Cộng đoàn Giuse Thợ: nối kết, yêu thương và hiệp nhất trong tình yêu Đức Kitô


Cộng Đoàng Vinh - Cộng đoàn Giuse Thợ là một trong ba Khối chính của Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội. Với những đặc thù riêng của Cộng đoàn Giuse thợ là tập hợp những con người quê Giáo Phận Vinh đi lao động, làm việc phổ thông... tại Hà Nội. Tuy khác nhau về tuổi tác, nghề nghiệp, nơi ăn, chốn ở nhưng ở họ có cùng một đức tin và một tình yêu nơi Đức Kitô, chính vì lẽ đó mà họ đã gắn kết với nhau thành một gia đình, một cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương.

Hôm nay ngày 27.11.2011, Chúa nhật I Mùa vọng cũng là Chúa nhật cuối tháng 11, là ngày mà anh chị em Cộng đoàn Giuse Thợ quây quần nơi Nguyện đường Giêrađô – Giáo xứ Thái Hà để cùng nhau dâng lên Chúa lời tạ ơn, chúc tụng và những lời cầu xin cho bản thân, cho gia đình và cho Cộng đoàn.
Đọc Thêm

Hình ảnh các Ki-ốt của bà con giáo dân Giáo xứ Mỹ Lộc bị đập phá

Congdoanvinh - Nhà cầm quyền đã tạo ra chiến dịch đánh phá bằng bạo lực, gây mâu thuẫn trầm trọng trong nội bộ nhân dân, chia rẽ giữa những người công giáo và luơng dân.

Ngay sau ngày nhà cầm quyền dùng bạo lực tấn công vào giáo dân, các gia đình ở đường 22.12 bị ném đá vào nữa đêm, các ki-ốt người công giáo ở chợ huyện cũng bị đập phá một cách nghiêm trọng, bà con giáo dân không dám đi chợ, không đi ra khỏi nhà vào buổi tối.

Vừa qua, giáo dân đã lập một chợ tạm trong xứ để tạm thời trang trải cuộc sống trong thời gian này, khi mà những kỳ thị, mẫu thuẫn chưa được giải quyết một cách triệt để.

Đây chính là âm mưu độc ác mà nhà cầm quyền đã tuyên truyền, xuyên tạc nhằm chia sẽ, tạo hận thù giữ người công giáo và người không công giáo.
Đọc Thêm

Sự lớn mạnh của Thiếu Nhi Thánh thể giáo xứ Tân Lộc với 1.400 đoàn viên

Vietcatholic - Giáo Phận Vinh - Cơn mưa kéo dài trong những ngày cuối tuần phụng vụ của Giáo Hội trên khắp Miền trung do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về, tuy mưa nhiều là vậy nhưng bà con giáo dân xứ Tân Lộc sáng nay Chúa Nhật thứ I mùa vọng tham dự thánh lễ rất đông trong tâm tình vui mừng phấn khởi hiệp thông với các em trong NGHI THỨC TUYÊN HỨA VÀ TRAO KHĂN CHO DỰ TRƯỞNG của phong trào thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ.

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể được các thầy và các anh J.B Bùi Khiêm Cường, Antôn Đinh Xuân Giáp, Giuse Nguyễn văn Chính và Gioan-Phêrô Đậu Quốc Giang huấn luyện đào tạo sau gần 3 tháng miệt mài học tập từ giáo lý đến các kiến thức coi sóc giúp đỡ và quản lý các em trong Đoàn thiếu nhi Thánh Thể, với con số hơn 1.400 em học sinh ở lứa tuổi từ 7 đến 18 tuổi trong toàn giáo xứ. Con số 54 anh chị em dự trưởng hôm nay tuy còn quá khiêm tốn của khoá đào tạo đầu tiên, nhưng nhìn trên khuôn mặt của các em toát lên một sự nhiệt huyết tông đồ và chắc sẻ đáp ứng ơn gọi Tông Đồ, tinh thần dấn thân phục vụ và nhắc nhớ bổn phận học hỏi, cầu tiến, đức vâng lời và lòng yêu mến trẻ, sống Lời Chúa gợi lên trong công việc cụ thể trong những ngày sắp tới của người Huynh Trưởng tại Đoàn địa phương .
Đọc Thêm

Ngọn nến hy vọng

VRNs (28.11.2011) – St. Ottilien, Đức Quốc – Kính thưa Qúy vị, qúy ông bà, anh chị em,

Giáo hội công giáo, hôm nay bước vào mùa vọng. Mùa vọng là trông mong, đợi chờ, sống trong hy vọng, để mừng đón Ngôi Hai Con Thiên Chúa xuống thế làm người, cứu chuộc nhân loại khỏi tội lỗi.

