Hà Văn Thịnh xin Lỗi Đức Tổng Ngô Quang Kiệt


Ông Hà Văn Thịnh đã viết một bài sai về Đức Tổng Kiệt và bây giờ sau khi đã biết toàn bộ sự thật, Ông đã viết một bài xin lỗi. TNCG xin chúc mừng lòng dũng cảm của Ông và tạ ơn Chúa vì những điều tốt lành Chúa đã gieo vào lòng ông. Thiên Chúa nhân từ "chậm giận và giàu lòng thương" chắc chắn sẽ tha lỗi cho Ông. Chúng tôi luôn mong ông được bình an. 
----------o0o--------
Hôm nay (27.9.2011), đọc - nghe từ blog Anh Ba Sàm, tôi được biết những gì mình viết về TGM ngày nào (đăng trên báo Lao Động, nhan đề Đáng rủa sả thay) là một sai lầm và, ở mức độ nào đó, có thể coi là một tội ác khó có thể biện minh. Tôi muốn cầu xin một sự thứ tha nhưng chắc chắn rằng sự day dứt của lương tâm thì chẳng thể nào nguôi ngoai được...
Đọc Thêm

Khi giới trẻ không ngồi yên nhìn bất công

VRNs (28.09.2011) – Sài Gòn – Hơn hai tháng qua, 15 thanh niên Công giáo và Tin Lành bị bắt, người bị ghép vào tội âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân (theo điều 79, BLHS), người thì bị ghép vào tội theo điều 88, người thì vẫn chưa biết tin tức về nơi giam giữ, lý do bị bắt giam.


Gia đình và bạn hữu của các nạn nhân đã nỗ lực đã và đang nỗ lực đi đòi công lý cho họ. Mới đây, các bạn trẻ tại Hà Nội cho biết, họ đã yêu cầu được gởi sách Kinh Thánh (Tân Ước vào cho các bạn của mình. Ban đầu những người quản giáo không đồng ý, nhưng các bạn ấy đã chứng minh cho công an biết những người bạn của họ được quyền nhận và đọc Kinh Thánh trong trại tạm giam, vì: 1) Tất cả các bạn ấy chưa ai bị mất quyền công dân; 2) Sách Kinh Thánh là sách do nhà xuất bản Tôn giáo cấp phép xuất bản. Nhà xuất bản này đang hoạt động hợp pháp tại VN. Cuối cùng thì những người quản giáo đã nhận sách Kinh Thánh và ghi vào biên bản, nhưng không chắc họ có trao cho những bạn trẻ bị bắt giam hay không.
Đọc Thêm