Giáo xứ Thái Hà thắp nến cầu nguyện để sự thật được tôn trọng

Nữ Vương Công Lý - Tối nay (12/11/2011), Lễ Các Thánh Tử đạo Việt Nam, khoảng hơn 4000 tín hữu đã tụ họp tại nhà thờ Thái Hà để cùng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho đất nước quê hương, đặc biệt cầu nguyện cho nhà “cầm quyền biết tôn trọng sự thật” sớm trao trả tài sản đã mượn để giáo xứ sử dụng vào việc phụng thờ Chúa.

Tham dự thánh lễ còn có sự hiện diện của quý sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, rất đông các anh chị em thiện chí, các biểu tình viên, cùng một số an ninh thường phục trà trộn.

Trong bài giảng lễ, linh mục Giuse Đỗ Đình Tư đã khởi từ ý nghĩa nguyên thủy của chữ “tử đạo” là làm chứng cho Thiên Chúa, Đấng là đường là sự thật và là sự sống, đồng thời mời gọi cộng đoàn hiện diện hãy can đảm lên tiếng, dấn thân cách mạnh mẽ cho công lý và hòa bình.
Đọc Thêm

Anh là ai?


Đọc Thêm

Thông cáo báo chí lên án việc dùng bạo lực chống lại giáo xứ Thái Hà của nhà nước Việt Nam


Đọc Thêm

Cha Nguyễn Văn Phượng: Giáo dân đang chuẩn bị kiến nghị lên cấp cao hơnVRNs (12.11.2011) - Đức Quốc – Phóng viên Trâm Oanh của tổ chức Nhà báo không biên giới, và thành viên nghiệp đoàn Báo chí Đức quốc đã phỏng vấn cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, nhân sự kiện côn đồ tấn công giáo xứ Thái Hà, ngày 03.11.2011 vừa qua.

Theo cha Phượng cho biết, những văn thư đã gởi đến UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Đống Đa, nhưng đến nay vẫn không nhận được bất kỳ phúc đáp nào. Cũng cha Phượng cho biết, hiện nay, giáo dân đang ký tên vào một đơn khác để chuẩn bị nộp lên các cơ quan hành pháp và lập pháp cao hơn.

Đọc Thêm

Nghi thức trao Thánh Giá và Cờ luân lưu Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội - Bế mạc Đại Hội

www.vagsc.com - Sau bài chia sẻ của Đức Cha Pierre Nguyễn Văn Đệ Giáo Phận Thái Bình là Thánh Lễ , là một trong những phần quan trọng của Đại Hội Giới Trẻ. Thánh Lễ là sự hiệp thông của tất cả Quý Đức Cha và các Cha có mặt với Đại Hội Giới Trẻ trong hai ngày qua, cùng sự có mặt của hàng chục ngàn các bạn trẻ và giáo dân đến từ mười Giáo phận trực thuộc Giáo tỉnh Hà Nội, đang hiện diện tại trung tâm văn hóa Kinh Bắc, tham dự Đại hội giới trẻ lần thứ 9.

9h15 phút đoàn Nghi Lễ đang tiến ra Lễ đài. Thánh Lễ Đại Hội Giới Trẻ với ý nguyện chính: Cầu cho việc loan báo tin mừng.

Đọc Thêm