SYDNEY: Thánh lễ thắp nến hiệp thông cầu nguyện cho 15 thanh niên Công Giáo và Tin Lành bị bách hại vì Đức Tin

(TNCG) - SYDNEY - Trong thời gian gần đây, nhà cầm quyền độc tài Cộng Sản Việt Nam đã vi phạm luật pháp, bắt cóc và giam cầm nhiều thanh niên Công giáo và Tin lành chỉ vì những người trẻ yêu nước nầy đã lên tiếng đòi hỏi Công lý và Hòa bình, sự toàn vẹn lãnh thổ và mạnh mẽ chống lại những đàn áp bất công do chế độ độc tài liên tục gây ra trên khắp 3 miền đất nước. Cho tới hôm nay, số phận 15 đứa con yêu nầy của Tổ quốc ra sao không ai được biết rõ.

Trước tình hình đầy quan ngại đó, người ta đã tìm đến cùng Thiên Chúa và một Thánh Lễ Hiệp thông Cầu nguyện cho 15 thanh niên yêu nước nầy đã được cữ hành tại Thánh đường Saint Felix De Valois, thành phố Bankstown (tây nam Sydney) vào tối thứ sáu 28.10 vừa qua do Nhóm Trẻ Sóng Việt cùng Ca đoàn Đa Minh Sydney phối hợp tổ chức. 


Đọc Thêm

Thánh lễ cầu nguyện cho công lý & Hoà bình tháng 10.2011

VRNs (31.10.2011) - Sài Gòn – Chọn lựa sai lầm dẫn đất nước đến bất công và kềm hãm phát triển là nhận định của cha Stêphanô Chân Tín nhấn mạnh trong suốt bài giảng hơn 20 phút của thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hoà bình tháng 10.2011.

Mở đầu thánh lễ, trước cử toạ bên trong nhà thờ chật cứng và đông người phải ngồi bên ngoài, cha Giuse Đinh Hữu Thoại hướng dẫn ý cầu nguyện đặc biệt cho thánh lễ nhấn mạnh đến các điểm chính: 1/ Bão và lũ lụt ở Việt Nam và Thái Lan, xin cầu nguyện cho nạn nhân thiên tai; 2/ Đất nước còn quá nhiều tù nhân lương tâm, xin cầu nguyện cho họ. Buổi cầu nguyện hôm nay có cả gia đình của một số tù nhân: chị Tân, vợ anh Hải Điếu Cày, chị Liên, vợ anh Hải Ba Sài Gòn, chị Oanh, vợ giáo sư Hoàng, và nhiều người khác; 3/ Cầu nguyện cho các thai phụ đang bị các bác sĩ cố tình chẩn đoán sai, gây hoang mang về bệnh tật của thai nhi, dẫn đến xúi giục họ phá thai; 4/ Cầu nguyện cho DCCT Hà Nội, giáo xứ Thái Hà, đang bị nhà nước quấy nhiễu và ức hiếp bằng công quyền; 5/ Cầu nguyện cho tình trạng vô cảm của con người, xin Chúa giải thoát.
Đọc Thêm