Bề trên Tổng quyền DCCT khích lệ và cầu nguyện cho Thái Hà

VRNs (25.11.2011) – Italy – Từ Rôma, sau khi nhận được những thông tin về Thái Hà, cha Michael Brehl, Bề trên Tổng quyền DCCT đã gửi điện thư cho cha Giám Tỉnh DCCT Việt Nam. Trong thư có đoạn: “Tôi rất vui khi thấy cộng đồng quốc tế ngày càng ý thức rõ hơn những gì đang xảy ra với anh em. Tôi hy vọng những tiếng nói của cộng đồng sẽ làm cho nhà cầm quyền VN hành động phù hợp theo lẽ công bằng đối với mọi công dân VN, và đặc biệt đối với các tu sĩ DCCT, đối với đồng bào Công giáo và đối với giáo dân Thái Hà.”

VRNs xin giới thiệu bản dịch nội dung thư và nguyên bản tiếng Anh với quý độc giả:
Đọc Thêm

Thời buổi chó nhảy bàn độc

(TNCG) - Hồi đầu năm 2011 này, đã có một bài viết trên mạng nói đến hiện tượng  "chó nhảy bàn độc" xảy ra nhân lễ bế mạc Năm Thánh tại Thánh Địa La Vang. Tác giả đã đề cập đến sự hiện diện và lên tiếng tại thánh địa, trong một sinh hoạt thờ phượng, của một nhân vật không xứng đáng. Thực chất, đây không phải là một hiện tượng mới mẻ gì. Nó đã hiện hữu trên đất nước ta từ hơn 65 năm nay rồi và đã trở thành quen mắt khiến ít ai thèm để ý. Nếu ở những lãnh vực khác, hiện tượng này có thể bị lấp liếm bằng những trang sức giả tạo, thì ở lãnh vực tôn giáo, nó bị lật tẩy ngay tức khắc. 

Đọc Thêm

Thái Hà: Hoa ban nở


VRNs (25.11.2011) - Sài Gòn – Một bạn trẻ ở giữa Sài Gòn đã thao thức cùng nhịp đập của Thái Hà, Hà Nội – Nắng Sài Gòn Thiên Giang – đã viết lên bản nhạc rồi tự hoà âm, và hát như muốn tiếp lửa cho Thái Hà. Thiên Giang muốn kéo cả hồn thiêng của đất nước về với Thái Hà, muốn xin mọi ơn phúc cho Thái Hà.

VRNs xin mời quý vị cùng nghe bài hát và cùng hát theo.

Đọc Thêm

Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội thắp nến cầu nguyện cho Công Lý và Sự Thật

VRNs (25.11.2011) – Hà Nội – Sau Thánh Lễ lúc 20h ngày 23.11.2011, tại nhà thờ Thái Hà, toàn thể anh chị em trong Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội thắp nến dưới chân Đức Mẹ cầu nguyện cho Công Lý và Sự Thật.

Thánh Lễ do hai cha đặc trách Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội Gioan Lưu Ngọc Quỳnh và cha phó đặc trách Vinhsơn Liêm Nguyễn Trường Chính chủ trì. Đây là thánh lễ thường xuyên của Gia đình xa quê được diễn ra vào thứ tư hàng tuần vào lúc 20h tại Nhà thờ Thái Hà, có đông đảo anh chị em trong Gia Đình Công Giáo Xa Quê đang tạm cư khắp Hà Nội.

Đọc Thêm

Video: Điều gì đã xảy ra ở Giáo xứ Mỹ Lộc, GP Vinh?

Nữ Vương Công Lý - Giáo xứ Mỹ Lộc, thuộc Giáo hạt Văn Hạnh, GP Vinh nằm ở Xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh những ngày qua đã lâm vào tình trạng hết sức khó khăn bị tấn công bằng bạo lực do Nhà cầm quyền tổ chức.

Nhà cầm quyền đã tạo ra chiến dịch đánh phá bằng bạo lực, gây mâu thuẫn trầm trọng trong nội bộ nhân dân, chia rẽ giữa những người không công giáo và những người công giáo.

Video về việc đào mương nắn qua sát móng Nhà thờ và dùng lương dân đánh giáo dân dưới sự tổ chức và bảo kê của nhà cầm quyền:

Đọc Thêm