Linh mục Giuse Nguyễn Thể Hiện: “Giáo Dân tuyệt đối không thể từ chối tham gia vào chính trị”

Tối 25/9/2011, khoảng 3.000 người đã tới nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế, số 38 Kỳ Đồng, tham dự Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo bị nhà cầm quyền bắt giữ trái pháp luật thời gian vừa qua, mà nạn nhân mới nhất là anh Phêrô Trần Vũ Anh Bình, ca viên của ca đoàn giáo xứ.

Lm Giuse Nguyễn Thể Hiện đã chia sẽ lời Chúa với cộng đoàn trong Thánh lễ. Chúng tôi trân trọng gửi tới quý đọc giả toàn bộ nội dung bài giảng này, để cùng nhau suy tư, nhất là cùng nhau dấn thân cho công lý và hòa bình như Thánh Công đồng Vatican II và Đấng Chân phúc đáng kính Gioan Phaolo II đã tha thiết kêu gọi chúng ta.
Đọc Thêm

Chiến dịch "Phải Lên Tiếng" Hướng Về Người Tranh Đấu Bị Bắt

WESTMINSTER (NV) - Bức thư gởi tới người bị chính quyền Việt Nam bắt giam, mở đầu với hàng chữ: “Việc đòi hỏi của các bạn cho công bằng xã hội, đó là điều mọi người dân trong nước hằng mơ ước. Qua những hành động cao cả đó, tôi rất ngưỡng mộ và quí phục. Ước gì tôi có cơ hội cùng sát cánh với các bạn để chia sẻ giấc mơ chung của dân tộc.”
Ðó là một trong những bức thư được gửi đi trong chiến dịch “Phải Lên Tiếng,” theo lời kêu gọi của Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Ðường, một tổ chức thanh niên sinh viên vừa hoàn tất Ðại Hội Thế Giới lần thứ 6 tại Manila, Philippines.
Đọc Thêm

Thăm Nhà anh Phêrô Trần Vũ Anh Bình

VRNs (26.09.2011) – Vào khoảng 20g ngày hôm nay 26/09/2011 sau khi dâng thánh lễ misa tại một nhà giáo dân Xóm 8, Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (ĐMHCG) Sài Gòn, các ca viên của ca đoàn Xóm 7 + 8 đã đến thăm gia đình anh Phêrô Trần Vũ Anh Bình.

Cùng đi với các anh chị em ca viên còn có hai linh mục Giuse Hồ Đắc Tâm, Chính xứ giáo xứ ĐMHCG Sài Gòn và Giuse Đinh Hữu Thoại, Chánh Văn phòng Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Các linh mục và ca viên thăm viếng thân nhân của anh Bình và hỏi han tin tức. Gia đình anh Bình hiện đang sống với mẹ già cùng với các anh chị em khác. Vợ anh trông không được khỏe.
Đọc Thêm

Giới Trẻ Là Ánh Sáng Thế Gian

VRNs -LaStampa.it -Trong buổi nói chuyện của Đức Giáo Hoàng với 40.000 thanh thiếu niên nam nữ tại Hội chợ triển lãm Freiburg, Ngài đã bày tỏ cùng Giới Trẻ giáo dân: “Cuộc khủng hoảng của phương Tây là một cuộc khủng hoảng Đức tin”

Giới Trẻ là Ánh Sáng Thế Gian”. Cái ngày mà những viên đạn bắn ra ở Erfurt đã làm cho cả thế giới ngừng thở, tại Freiburg, Đức Giáo Hoàng đã nhắc nhở giới trẻ giáo dân rằng, “cuộc khủng hoảng của Giáo Hội trong thế giới phương Tây là một cuộc khủng hoảng đức tin”. Sau đó, Ngài đã tái khẳng định vai trò trung tâm của việc sử dụng lý trí và Ngài đã cầu nguyện tại Hội chợ cùng với 40.000 thanh thiếu niên để giảng huấn về tình trạng chủ nghĩa tương đối đang làm suy yếu những quyết tâm sống “vị tha” để hỗ trợ xã hội và khả năng lập gia đình trong hôn nhân truyền thống.
Đọc Thêm

Khoảng Lặng ở Thái Hà

(Nguoibuongio) Tối thứ bảy 24-9-2011 tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà- Hà Nội tổ chức lễ của liên đoàn thanh niên công giáo Việt Nam. Trong khuôn khổ của ngày lễ này các nhóm thanh niên Công Giáo đã có cuộc nói chuyện , trao đổi với nhau theo nhóm về xây dựng tinh thần người thanh niên Công Giáo.

Hàng ngàn sinh viên Công Giáo đã quy tụ về dưới mái nhà thờ Giáo Xứ Thái Hà để chia sẻ tình thương yêu, đoàn kết, gắn bó bảo ban nhau sống một cuộc sống hữu ích cho cộng đồng, cho đời sống và cho đất nước. Trong không khí sôi nổi ấy, Người biết quan sát vẫn nhận thấy có điều gì buồn phảng phất.
Đọc Thêm