Giáo xứ Bảo Long: Hàng Ngàn Ngọn Nến Bừng Sáng Hiệp Thông Với Thái Hà(TNCG) - Hôm nay Chủ nhật ngày 6/11/2011, Giáo xứ Bảo Long – Tỉnh Nam Định đã tổ chức buổi thắp nến cầu nguyện hiệp thông với giáo xứ Thái Hà. 

Cha Giuse Phạm Minh Triệu là người đã tốt nghiệp Đại Học Luật và rất nhiệt thành đối với các công việc bảo vệ Công Lý và Hòa Bình. Ngay sau khi nghe tin Linh mục, tu sỹ và giáo dân Thái Hà bị tấn công, Ngài đã gọi điện chia sẻ tình hiệp thông với các Cha Thái Hà. Ngài cũng đã trả lời phỏng vấn để bày tỏ quan điểm của mình rằng “Việc của Thái Hà cũng là việc của Bảo Long”, quyết tâm hiệp thông hết sức và làm mọi việc có thể để hỗ trợ Thái Hà .

Đọc Thêm

Thanh Niên Công Giáo: Phòng vấn LM Phạm Minh Triệu về sự kiện Thái Hà

(TNCG) - Linh mục Giuse Phạm Minh Triệu hiện ở Giáo xứ Bảo Long, Nam Định, người đã từng nhiều lần đứng lên bảo vệ Công lý – Sự thật ở Giáo hội và Xã hội.

Xuất thân từ một Luật sư, ngài đã nhiều lần đấu tranh cho sự thật, công lý bằng chính pháp luật và luật pháp. 

Xin giới thiệu bài phỏng vấn Linh mục Giuse Phạm Minh Triệu về biến cố vừa xảy ra tại Thái Hà vừa qua do Thanh Niên Công Giáo thực hiện:
Đọc Thêm

Thư gởi Thái Hà

VRNs (06.11.2011) – Sài Gòn – Kính thưa Cha Bề Trên, Cha Chính xứ cùng quý Cha quý Thầy DCCT và anh chị em giáo xứ Thái Hà,

Ba năm trước đây, khi Thái Hà bị bách hại, khi những tiếng quân dữ hét lên giữa đêm khuya làm khuấy động tu viện lúc nửa đêm, thì ở Sàigòn có nhiều giáo dân bật khóc. Mấy hôm nay khi tin dữ dồn dập kéo về, chúng con cũng chỉ biết lặng lẽ hiệp thông và cầu nguyện cho quý Cha quý Thầy và giáo xứ.

Tuy nhiên, nếu lắng tâm hồn lại để suy nghĩ cặn kẽ, thì những ý kiến bênh vực Thái Hà cũng đều đến từ những tình cảm yêu thương dành cho anh chị em đang đau khổ trong Hội Thánh. Với lòng yêu mến sâu đậm, chúng con cũng xót xa, đau buồn và cầu nguyện.
Đọc Thêm

Pháp luật và liêm sỷ

Mai Xuân Dũng - Ai cũng biết các vụ khiếu kiện ở Việt nam có đến 70% vụ việc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất đai. Thực tế cho thấy các vụ cưỡng chế gây ra vô số vụ kiện tụng, kêu cứu của dân oan vượt cấp lên cơ quan công quyền cấp Trung ương. Nhiều nơi, cơ quan bảo vệ luật pháp, bảo vệ Nhân dân lại là thủ phạm tấn công người dân bằng dùi cui, hơi cay thậm chí bằng vũ khí gây nên những cái chết oan ức cho người dân như vụ công an bắn chết một em học sinh tại Dự án nhà máy lọc dầu Nghi sơn là một ví dụ.
Tại sao cơ quan công quyền hành xử như vậy? Đằng sau các Dự án này là cái gì, ai là kẻ được thụ hưởng các mối lợi khổng lồ từ đất đai trong các Dự án này?


Đọc Thêm