Giáo xứ Thái Hà gửi đơn Kiến nghị về việc dùng côn đồ khủng bố nhà thờ

(VNRs) - Ngay sau khi nhận được văn thư phúc đáp của Toà tổng giám mục Hà Nội, và những thông tin dân chúng cho biết nguồn gốc của nhóm côn đồ đến tấn công tu viện DCCT HN – giáo xứ Thái Hà có liên quan trực tiếp đến chính quyền, với bức xúc của giáo dân, cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, DCCT, đã chính thức gởi Kiến Nghị đến UBND phường Quang Trung, UBND quận Đống Đa, và UBND thành phố Hà Nội. Trong Kiến Nghị, cha chính xứ Thái Hà nói rõ việc mượn tu việc đã lâu, nay đến lúc phải trả. Việc này không hề ngăn cản mà ngược lại ước mong chính quyền dùng tiền thuế của dân xây thêm nhiều trường học, nhiều bệnh viện để đáp ứng nhu cầu của nhân dân, nhưng không được vì thế mà cướp tài sản của công dân hay tổ chức tôn giáo.

Kiến nghị cũng đền nghị chính quyềnh phải chấm dứt các việc khủng bố như đã diễn ra chiều 03.11.2011 vừa qua, và nhấn mạnh “chúng tôi có quyền tự vệ bảo vệ mạng sống mỗi người và tài sản Giáo hội chúng tôi”.
Đọc Thêm

Hà Nội : Một thành phố bình yên, ổn định?

FB - Người Buôn Gió- Hà Nội là một thành phố bình yên,thanh lịch. Những từ ngữ kể lể thế này thường xuyên xuất hiện trên mặt báo chí Việt Nam.

Vì sao Hà Nội bình yên như lời báo chí VN nói, và chính báo chí VN cũng nói thủ đô các nước khác như Anh, Mỹ...đầy rẫy những nguy hiểm, bất an. Phải chăng Hà Nội bình yên là bởi Hà Nội được sống trong chế độ CNXH ưu việt. Trong chế độ ấy, con người có thể dung dăng, nhàn nhã không phải lo mọi mối bất an nào, bởi vì chế độ XHCN bao giờ cũng duy trì tỷ lệ cảnh sát, quân đội trên đầu người nhiều hơn bất cứ thủ đô nào trên thế giới. Hay cao cả hơn nữa là tính chất của chế độ CHXH sẽ khiến con người sống dưới mái nhà đó trở nên hiền lành, cao thượng.
Đọc Thêm

Chuyện Thái Hà Thành Đề Tài "Tám" ở Quán Cà Phê !

(VNRs) Sáng thứ bảy được nghỉ làm, tụi bạn tụ tập cà fe hết chuyện bóng đá C1 lại chuyển sang chuyện xảy ra ở giáo xứ Thái Hà. Đám này hỗn tạp về tôn giáo cũng như chính trị, nên chuyện cứ rào rào không phải đưa đón gì cả. Mỗi thằng dựa theo thông tin mình thu nhận được mà chém gió, thằng xem truyền hình Hà Nội, thằng đọc báo HNM được phát không ở cơ quan, thằng xem Ba Sàm, Nữ Vương Công Lý, Chúa Cứu Thế…chuyện loạn xà ngầu.

Thằng béo nói rằng nhà thờ Thái Hà như thế là thiếu xây dựng, nhà nước làm bệnh viện là lo chung cho nhân dân. Sao lại bo bo đòi như thế, chính quyền này dành đất nước từ tay thực dân đế quốc cho nên có quyền quyết định mọi đất đai trên lãnh thổ Việt Nam dùng vào việc gì.
Đọc Thêm

Video hiệp thông với Thái Hà: Mùa sao sáng

+YouTube Video

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội Khẳng Định Chủ Quyền Của DCCT và Lên Án Hành Vi Của Đám Người Gây Rối


Chiều 3 tháng 11 năm 2011 một đám dân "tự phát" nhưng được chuẩn bị rất kỹ lưỡng đã ùa vào sân nhà thờ chửi bới, xô xát với các linh mục và giáo dân nhà thờ Thái Hà. Ngay trong ngày hôm đó Nhà thờ đã có báo cáo gửi cho Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội.  Hôm sau, Ngày 4/11/2011. Tòa Tổng Gíam Mục Hà Nội đã có công văn trả lời khẳng định:

1. Điểm thứ nhất

Tổng giáo phận Hà Nội luôn khẳng định và tôn trọng quyền sở hữu của Dòng Chúa Cứu Thế trên khu đất 61.455 của tu viện tại 180 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội. Bao gồm cả cơ sở và những phần đất mà cơ quan nhà nước đang sử dụng trên diện tích này.
Đọc Thêm

Video Đêm Thắp Sáng Niềm Tin tại SydneyNguồn : diendanctm.blogspot.com