Công an lại bắt cóc một thanh niên Công giáo

Phêrô Trần Vũ Anh Bình
Sài Gòn – Theo nguồn tin riêng của VRNs, sáng thứ hai ngày 19/09/2011, anh Phêrô Trần Vũ Anh Bình, ngụ tại 14/22 Kỳ Đồng, P.9, Q.3, Sài Gòn đã bị một nhóm khoảng 10 thanh niên tự xưng là an ninh mặc thường phục bất ngờ đột nhập vào nhà anh, chụp ảnh và bắt anh đi đâu không ai biết. Anh Bình bị bắt trên đường trở về nhà, sau khi hát Lễ đám tang tại Nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn (vì anh là ca viên trong một ca đoàn). Anh Bình có vợ và một con khoảng 6 tuổi. Vợ anh là người đang đau yếu.

Thông tin ban đầu cho biết anh bị bắt vì có tham gia vào những cuộc nói chuyện trên diễn đàn paltalk về những vấn đề chính trị và xã hội. Nhưng thật ra, từ lâu nay có một công an mật vụ lân la làm quen với một ca viên trong ca đoàn của anh Bình để dò hỏi tin tức của các tu sĩ DCCT Sài Gòn. Tay mật vụ này thường xuyên moi thông tin liên quan đến các hoạt động tôn giáo tại Nhà thờ Kỳ Đồng và các sinh hoạt của ca đoàn, về từng thành viên trong ca đoàn. Các chuyến đi bác ái, từ thiện của ca đoàn nơi này nơi kia đều bị mật vụ theo dõi. Tay mật vụ này có lần đã hỏi anh ca viên mà anh ta quen biết: “Nếu sắp tới chúng tôi bắt nguội 2 linh mục DCCT thì cảm tưởng của anh thế nào?”.

Đọc Thêm

Gương Sáng Chu Mạnh Sơn - Cậu Trò Nghèo Học Giỏi

Chu Mạnh Sơn đang thuyết trình với các bạn
(TNCG) Cách đây 2 ngày (20/9/2011), Chúng tôi là bạn bè của Chu Mạnh Sơn ở Trường Đại Học Y Vinh (nâng cấp từ trường Cao Đẳng Y tế Nghệ An ) đã thi xong môn cuối của kỳ thi tốt nghiệp. Chúng tôi sẽ trở thành những bác sỹ còn Sơn một sinh viên học giỏi, năng động và luôn hết mình cho công việc chung thì đang phải ngồi sau song sắt ở Nghi Kim.

Chúng tôi bùi ngùi nhớ anh và thương xót Mẹ anh đang bệnh tim và gia đình nghèo khổ của anh. Chúng tôi xin đăng lại đây bài viết về Chu Mạnh Sơn 3 năm trước ở Báo Tiền Phong, được trang mạng Người Yên Thành đăng lại như là một gương sáng điển hình về cậu học trò nghèo mà học giỏi.
Đọc Thêm

Viết về Chị Tạ Phong Tần

Phạm Viết Bằng (DLB) - Cho đến nay gần 1 tháng nhà báo tự do Tạ Phong Tần bị an ninh Việt Nam bắt giữ thì chưa ai có tin tức gì của blogger / nhà báo tự do này. Người nhà của chị Tạ Phong Tần cũng không thể biết được chắc chắn là chị Tần bị giam giữ ở số 4 Phan Đăng Lưu hay là 235 Nguyễn Văn Cừ. Chỉ có một điều là an ninh Việt Nam hay tìm đến nhà các thân nhân và bạn bè của chị Tạ Phong Tần để nếu không gạ gẫm thì làm khó dễ.

Gần đây, một người quen của chị Tần được an ninh yêu cầu viết cho chị Tần một lá thư với nội dung khuyên chị Tần là nên hợp tác với cơ quan an ninh. Đương nhiên người này từ chối vì biết rõ tính tình thẳng thắn của chị Tần là không bao giờ khuất phục. Những lời khuyên răn về việc: "ăn năn nhận tội xin nhà nước khoan hồng" chưa chắc được chị Tần chấp nhận mà còn bị chị mắng cho nữa. Chúng tôi phải lên tiếng về việc này để cho thấy rằng trong trại giam của an ninh Việt Nam chắc chắn chị Tần không khuất phục nên an ninh mới dùng đòn tâm lý này. Hơn nữa cần công khai việc này để tránh việc an ninh giả mạo thư của người thân bạn bè nhằm ly gián sau này. An ninh Việt Nam cái gì họ cũng giả được như việc giả mạo thư anh Nguyễn Công Nhựt bị công an Bình Dương giết chết.
Đọc Thêm

Hôm nay và Ngày mai - Nhà thơ Thủy Nhân viết tặng Thanh Niên Công Giao bị bắt

(Tôma Thủy Nhân) Tôma Thủy Nhân là một nhà thơ công giáo, từng viết rất nhiều bài kính tặng các Cha và giáo xứ Thái Hà. Ông làm bài thơ sau gửi tặng những thanh niên công giáo đang bị giam cầm vì đã dám xả thân trên con đường rao giảng Tin Mừng. Bài thơ được đăng trên Truyền Thông Chúa Cứu Thế, TNCG xin đăng lại dưới đây:

- - - - - o0o- - - - -

I. Nếu Thiên Chúa chọn con làm khí cụ
Xin dâng Ngài thân xác với linh hồn
Sức mạnh Chúa bao la trùm vũ trụ
Đọc Thêm

Thư của các Nghị sỹ Mỹ gửi Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam - David Shear

Quốc hội Mỹ
Washington DC 20515

Ngày 20 tháng 9 năm 2011

Ngài David Shear,
Đại sứ Hoa Kỳ tại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Bộ Ngoại giao Mỹ
2201 C Street, NW
Washington DC 20520

Ngài Đại sứ Shear thân kính,

Chúng tôi xin chúc mừng ngài nhân việc gần đây ngài được xác nhận là Đại sứ Hoa Kỳ thứ năm ở nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam kể từ khi hai nước chính thức bình thường hóa quan hệ vào năm 1995. Ngài được bổ nhiệm đúng vào một thời điểm then chốt, khi Việt Nam đang theo đuổi những lợi ích kinh tế có được thông qua mối quan hệ song phương của họ với Hoa Kỳ, nhưng vẫn tiếp tục không thực hiện những gì Hoa Kỳ coi là ưu tiên của mình: tôn trọng các quyền con người căn bản của công dân.
Đọc Thêm