Luật sư Quốc Tế ALFRED DODWEL thăm các gia đình có con em bị bắt

TNCG - Who will speak if you don’t speak! Ai sẽ lên tiếng nếu bạn không lên tiếng! 

Đất nước lâm nguy, ai sẽ lên tiếng, công lý, hòa bình, nhân quyền bị chà đạp, ai sẽ lên tiếng, tôn giáo bị mất quyền tự do tín ngưỡng, ai sẽ lên tiếng. Đã có những người trẻ lên tiếng để bảo vệ, nhưng như vậy lại đi ngược với chính sách của đảng, bởi vậy họ đã bị gán ghép cho cái tội có âm mưu lật đổ chính quyền, họ có xứng đáng để được chúng ta lên tiếng ? và ai sẽ lên tiếng để bảo vệ họ ?. 

Đến nay đã gần hết thời hạn tạm giam của 15 thanh niên công giáo, nhưng trong thời gian vừa qua số đông giới trẻ, lẽ ra là những cứu cánh của đất nước vẫn thấy im lặng và bàng quang trước sự việc xảy ra. Dù biết rằng sự thật, công lý, hòa bình đang bị chà đạp, chính quyền đang ngồi xổm lên luật pháp, lí do là họ vẫn sợ, sợ cái gọi là Công An trị của Cộng Sản, họ sợ sẽ mất cơ hội học hành, làm việc...
Đọc Thêm

Giáo xứ Yên Đại: Rước kiệu Đức Mẹ - Bế mạc tháng Mân Côi

TNCG - Trong tháng 10, vào những ngày đầu tháng giáo xứ Yên Đại đã long trọng tổ chức rước kiệu Đức Mẹ quanh quảng trường Lộ Đức, khai mạc tháng mân côi để kính Đức Mẹ Maria và hôm nay ngày 30 tháng 10 dưới sự chủ trì của cha quản xứ Đa Minh Phạm Xuân Kế. Giáo dân xứ Yên Đại lại tổ chức buổi kiệu Đức Mẹ long trọng từ nghĩa trang giáo họ Đồng Kiền về quảng trường Đức MẸ Lộ Đức để cùng nhau hợp dâng lời kinh tiếng hát như những đóa hoa dâng Mẹ để bế mạc tháng mân côi và chuẩn bị tâm hồn bước sang tháng linh hồn.

Chiều tối ngày 31/10/2011, Một trận mưa to đã trút xuống ngay khi chuẩn bị đến giờ rước kiệu, ai cũng tưởng chừng như cuộc rước kiệu sẽ không thể diễn ra, nhưng sau gần một tiếng thì cơn mưa đã dứt trả lại bầu trời quang đãng và giáo dân bắt đầu ùn kéo về nghĩa trang giáo họ Đồng Kiền để tham gia cuộc rước. 

Đọc Thêm