rò rỉ từ Tòa Đại Sứ Mỹ cho thấy cuộc đấu tranh quyền lực giữa chính phủ cộng sản (Hà nội) và Tòa thánh đang khi đó hiện nay một số các giáo dân bị bắt giữ về tội danh rất mơ hồ.

Vài tuần sau khi bắt giữ và tống giam 12 người Công giáo tại Việt Nam bị cáo buộc "âm mưu lật đổ chính phủ", sự kiện này phơi bầy cho thấy rằng các quan chức Mỹ tin rằng người Công giáo không đồng ý với chế độ cộng sản đang bị "ném dưới gầm chiếc xe Giáo Hoàng (popemobile)".

Những hình ảnh đầy màu sắc là tiêu đề của một đợt điện tín ngoại giao gần đây đã bị rò rỉ từ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội. Theo cùng một tài liệu, đề ngày 25 tháng 11năm 2009, lúc đó phụ tá ngoại giao Liên hệ với các Quốc gia của Tòa Thánh là Tổng Giám Mục Pietro Parolin (nay là đại diện Tòa Thánh tại Venezuela) đã "chỉ trích mạnh mẽ", cựu Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt trong việc xử lý quyền lợi việc tranh chấp với các quan chức thành phố - nhận xét mà các quan chức Mỹ dự đoán sẽ góp phần vào việc từ chức tiếp theo của Đức Tổng Giám Mục.
Đọc Thêm

Đức Cha Nguyễn thái Hợp trả lời phỏng vấn của VietCatholic về Biển Đông

(VietCatholic) - Los Angeles - Sau đây là cuộc phỏng vấn của LM Trần Công Nghị qua điện thoại với Đức Cha Nguyễn thái Hợp, chủ tịch Ủy ban Công Lý Hòa Bình về những vấn đề nóng hiện đang xẩy ra tại Việt Nam và tình hình giáo phận Vinh.

Kính thăm Đức Cha, lâu rồi con chưa có dịp thưa chuyện với Đức Cha, Đức Cha vẫn khỏe?

Cám ơn cha đã hỏi thăm sức khỏe của tôi. Nhờ ơn trên, sức khỏe tôi vẫn bình thường. Năm ngoái, khi đi thăm dân tại vùng lũ lụt, tôi bị ngộ độc hai lần. Từ đó cũng cẩn trọng hơn về thực phẩm. Tuy nhiên, từ trước đến nay tôi chưa phải vào nhà thương bao giờ. Kỳ hè vừa qua nhân dịp viếng thăm Hoa Kỳ, mấy người bạn cũng lấy làm lạ đã đưa tôi đi khám tổng quát hai lần, nhưng vẫn chưa phát hiện dấu hiệu bệnh nào quan trọng. Có người nói đùa cứ triệu chứng này thì chắc chắn khi vào nhà thương … là đi thẳng ra nghĩa trang!
Đọc Thêm