Sống trên đời, ai cũng hy vọng và mong muốn mọi điều tốt đẹp, nhưng thực tế, làm sao tránh khỏi những cám dỗ, thử thách gian nan, bệnh tật, những thất bại, những lo âu, nghi ngờ, làm cho con người dễ chán nản, buông xuôi, rồi thất vọng.

Thật vậy, cuộc sống đôi lúc chúng ta tưởng chừng như bị tuyệt vọng, không lối thoát, nhưng chúng ta không bao giờ vô vọng, vì Ngôi hai con Thiên Chúa đã xuống thế làm người, Ngài chính là nguồn hy vọng, nguồn yêu thương, là ánh sáng soi đường cho nhân loại, ánh sáng chiếu soi trong bóng tối.
Đọc Thêm

Đêm thắp nến Cầu Nguyện cho Thái Hà tại Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo VN, Seattle, WA

VRNs (28.11.2011) - Washington, USA – Như tin chúng tôi đã loan, chiều thứ bảy, ngày 26.11 vừa, tại nhà thờ Các Thánh tử đạo VN thuộc thành phố Seattle, tiểu bang Washington, đã tổ chức buổi cầu nguyện đặc biệt cho Thái Hà.

VRNs xin gởi đến quý độc giả những hình ảnh của buổi cầu nguyện này do Trương Nhân chuyển đến cho chúng tôi qua email cá nhân.

Đọc Thêm

Kỳ Đồng cầu nguyện cho Công lý và Hoà bình

VRNs (28.11.2011) - Sài Gòn – Cầu nguyện cho những anh công an đang đứng về phía bạo lực sớm nhận ra tình trạng sai lầm của mình để quay trở lại với nẻo chính đường ngay, là một ý được cha hướng dẫn cầu nguyện nhấn mạnh trong buổi cầu nguyện tối nay.

Đúng như đã thông báo, bắt đầu lúc 20:00, ngày 27.11.2011, cha Giuse Lê Quang Uy thông báo ý lễ của cộng đoàn muốn dâng trong tối nay, sau đó cha Thoại hướng dẫn những ý cầu nguyện cho công lý và hoà bình của tháng này (xin nghe âm thanh).

Mở đầu thánh lễ, cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, giám đốc Học viện thánh Anphong Việt Nam, chủ tế thay cha Giuse Trần Ngọc Thao bị khan tiếng. Cha mời gọi các anh chị em lương dân tham dự thánh lễ này một cách trân trọng, và dẫn cộng đoàn đi vào phụng vụ (nghe âm thanh).
Đọc Thêm

Nam Úc cầu nguyện cho Thái Hà

VRNs (27.11.2011) – Adelaide, Úc – Tại Adelaide lúc 6:30 chiều Chúa Nhật thứ nhất mùa Vọng , một số anh chị em với tâm tình hiệp thông đã nghe và coi lại thông điệp của Đức Giám Mục Nguyễn Văn Long, đọc kinh cầu nguyện xin Chúa thương thêm sức cho các anh chị em đang khốn khó tại quê nhà Thái Hà, xin Chúa Thánh Thần ban ơn khôn ngoan và soi đường dẫn lối cho các vị lãnh đạo tôn giáo tinh thần trong cũng như ngoài nước.
Sau đây là hình do phóng viên VRNs chuyển về từ Adelaide, Úc.
Đọc Thêm

Các tôn giáo góp sức phục hồi lương tâm

VRNs (28.11.2011) – Paltalk – Trong buổi cầu nguyện và chia sẻ online, từ 21:30, ngày 27.11.2011 trên diễn đàn Paltalk do cha Agustino Phạm Sơn Hà, từ Đức Quốc, đã có sáng kiến tổ chức. Tham dự trên diễn đàn, có mặt các vị: Cụ Lê Quang Liêm – Việt Nam, của Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo Thuần Túy, Hoà Thượng Thích Không Tánh – Việt Nam, của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm – Mỹ, của Cao Đài Toà Thánh Tây Ninh, Giáo sĩ Huỳnh Quốc Bình – Mỹ, Hội Thánh Tin Lành, và Linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh, CSsR – Việt Nam của Giáo Hội Công Giáo.

Sau phần cầu nguyện là phần hội luận với ý của linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh và giáo sĩ Huỳnh Quốc Bình với hai đề tài rất gần với nhau: Góp sức phục hồi lương tâm và Lẽ thật và sự dối trá.

VRNs xin trân trọng giới thiệu phần gọi ý của linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh.

Đọc Thêm